วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 13/02/58 CD

โดย

สำหรับ 13 ก.พ.58 ฟังเพลงอย่างมีความสุข มีเสียงขับกล่อมจากหนังเรื่อง Fifty Shades Of Grey และ ผลงานของฮิวโก้

อัลบั้ม – OST Fifty Shades of Grey The Classical Album
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – คลาสสิค

Fifty Shades of Grey เป็นนวนิยายเล่มแรกของ อี แอล เจมส์ (นามปากกาของ เออริก้า มิทเชล) ที่ขายดีไปทั่วโลก และกระแสของผู้คนที่เฝ้ารอดูหนังว่าจะตีความเร่าร้อนของฉากเสพสังวาสที่ใครอ่านก็จินตนาการกระเจิดกระเจิงให้ออกมาเป็นหนังได้อย่างไร แต่ที่แยบยลยิ่งกว่านั้นก็คือ นักประพันธ์ลอนดอนเนอร์ สาวใหญ่วัย 51 ปีผู้แต่งนิยายรักโป๊สะเทือนโลกปลาบปลื้มเพลงที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจจนถึงขั้นตั้งใจรวบรวมไว้ให้ผู้อ่านเปิดฟังเสริมจินตนาการขณะอ่านหนังสือ นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่คุณฟังเพลงคลาสสิกแล้วอาจเกิดภาพรักโป๊ๆ ผุดขึ้นในหัว งานนี้แฟนหนังสือห้ามพลาด เพราะนี่ไม่ใช่อัลบั้มรวมเพลงประกอบภาพยนตร์แบบที่คุณคุ้นหู หากแต่เป็นอัลบั้มรวมเพลงประกอบการอ่านบทประพันธ์ที่อาจทำให้ อนาสเตเซีย กับ เกรย์ ของคุณโลดโผนมากกว่าบรรยากาศเงียบๆ ก็เป็นได้

Entertain@Home ยอมรับเลยนะว่า รสนิยมทางดนตรีของ เออริก้า มิทเชล ล้ำลึกกว่าบทประพันธ์ของเธอหลายเท่านัก ก็ลองดูแต่ละแทร็คที่นางเลือกเฟ้นมาให้ฟังประกอบการอ่านสิ ใครที่เคยอ่านเล่มนี้แล้วเลิกรากลางคัน ลองหาอัลบั้มนี้มาขับกล่อมแซมไปนะ แล้วหากได้ผลดีขึ้น หรืออ่านไปได้แยะหน้ากว่าเดิม ยิ่งถ้าสามารถเปิดแผ่นเดียวช่วยให้อ่านทั้งสามเล่มจบได้ กรุณาแจ้งมาให้ทราบกันด้วยล่ะ

ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists)
อัลบั้ม – OST Fifty Shades of Grey The Classical Album
Track List
1. Lakmé (Act I): Flower Duet - Mady Mesplé/Danielle Millet
2. Keyboard Concerto in D Minor BWV 974: II Adagio - Alexandre Tharaud
3. Bachianas Brasileiras No. 5 (for soprano and 8 cellos): I. Aria (Cantilena): Adagio - Barbara Hendricks/Royal Philharmonic Orchestra
4. La traviata: Preludio - Philharmonia Orchestra/Riccardo Muti
5. Canon in D (1997 Remaster) - Academy of St. Martin-in-the-Fields
6. Spem in Alium - Peter Phillips & The Tallis Scholars
7. Prélude No.4 en mi mineur Op.28 (1995 Remaster) - Samson François
8. Piano Concerto No.2 in C Minor, Op.18: II. Adagio sostenuto (excerpt) - Cécile Ousset
9. Fantasia on a Theme by Thomas Tallis (opening) (1985 Digital Remaster) - London Philharmonic Orchestra/Sir Adrian Boult
10. Chants d'Auvergne: Baïlèro (Series 1, No.2) - Arleen Augér/English Chamber Orchestra/Yan Pascal Tortelier
11. Nocturne No.1 en si bémol mineur Op.9 No.1 (1995 Remaster) - Samson François
12. Requiem, Op.48: In Paradisum - King's College Choir
13. Aria from Goldberg Variations, BWV 988 - Maria Tipo
14. La fille aux cheveux de lin from Préludes Book I - Dame Moura Lympany
15. Cantata No. 147, 'Herz und Mund und Tat und Leben' BWV147: Choral: Jesu, joy of man's desiring - Alexis Weissenberg

======================

อัลบั้ม – Deep in the Long Grass
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ร็อค/โฟล์ค/บลูกราส

Old Tyme Religion อัลบั้มชุดแรกที่ส่งให้ ฮิวโก้ – จุลจักร จักรพงษ์ กลายเป็นศิลปินไทยรายแรก ที่ได้ออกอัลบั้มกับสังกัดอินเตอร์ที่ เจย์ ซี ศิลปินระดับซูเปอร์สตาร์เป็นเจ้าของ แจ้งเกิดเพลงฮิตอย่าง 99 Problems กับ Bread & Butter ทั้งยังทำสถิติติดชาร์ตบิลบอร์ดอัลบั้มใหม่ของศิลปินใหม่ ที่น่าจับตามอง ทิ้งช่วงห่างราว 4 ปีโดยมีเพียง ฮิวโก้ ไลฟ์ อิน แบงคอก คอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินหนุ่มวัย 33 ปีคนนี้มาคั่นเวลาให้แฟนๆ หายคิดถึง

Deep In The Long Grass ที่วางแผงแล้ววันนี้เป็นอัลบั้มล่าสุดของ ฮิวโก้ ซึ่งพร้อมนำประสบการณ์มาขีดเขียนเป็นบทเพลง ถ่ายทอดเรื่องราวทางดนตรีที่คมคาย ทั้งเนื้อหาและดนตรี โดยจับเอาซาวนด์ดนตรีที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวของ
ฮิวโก้ ผสมผสานความเป็นร็อก, โฟล์ก, และบลูแกรสส์เข้าด้วยกัน แล้วเติมเต็มด้วยซาวนด์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ จากฝีมือของ เจ มณฑล จิรา จนทำให้ตัวเพลงมีสีสัน มีกลิ่นรสที่แปลกใหม่ ลงตัว ชวนฟัง

Twitch and Tug เพลงแรกที่ได้ยินครั้งแรกแล้วก็ทำให้อยากฟังครั้งที่ 2-3-4 ไปเรื่อย เรียงร้อยเข้ากันกับแทร็คอื่นๆ จนจบทั้งอัลบั้มก็จะได้สัมผัสกับเสน่ห์ในแบบที่ยากจะหาใครเหมือน ดนตรีที่จัดจ้าน เรื่องราวที่คมคายของฮิวโก้ ชนิดที่เปิดผ่านครั้งแรกอาจจะไม่สะดุดหู แต่พอฟังซ้ำ จับเม็ดดนตรี มีช่องว่างให้ใส่ใจเนื้อร้อง เคาะเท้าตามทำนอง จนฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า เออ นี่มันงานดนตรีฝีมือระดับอินเตอร์จริงๆ นะ ไม่ใช่ศิลปินไทยที่เคยรู้จัก ฮิวโก้โตขึ้นมาก

Entertain@Home ฟันธงเลยว่า Deep In The Long Grass ที่วางแผงตามร้านขายซีดีโดยวอร์เนอร์ มิวสิค หรือยอดดาวน์โหลดที่ใครก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านไอทูนส์ สโตร์ หรือจะนับยอดฟังผ่าน DEEZER และ KKBOX คงไม่ฮิตเปรี้ยงปร้าง ทั้งที่เพลงของฮิวโก้ไม่ได้ฟังยากเลย หลายเพลงให้ข้อคิดดีๆ ด้วยซ้ำไป ช่วยให้กำลังใจกันแยะๆหน่อยเถอะ

Tracklist:
1. Twitch And Tug
2. I Need The Truth
3. Secrets And Lies
4. Quiet Fire
5. Hailstorms
6. Nightshift
7. All I Think About
8. A Fire Worth Keeping
9. The Long Grass
10. Down The River
11. Feather

สำหรับ 13 ก.พ.58 ฟังเพลงอย่างมีความสุข มีเสียงขับกล่อมจากหนังเรื่อง Fifty Shades Of Grey และ ผลงานของฮิวโก้ 11 ก.พ. 2558 13:40 12 ก.พ. 2558 13:13 ไทยรัฐ