วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เก้า’ ย้ำ ‘มายด์’ ยังแค่เพื่อน เมินคนมองไม่แมน คบใครไม่เปิดตัว

‘เก้า’ ย้ำ ‘มายด์’ ยังแค่เพื่อน เมินคนมองไม่แมน คบใครไม่เปิดตัว

  • Share:

เก้า จิรายุ ย้ำมายด์ วิรพร แค่เพื่อน เมินคนมองไม่แมนคบใครไม่เปิดตัว เพราะตนพูดตามความจริง บอกถ้ามีแฟนจริงจะเปิดตัว เผยช่วงนี้คุยกับฝ่ายหญิงบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะต่างคนต่างยุ่ง ปัดแม่สั่งห้ามคบแฟน แจงยังสนุกกับการใช้ชีวิตวัยรุ่น

แม้ทั้งพระเอกหนุ่มวัยใส เก้า จิรายุ ละอองมณี จะเคยยืนยันว่าพิธีกรสาว มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล เป็นแค่เพื่อนเท่านั้น แต่เพราะข่าวคราวกุ๊กกิ๊กของทั้งคู่ที่มีมาเรื่อยๆ ทำให้หลายคนมองว่าหนุ่มเก้าไม่แมนสักเท่าไหร่ เพราะคบกับใครก็ปากแข็ง ไม่ยอมเปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจอยู่ พอได้เจอหนุ่มเก้ามาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวละคร “รับแซ่บ My Boss” และ “LOL ชีวิตคิดบวก” ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอร์รี่ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าว

ซึ่ง เก้า จิรายุ เผยว่า “ก็ไม่หรอกครับ ผมเองก็พูดไปตามความจริงน่ะครับ เรายังไม่ได้มีใครเป็นพิเศษครับ” หลายคนเอาไปเปรียบเทียบกับบอม-ธนิน บอกว่าความรักเป็นตัวถ่วง? “ไม่หรอกครับ ผมก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นยังไง ผมไม่ได้ติดตามข่าวอะไรแบบนี้ คิดว่าก็แล้วแต่ครับ แต่ส่วนตัวผมไม่ขอพูดถึงเรื่องคนอื่นดีกว่า เราไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัวครับ” เจอกระแสแบบนี้เราเครียดไหม? “ไม่หรอกครับ เพราะว่าผมพูดไปตามความจริงน่ะครับ ไม่รู้จะพูดอะไรครับ” กับมายด์เป็นเพื่อนที่สนิทไหม? “ก็เหมือนเดิมมาตลอดครับ ไม่บวกไม่ลบเลยครับ เป็นเพื่อนครับ” คนมองว่าเราปากแข็ง? “อันนั้นผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ” ถือเป็นการคุยกันไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าตอบแบบนี้? “ไม่ครับ ไม่ได้คุยอะไรเรื่องว่าจะตอบอะไรยังไงครับ ก็ตอบตามความจริงครับ”

เก้า จิรายุ ละอองมณี

เห็นมายด์ลงรูปช่วยโปรโมตธุรกิจเจลหอมของเก้าในไอจี? “อ๋อ คือเขาเคยไปบูธ อยู่บูธด้วยกัน เขาก็ไปถ่ายรูปครับ ก็ดีครับ ช่วยกันครับ” เราให้เขาช่วยโปรโมตยังไงบ้าง? “ก็มีส่งของไปให้ครับ เพราะตอนที่ทำใหม่ๆ ผมก็ส่งไปให้เพื่อนๆ ที่เรารู้จักทุกคนครับ อยากให้เขาลองใช้ครับ จะได้คอมเมนต์ว่าเป็นยังไง ชอบรึเปล่าครับ ดีใจที่เขาโปรโมตให้ครับ” ช่วงนี้คุยกันบ้างไหม? “ก็คุยกันบ้างครับ แต่ไม่บ่อยเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างทำงานและก็เรียนครับ ผมเองเพื่อนที่มหาวิทยาลัยยังไม่ค่อยได้เจอ เจอเฉพาะเวลาเรียนเท่านั้นเองครับ ถามว่ามีนัดทานข้าวบ้างไหมไม่ค่อยครับ” มายด์โปรโมตธุรกิจให้เราด้วยรู้สึกยังไง? “ดีครับ ผมดีใจที่พอเราทำผลิตภัณฑ์ เราก็จะรู้ว่าเรามีเพื่อนที่ช่วยเหลือเรา โปรโมตเราครับ ไม่ได้มีแค่มายด์คนเดียวหรอกครับ เพื่อนผมก็มีอีกหลายคนครับที่ผมส่งไปให้แล้วเขาชอบและช่วยกันโปรโมตครับ ก็เป็นสิ่งที่ผมประทับใจครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ”

ที่ไม่พัฒนาความสัมพันธ์เป็นเพราะเราหรือเขานิ่ง? “ก็ปกติครับ ปล่อยไปตามนั้น เพราะผมไม่ได้รีบ ยังไม่อยากมีแฟนตอนนี้ด้วยครับ” คุณแม่มีฟิกซ์เรื่องผู้หญิงไหม? “ไม่ได้ฟิกซ์ครับ คุณแม่ผมไม่เคยบังคับอยู่แล้วว่าต้องทำยังไง ห้ามคบนี่ไม่เคยเลยครับ คุณแม่ผมปล่อยตามสบาย เพียงแต่ว่าเรารู้สึกว่าเราสบายใจที่จะใช้ชีวิตวัยรุ่นแล้วทำงานไปด้วย เรียนหนังสือไปด้วย ก็ให้มันเป็นแบบนี้ดีกว่าครับ” แล้วคุณพ่อคุณแม่ของมายด์มีหวงไหม? “ผมไม่ทราบเหมือนกัน แต่ถ้าให้เดาก็คือพ่อแม่ผู้หญิงทุกคนเขามีลูกสาว เขาก็ต้องหวงอยู่แล้วครับ” เรามีคุยกับคนอื่นบ้างไหม? “ก็คุยเรื่อยๆ ครับ เราก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ครับ ยังไม่ได้มีแฟนไง เราก็คุยได้ถูกไหมครับ ยังไม่ได้ถือว่าเราจีบใครเป็นพิเศษครับ” กลัวคนมองเจ้าชู้ไหมที่เราเผื่อเลือก? “ถ้ากลัวผมก็คงไม่พูดหรอกครับ (หัวเราะ) ผมก็พูดตรงๆ ว่าเราเป็นแบบนี้ครับ เราไม่ได้จีบเขาแบบขนาดนั้น เราก็แค่คุยปรึกษาไป ก็คิดว่าถ้าถามผม ผมรู้สึกว่าไม่ได้เจ้าชู้หรอกนะ”

ผมกับมายด์แค่เพื่อนกันจริงๆ นะคร้าบ!!

กลัวสาวๆ เขาจะกลัวเราไหม? “ไม่หรอกครับ เราก็เป็นอย่างที่เราเป็นครับ” เรายังหวงความเป็นอิสระ? “ก็ส่วนนึงมั้งครับ คือผมรู้สึกว่าผมใช้ชีวิตค่อนข้างปกติครับ เรามีอะไรเราก็ศึกษาไป ผมถือว่ายังเป็นเด็ก ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะครับ” วาเลนไทน์จะควงสาวคนไหนไปไหม? “ไม่น่าครับ น่าจะมีงาน (หัวเราะ) ไม่ได้ไปไหน ถามว่าจะมีมอบดอกไม้ให้สาวไหนไหมไม่มีครับ” ตอนนี้กับคนที่เราคุยเราให้สถานะอะไร? “เพื่อนแหละครับ” ถ้ามีแฟนแล้วจะเปิดตัวไหม? “ก็คงเปิดตัว แต่ผมคงไม่ได้พามาโชว์ว่านี่นะอยู่นี่นะ แต่ก็ไม่ได้ปิดอะไรครับ และไม่ได้จงใจจะเปิด ผมเชื่อว่าถ้าถึงเวลาก็คงรู้เองครับ” กลัวมายด์จะน้อยใจไหม? “ไม่กลัวครับ อย่างที่บอกไปครับว่าไม่มีอะไรครับ ก็บอกไปตามตรงครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้