วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถกระบะขนคนงาน-ชนต้นไม้ดับ 1 สาหัส 2

อุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนท้ายรถยนต์ชาวบ้าน ก่อนพุ่งไปอัดกับต้นไม้ บน ถ.สุขุมวิท สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ขาเข้าเมือง ทำคนงานเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนสามีร่างอัดคาซากรถบาดเจ็บ...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.58 พ.ต.ท.ชาติชาย ชายเพชร สารวัตรเวร สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บน ถ.สุขุมวิท สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ขาเข้าเมือง หน้า ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 14 ม. 1 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บติดภายใน และเสียชีวิต หลังรับแจ้ง จึงประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลสองพี่น้อง ตลอดจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี นำอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณใกล้ประตูทางเข้าของโรงเรียน พบรถยนต์กระบะ สีดำ หมายเลขทะเบียน ถก 9361 กรุงเทพมหานคร ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน ประตูฝั่งคนขับชนอัดเข้ากับต้นไม้ จนตัวรถกระเด็นออกมา ภายในพบร่างของ นายนิวัติ หงพากุล อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243/23 ซ.วัดไผ่ล้อม ต.ทุ่งวัดดอน ยานนาวา กรุงเทพมหานคร คนขับในสภาพยังไม่เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยกันนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ก่อนใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงนำร่างออกมาปฐมพยาบาล เบื้องต้น ตรวจสอบพบได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขา และได้นำตัวส่ง รพ.สองพี่น้อง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ในเวลาต่อมา ขณะที่เบาะนั่งข้างคนขับ พบภรรยาของนายนิวัติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้พาตัวออกมาจากรถ เพื่อทำการปฐมพยาบาล เนื่องจากมีเลือดออกบริเวณใบหน้า หลังจากกระแทกเข้ากับตัวรถอย่างแรง นอกจากนี้ ที่เบาะนั่งด้านในแค็บหลัง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ไม่ทราบชื่อและที่อยู่

ใกล้กัน พบรถยนต์คู่กรณีอีก 1 คัน เป็นรถกระบะ หมายเลขทะเบียน กจ 4723 จันทบุรี ในสภาพกระบะท้ายรถฉีกขาด พังเสียหาย โดยทราบชื่อคนขับ คือ เรือตรีวิชิต เดชฉกรรณ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้น เรือตรีวิชิต ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถยนต์ชะลอชิดฝั่งซ้าย และกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย เพื่อเข้าวัดไปทำบุญ อยู่ๆ ได้มีรถกระบะอีกคัน ขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถของตนเองเข้าอย่างจัง ก่อนที่รถคันดังกล่าว จะเสียหลักพุ่งไปชนกับต้นไม้ข้างทางอย่างแรง แล้วก็จอดนิ่งไป หลังตั้งสติได้ ตนเองตรวจสอบตามร่างกาย ซึ่งก็พบว่าโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นายนิวัติ พร้อมด้วยภรรยา และคนงานอีกคน ได้ขับรถคันเกิดเหตุ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองจันทบุรี เพื่อไปทำธุระ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ใกล้กับปากซอย รถได้เสียหลักพุ่งชนท้ายกับรถยนต์ของคู่กรณี ก่อนที่พุ่งไปชนกับต้นไม้ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

อุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนท้ายรถยนต์ชาวบ้าน ก่อนพุ่งไปอัดกับต้นไม้ บน ถ.สุขุมวิท สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ขาเข้าเมือง ทำคนงานเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนสามีร่างถูกอัดติดคาซากรถบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ กู้ภัยจะนำตัวส่ว รพ.... 11 ก.พ. 2558 13:35 11 ก.พ. 2558 22:43 ไทยรัฐ