วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งค้ายา 3 จว.ใต้ ของกลาง 2.6 หมื่นเม็ด อายัดทรัพย์กว่าล้าน

ตำรวจยะลาตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ของกลางยาบ้า 26,756 เม็ด พร้อมอายัดทรัพย์ค่ากว่า 1 ล้านบาท หลังขึ้นไปขนยานรกจากภาคเหนือ มาจำหน่ายให้กับเครือข่ายปลายด้ามขวาน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 ที่สถานีตำรวจภูธรยะลา พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รอง ผบช.ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา และตำรวจชุดสืบสวน ศชต. ร่วมกันแถลงการจับกุม นายสุไลมาน อาลีมามะ หรือ มัง อายุ 28 ปี ชาว จ.ยะลา และนายฮารีรัน กาเร็ง หรือ รัน อายุ 30 ปี ชาว จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้า 26,756 เม็ด ปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 18 นัด รถกระบะ 2 คัน พร้อมอายัดทรัพย์ 3 รายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 1 ล้านบาท ประกอบด้วย รถกระบะ 2 คัน และเงินสด 230,000 บาท

จากการจับกุม เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับคำสั่งผู้บังคับบัญชาให้ร่วมกันทำการสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่ามีนักค้ายาเสพติดรายสำคัญกลุ่มของนายสุไลมาน และนายฮารีรัน มีพฤติกรรมติดต่อกับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ ในการติดต่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้ทำการสืบสวนติดตามพฤติกรรมมาโดยต่อเนื่อง

กระทั่งในวันเกิดเหตุ เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า นักค้ากลุ่มดังกล่าวได้มีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณสวนขวัญเมือง อ.เมืองยะลา จึงได้วางแผนสะกดรอยติดตาม จึงสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้พร้อมของกลางดังกล่าว หลังจากนั้นได้มีการขยายผลไปทำการตรวจอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ. 2534 ได้ทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดจำนวนหนึ่ง สำหรับการตรวจสอบทรัพย์สินเพิ่มเติม และการดำเนินการกับบุคคลเครือข่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป

ตำรวจยะลาตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ของกลางยาบ้า 26,756 เม็ด พร้อมอายัดทรัพย์ค่ากว่า 1 ล้านบาท หลังขึ้นไปขนยานรกจากภาคเหนือ มาจำหน่ายให้กับเครือข่ายปลายด้ามขวาน... 11 ก.พ. 2558 13:32 11 ก.พ. 2558 18:59 ไทยรัฐ