วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ครูโต" สร้างสรรค์ภาพลายเส้น"ต้าหยาง" สื่อความหมายมงคลฉลองตรุษจีนปีแพะ

"ครูโต" สร้างสรรค์ภาพลายเส้น"ต้าหยาง" สื่อความหมายมงคลฉลองตรุษจีนปีแพะ

  • Share:

ได้ชื่อว่าเป็นผู้เปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยมผ่านงานศิลป์มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กรกฎ ศรีวิกรม์ บอสใหญ่ศูนย์การ ค้าเกษร ได้สร้างสรรค์ประสบการณ์อาร์ตไลฟ์สไตล์ครั้งพิเศษ เพื่อต้อนรับปีแห่งโชคลาภ ปีนักษัตร “แพะ” ในเทศกาลตรุษจีน “Gaysorn Year of The GOAT 2015-เกษรเยียร์ ออฟ เดอะ โกท 2015” โดยมี “ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ” ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังมาสร้างงานศิลป์ระดับมาสเตอร์พีซ กับซีรีส์ภาพวาดคาแรกเตอร์ลายเส้น “DaYang-ต้าหยาง” ซึ่งมีความหมายว่า “แพะผู้ยิ่งใหญ่และทรงอำนาจ”

กรกฎ ศรีวิกรม์ และลูกค้าคนพิเศษร่วมกันเวิร์กช็อปออกแบบงานศิลปะ.

ผลงาน “DaYang-ต้าหยาง” เป็นการนำเสนอแนวความคิดของ “ความสุข ความสมบูรณ์ และความเจริญรุ่งเรือง” ผ่านคาแรกเตอร์ “นักษัตรปีแพะ” ที่ประกอบด้วยสัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคล 3 ประการ คือ รูปหน้าแพะที่โค้งมนดั่ง “ถั่วทองคำ” เป็นสัญลักษณ์มงคล เสมือนการอวยพรให้มีความโชคดี เจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ และยั่งยืน “ดอกโป๊ยเซียน” ทั้ง 8 ที่วางเรียงรายรอบตัวแพะ คือตัวแทนเทพทั้ง 8 ตามความเชื่อของชาวจีน สัญลักษณ์แห่งความสุข 8 ประการ คือ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ, มีความกล้าหาญและเข้มแข็ง, ร่ำรวยเงินทอง, มีเสน่ห์, เป็นที่รักใคร่, มีชื่อเสียง, สติปัญญาดี และขจัดสิ่งไม่เป็นมงคล และสุด ท้าย “ช่อมงกุฎ” ศีรษะแพะ เป็นสัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจ และความยิ่งใหญ่

ภาพลายเส้น

ซึ่งทั้งหมดได้ถูกนำมารวมเป็นซีรีส์ผลงานภาพวาดคาแรกเตอร์ลายเส้น เพื่อนำมาตกแต่งพื้นที่ทั่วทั้งศูนย์การค้าเกษรในสไตล์ “แคชวล ลักซ์ชัวรี่” สะท้อนความสุขทั่วทุกมุมมอง เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และส่งความสุขให้กับนักท่องเที่ยวและลูกค้าที่เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ “ลักซ์ชัวรี่ ช็อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์” ภายในศูนย์การค้าเกษร

ครูโต

โอกาสนี้ยังได้เชิญเซเลบริตี้ชื่อดังของประเทศไทย อาทิ ดวงกมล เวปุลละ วาเกนเซ่น, ฐิติภัทร์ ศุภภัทรานนท์, ธรณ ชัชวาลวงศ์ รวมทั้งผู้บริหารศูนย์การค้าเกษร ร่วมเวิร์กช็อปดีไซน์ซองอั่งเปาในสไตล์ของตัวเอง เพื่อต้อน รับปีแห่งโชคลาภ พร้อมส่งความสุขในเทศกาลตรุษจีนด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ “Gaysorn’s Luxury Ang Bao” เมื่อช็อปปิ้งภายในศูนย์การค้าเกษร ระหว่างวันที่ 14-22 กุมภาพันธ์ ศกนี้ จะได้รับซองอั่งเปาคอลเลกชั่นพิเศษจากผลงานการออก แบบของ ครูโต- ม.ล.จิราธร จิรประวัติ และพิเศษสุดเมื่อช็อปครบทุก 25,000 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับ “อั่งเปาแห่งความสุข” เพื่อรับของขวัญจากลักซ์ชัวรี่แบรนด์ชั้นนำ ทั้งเวิลด์คลาส
ท็อปแบรนด์และไทยแบรนด์ชั้นนำ และของขวัญสุดพรีเมียม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้