วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มร่วมฆ่าทุบหัวตูบ รับนำไปย่าง กินแกล้มเหล้า

ตร.โคราช รวบ 2 หนุ่ม ร่วมก่อเหตุฆ่าทุบหัวสุนัข ก่อนลากขึ้นรถ จยย. นำไปย่าง ทำอาหารแกล้มเหล้า ซึ่งวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ล่าอีก 2 คน ยังหลบหนี ...

จากกรณีมีคลิปกล้องวงจรปิด เผยแพร่ทางโลกออนไลน์ เกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น ได้ร่วมกันใช้ไม้ทุบหัวสุนัขสีขาวขณะนอนหลับจนตาย บริเวณเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนจะลากซากสุนัขที่ตายแล้วขึ้นรถจักรยานยนต์ สร้างความสะเทือนใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่โหดเหี้ยมดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 ก.พ. พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.มะเริง จ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมาน เชาว์มะเริง สว.สส.สภ.มะเริง พร้อมกำลัง ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านค้า ภายในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี เพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดหน้าร้าน และสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ จนได้ความว่า คลิปดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 57 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขยายผล จนนำไปสู่การจับกุม นายสามารถ เปลกระโทก หรือ หน่อ อายุ 22 ปี และนายธีรศักดิ์ ขอวรกลาง อายุ 22 ปี ได้ที่บ้านพัก ส่วนอีก 2 คนที่อยู่ในคลิป ทราบชื่อ นายลิขิต ศรีรักษา หรือ อาม อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้ไม้ทุบหัวสุนัข ก่อนจะลากขึ้นรถจักรยานยนต์ และนายแนน (ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง) ทราบแต่เพียงว่าเป็นทหารเกณฑ์ อยู่ที่ดอนเมือง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการติดตามตัว มาดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นายสามารถ ทราบว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ก.ย.57 ตนพร้อมพวก จำนวน 4 คน ได้ไปนั่งดื่มสุราแถวเขตอุตสาหกรรมสุรนารี หลังจากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับที่พัก ต่อมาได้แวะปัสสาวะข้างทาง ก่อนที่นายลิขิตจะเห็นสุนัขสีขาว ซึ่งนอนหลับอยู่ข้างถนน จึงได้ถือไม้ขนาดใหญ่เดินตรงไปยังสุนัข แล้วใช้ไม้ตีเข้าที่หัว 4 ครั้งซ้อน จนไม้หัก ก่อนจะจับขาหลังของสุนัข ลากไปกับถนน ซึ่งเลือดไหลนองเต็มพื้น ขึ้นรถจักรยานยนต์ เพื่อนำไปทำอาหาร โดยการย่างเป็นกับแกล้มแกล้มเหล้า 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ผิดตาม พ.ร.บ.381 ผู้ใดกระทำการรุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกข์เวทนาอันไม่จำเป็น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งถือว่าผู้ก่อเหตุยังกระทำความผิดในช่วงของกฎหมายฉบับเก่า โดยกฎหมายใหม่เริ่มใช้ตั้งแต่ วันที่ 27 ธันวาคม 57 ที่ผ่านมา มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

ตร.โคราช รวบ 2 หนุ่ม ร่วมก่อเหตุฆ่าทุบหัวสุนัข ก่อนลากขึ้นรถ จยย. นำไปย่าง ทำอาหารแกล้มเหล้า ซึ่งวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ล่าอีก 2 คน ยังหลบหนี ... 11 ก.พ. 2558 12:57 11 ก.พ. 2558 13:25 ไทยรัฐ