วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบหนุ่มสกุลดังนักการเมือง ฉกกระเป๋าสาว 'โอเกะ'

ตำรวจชลบุรีจับลูกชายอดีตเจ้าของเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ตระกูลอยู่บำรุง ตกอับ ฉกทรัพย์สาวร้านคาราโอเกะ สารภาพต้องการเงินไปเที่ยวเตร่...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุทธา พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านช่วยกันจับกุมคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ไว้ได้ ที่บริเวณ ร้าน เฮง เฮง คาราโอเกะ ย่านนาเกลือใต้ เลขที่ 141/105 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปทำตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เป็นชายไทย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอนุชา อยู่บำรุง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเดิมเลขที่ 600/56 แขวงห้วยขวาง เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโมบาย จำนวน 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน เงินสดจำนวนหนึ่ง และ กระเป๋าสะพายสีน้ำตาล โดยมี นางอัจฉรา เรื่องศรี อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดยโสธร พนักงานร้านคาราโอเกะดังกล่าวเป็นผู้เสียหายชี้ให้ทำการจับกุม

นางอัจฉรา เรืองศรี ผู้เสียหายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนสังเกตเห็นชายผู้ก่อเหตุมายืนอยู่หน้าร้าน แต่ก็ไม่คิดเอะใจอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นลูกค้ากำลังจะมาเที่ยวที่ร้าน ต่อมาตนได้เดินเข้าไปในร้านเพื่อหยิบสิ่งของ โดยวางกระเป๋าสะพายไว้หน้าร้าน ทิ้งช่วงไม่เกิน 2 นาที เดินกลับออกมา ก็พบว่า กระเป๋าสะพายหายไป จึงมั่นใจว่าเป็นชายคนนี้อย่างแน่นอน จึงร้องตะโกนให้ผู้คนในละแวกนั้นช่วยตามหา จนสามารถติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

ด้านนายอนุชา อยู่บำรุง ภายหลังถูกจับกุม มีอาการตื่นกลัว หวาดระแวงตลอดเวลา คล้ายคนมีอาการผิดปกติทางประสาท เพียงให้การอ้างว่า เป็นลูกชาย ของนายสมจิตร อยู่บำรุง อดีตเจ้าของเวทีมวยสยามอ้อมน้อย กรุงเทพฯ โดยช่วงหลังตนถูกครอบครัวตัดหางปล่อยวัด เพราะมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด ส่วนสาเหตุที่มาก่อเหตุ แค่ต้องการหาเงินมาเที่ยวร้านคาราโอเกะในย่านดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดมาเเล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นเเละดำเนินคดีตามตอนกฎหมายต่อไป.

ตำรวจชลบุรีจับลูกชายอดีตเจ้าของเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ตระกูลอยู่บำรุง ตกอับ ฉกทรัพย์สาวร้านคาราโอเกะ สารภาพต้องการเงินไปเที่ยวเตร่... 11 ก.พ. 2558 11:45 11 ก.พ. 2558 20:37 ไทยรัฐ