วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระอุ! ร.ร.สตรีวิทยา 2 รวมตัวหลักพัน ประท้วงไม่ให้อดีต ผอ.ฉาว กลับ (ชมคลิป)

ประท้วงอีก! นักเรียน อาจารย์​ ผู้ปกครอง กว่า 2,500 คน ลั่นไม่เอาอดีต ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2 หลังมีกระแสกลับมานั่งแท่นผู้บริหาร ผู้บริหารระดับสูงของ ร.ร.เผย ปกครอง 8 เดือน สร้างความแตกแยก แทรกแซงบริหารงาน จนไม่สามารถพัฒนาคุณภาพ ร.ร.

วันที่ 11 ก.พ. เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นในโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เหตุเครือข่ายผู้ปกครอง ร.ร.สตรีวิทยา 2 พร้อมด้วยศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และกลุ่มอาจารย์ ได้นัดรวมตัวกันกว่า 2,500 คน เพื่อประท้วง พร้อมแสดงเอกสารข้อความโจมตีขับไล่ ไม่ให้ นายพชรพงศ์ ตรีเทพา อดีตผู้อำนวยการ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง หลังมีกระแสข่าวว่า นายพชรพงศ์ ได้ยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 2 (สพม.เขต 2) เพื่อขอกลับมาเป็น ผู้อำนวยการที่โรงเรียนเดิมอีกครั้ง

ผู้บริหารระดับสูงของ ร.ร.สตรีวิทยา 2 เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า การประท้วงของกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครอง รวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันในครั้งนี้ มาจาก ขณะดำรงตำแหน่งเป็น ผอ.ร.ร.กว่า 8 เดือน นายพชรพงศ์ ได้สร้างความแตกแยกในโรงเรียนเป็นอย่างมาก ทั้งยังเข้าแทรกแซงการบริหารงานต่างๆ ในโรงเรียน ทำให้ภายในโรงเรียนแตกความสามัคคี จนไม่สามารถร่วมกันพัฒนาคุณภาพการศึกษาได้

"ยังมีการร้องเรียนเรื่องราวต่างๆ อีกหลายเรื่อง เช่น กรณีวงโยธวาทิตที่เรียกระดมทุนจากภายนอกไปแข่งขันยังต่างประเทศ จนเป็นข่าวหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์ กระทั่ง นายพชรพงศ์ ถูกย้ายไปช่วยราชการที่ สพม.เขต 2 โรงเรียนก็สงบขึ้นมาก ทางครูและนักเรียนจึงไม่อยากให้ อดีต ผอ.ร.ร.เข้ามาบริหารงานอีก" ผู้บริหารระดับสูง ร.ร.สตรีวิทยา 2 ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังการชุมนุมประท้วงไม่เอาอดีต ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2 ยืดเยื้อนานเกือบ 2 ชั่วโมง ขณะนี้ได้สลายตัวแล้ว โดยนักเรียนกลับไปเรียนยังชั้นเรียนตามปกติตั้งแต่เวลาก่อน 10.00 น. ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เหตุการณ์ประท้วงสงบลงด้วยดี เพราะ นางบุญสม เดชธรรมฤทธิ์ รอง ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2 รักษาราชการแทน ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2 อาสารับหนังสือร้องเรียนเพื่อส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษา 2 (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา 2) ที่เดินทางมายังพื้นที่ในเรื่องอื่น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ อ.ก.ค.ส. เขตพื้นที่การศึกษา 2 ได้สอบถามเหตุการณ์จากทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายที่สนับสนุนให้อดีต ผอ.ร.ร.กลับมาดำรงตำแหน่ง และอีกฝ่ายที่ไม่ยอมให้กลับ จนเป็นที่พอใจของผู้เข้าร่วมชุมนุม และสลายตัวในที่สุด.

ประท้วงอีก! นักเรียน อาจารย์​ ผู้ปกครอง กว่า 2,500 คน ลั่นไม่เอาอดีต ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2 หลังมีกระแสกลับมานั่งแท่นเดิม ผู้บริหารระดับสูงของ ร.ร.เผย ปกครอง 8 เดือน สร้างความแตกแยก แทรกแซงบริหารงาน จนไม่สามารถพัฒนาคุณภาพ ร.ร. 11 ก.พ. 2558 11:07 12 ก.พ. 2558 09:57 ไทยรัฐ