วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 12/02/58

บุคคลในข่าว 12/02/58

โดย ไต้ฝุ่น
12 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด นิทรรศการและมัลติมีเดียยามาดะ นางามาสะ และท้าวทองกีบม้า บุคคลสำคัญชาวญี่ปุ่นที่มีบทบาทในราชสำนักอยุธยา ในการนี้ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เฝ้ารับเสด็จ ณ หมู่บ้านญี่ปุ่น จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาค้ำเงินกู้ได้ ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่12 กุมภาพันธ์ 2558............

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯไม่อยู่ไปญี่ปุ่น “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั่งหัวโต๊ะ ครม.แทนไม่มีการอารัมภบทกันค่อนชั่วโมง ผ่านกฎหมายสำคัญ ออกมารวดเร็วหลายฉบับ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ และ กระตุ้นเศรษฐกิจ............

อย่าพลาด จอย โอกาฟอร์, แอนนี่ เบคเคอร์ และ ทาลูน เทง แถลงข่าวการจัด งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 48 มหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศล ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-1 มี.ค. ที่รอยัลพารากอน ฮอลล์ โดยมี รัตนาวดี เหมนิธิ วินเธอร์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

ฉบับแรก กฎหมายหลักประกันธุรกิจ ที่นักธุรกิจรอกันมานาน สมหมาย ภาษี รัฐมนตรีคลัง เสนอ ครม.ผ่านฉลุย ต่อไปนี้ การกู้เงินจากธนาคาร ไม่จำเป็นต้องใช้ ที่ดิน ทองคำ เงินฝาก หรือ พันธบัตร ในการค้ำประกันอีกต่อไป แต่สามารถนำ ทรัพย์สินที่มีค่าทางเศรษฐกิจ เช่น วัตถุดิบ สินค้าคงคลัง ทรัพย์สินทางปัญญา ไปค้ำประกันเงินกู้ได้ ช่วย เอสเอ็มอี ให้เกิดได้อีกอื้อ............

อีกฉบับ กฎหมายล้มละลาย ลดขั้นตอนเจ้าหนี้ขอรับชำระหนี้ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านศาลอีกรอบ และ ผู้ค้ำประกันสามารถชำระหนี้แทน แล้วเป็น เจ้าหนี้ใหม่ ได้ด้วย ทำให้คล่องตัวขึ้นอีกเยอะ............

น่าซื้อมาก วราวุธ วรภมร และ ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ จัดงาน “Royal Project Strawberry Festival ” จำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการหลวง พร้อมแนะนำสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 จัดถึง 15 ก.พ. โดยมี ปัทมาวดี เสนาณรงค์ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ วันก่อน.

ส่วน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ ท่องอยู่แดนปลาดิบ ยืนยันต่อ นายกฯชินโซะ อาเบะ ของญี่ปุ่น เมืองไทยจะมีเลือกตั้งในต้นปีหน้า 2559 ตามโรดแม็ป ไม่มีทางเลือกอื่น แล้วไปลองนั่ง รถไฟหัวกระสุนชินกันเซน หลัง เซ็นเอ็มโอยูกับญี่ปุ่น ให้มาศึกษาลงทุนรถไฟความเร็วสูงในเมืองไทย............

ประสา “ไต้ฝุ่น” ก็ได้แต่หวัง เอ็มโอยูรถไฟรางคู่ และ รถไฟความเร็วสูง ที่ รัฐบาลบิ๊กตู่ ไปเซ็นกับ จีน และ ญี่ปุ่น สองชาติมหาอำนาจรถไฟความเร็วสูง จะไม่ตกเป็นเบี้ยล่างจ่ายแพงกว่าปกติ หรือ เสียเปรียบในเรื่องการลงทุน เพราะสองชาตินี้รวยโคตร ขอเพียงต่อรองให้เป็น เท่านั้น............

ตรุษจีน ปิยวรรณ ลีละสมภพ เปิดตัวแคมเปญ “Central Chinese New Year 2015” พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษมากมาย จัดถึง 1 มี.ค. โดยมี สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ภัทรพล พึ่งบุญพระ, อัญรัตน์ พรประกฤต และ สมันตราเทวี วรลักษณ์กิจ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล ชิดลม วันก่อน.

ฮัดเช้ย ข่าวนี้เล่นเอาคนเล่นสมาร์ทโฟนตกใจไปหมด เมื่อค่ายเทคโนโลยียักษ์ใหญ่แดนกิมจิ ซัมซุง ได้ออกมาประกาศ เตือนลูกค้า ที่เป็นเจ้าของ โทรทัศน์อัจฉริยะ หรือ สมาร์ททีวี ว่า โปรดอย่าได้นำข้อมูลส่วนตัว หรือความลับทางธุรกิจไปหารือกันหน้าจอสมาร์ททีวี เพราะ จะไม่เป็นส่วนตัวและไม่เป็นความลับอีกต่อไป............

ซัมซุง บอกว่า สมาร์ททีวี ที่ใช้เสียงเจ้าของในการสั่งงานให้เปิดปิดหรือเปลี่ยนรายการ จะจำเสียงเจ้าของได้ เมื่อเจ้าของไปพูดจาหารือกับคู่ค้าหน้าจอ ระบบในสมาร์ททีวีก็จะสแกนเสียง ถ้าพบเป็นเจ้าของเสียง เครื่องจะเปิดระบบทำงานทันที แล้วความลับก็จะถูกส่งต่อไปยังบริษัทซัมซุงผู้ผลิต หรือ ส่งต่อไปยังบุคคลที่ 3 ได้............

ดูแฟชั่น พลพัฒน์ อัศวะประภา จัด “BFS spring/summer 2015” แฟชั่นโชว์เสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุดจาก 14 แบรนด์ชั้นนำของไทย โดยมี อัจฉรา อัมพุช, ภาณุ อิงคะวัต, สมบัษร ถิระสาโรช, ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง และ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

ที่น่ากลัวกว่านั้น ยังมีการเปิดเผยกันว่า สมาร์ททีวียี่ห้อแอลจี ของเกาหลีใต้ เคยเก็บข้อมูลที่เป็นพฤติกรรมต่างๆของเจ้าของทีวีเอาไว้ด้วย ใครชอบดูหนังโป๊มีหวังถูกประจานแน่นอน งานนี้ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี หรือ สมาร์ทโฟน ที่สามารถ สั่งการด้วยเสียงได้ หรือมีความฉลาดเกินไป “ไต้ฝุ่น” ว่า ผู้ใช้มีโอกาสตกเป็นเหยื่อไม่วันใดก็วันหนึ่ง เพราะหลักฐานที่เก็บอยู่ในสมาร์ทโฟน............

เศรษฐกิจภาคตะวันออกยังคึกคัก ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 5 แถลงตัวเลขธุรกรรมการเงินในงาน 3 วัน 6-8 กุมภาพันธ์ มียอดธุรกรรมการเงินสูงถึง 15,000 ล้านบาท อันดับ 1 เป็น สินเชื่อบ้านและคอนโดมิเนียม 12,000 ล้านบาท ตามด้วย สินเชื่อเอสเอ็มอี 1,500 ล้านบาท แสดงว่าบ้านและคอนโดฯในเมืองพัทยาและภาคตะวันออกยังขายดี ธุรกิจเอสเอ็มอีก็สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เป็นอย่างดี แฮปปี้ด้วยกันทุกฝ่าย............

ได้ลุ้น ชนิสา แก้วเรือน เปิดตัวแคมเปญ “สยามไชนีสนิวเยียร์ 2015 เดอะแกลมเมอรัสพาวเวอร์” เมื่อช็อปปิ้งพารากอน-สยามเซ็นเตอร์-สยามดิสคัฟเวอรี่ ลุ้นรับโชคใหญ่มูลค่ากว่า 9 ล้าน โดยมี สุดฤทัย ทองสอง และ ภาสวรรณ จันทร์คู่ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

คำชี้แจงฉบับที่ 2 จาก ธนาคารไทยพาณิชย์ กรณีเพลิงไหม้อาคารสำนักงานใหญ่ ชั้น 10 โซน A ถึง ลูกค้าธนาคาร ว่า ธนาคารได้จัดตั้ง ศูนย์คอนแทค เซ็นเตอร์ ที่ อาคารไทยพาณิชย์พาร์ค พลาซ่า ตึก RCP เพื่อให้บริการลูกค้าที่จำเป็นต้องติดต่อกับสำนักงานใหญ่ และ จัดพนักงานสำรอง เพื่อให้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด ส่วน ลูกค้าสาขารัชโยธิน ไปใช้บริการได้ที่ สาขาบางเขน เพราะ ดาต้าเซ็นเตอร์ และ เอกสารสำคัญของธนาคาร ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะเก็บไว้คนละที่............

ธาพิดา นรพัลลภ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จัดงาน Give that gift Gift the Gives เนรมิตโซน THAITHAI ต้อนรับวันวาเลนไทน์ รวมสินค้าของขวัญน่ารักจากร้านค้าสุดฮิปกว่า 30 ร้านดังในอินสตาแกรม มาให้ช็อปตั้งแต่ 12-15 กุมภาพันธ์ บริเวณติดทางเชื่อมสู่เอ็มบาสซี่ ชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลชิดลม............

ท่องเที่ยว วราภรณ์ ศิริบุญมา และ ชาญชัย ดวงจิตต์ เปิดตัว HELLO! Travel “Fair & Festival” นิตยสารฉบับพิเศษนำเสนอความงดงามของเทศกาลและงานประเพณีไทย โดยมี ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, ศิริมา ลิ้มวิริยะเลิศ และ วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมสุโขทัย วันก่อน.

ร้องมาจาก ชาวบ้านย่านอ่างศิลา อยากให้ กรมเจ้าท่า และ เทศบาลอ่างศิลา ช่วยไป จัดระเบียบร้านค้าร้านอาหารผิดกฎหมายชายหาดถนนบางแสน–อ่างศิลา หน่อยเถอะ บุกรุกที่สาธารณะ ทำลายทัศนียภาพของชายหาดและทะเล เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่าน จะได้เห็นทะเลอ่างศิลาอันสวยงาม แทนที่จะเห็นแต่ร้านค้าร้านอาหารบังตาเต็มไปหมด............

บนแผงวันนี้ TAMAGO ฟรีแมกกาซีน แจกบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ว่าด้วยซีฟู้ดล้วนๆ พร้อมร้านอร่อยมากมาย, lonely planet ฉบับ Beautiful world พาท่องแคริเบียนและเชียงราย, ต่วย’ตูนพิเศษ ย้อนรอยหุบผามัมมี่ทองคำ, ตี๋เหรินเจี๋ย เทพนักสืบ ตอน วิกฤตการณ์แห่งเงาภูต โดย อันนาฟางฟาง, ตำนานจอมเวทพิทักษ์โลก โดย หู๋เสวียน, Money&Wealth ลงทุนหุ้นปันผลไม่ผิดหวัง, เอสเอ็มอีชี้ช่องรวย ดิจิทัล อีโคโนมี วิถีเอสเอ็มอียุคใหม่, Top Gear ปก Honda HR-V ใหม่, ผักบุ้ง ชุดเกษตรกรรมลองทำดู โดย ดร.จรัญ ดิษฐ์ไชยวงศ์, ลานโพธิ์ เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่ออุตตมะ............

ดูดเพลิน สุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ เปิดตัว สมูทตี้ รสสตรอเบอรี่–รสกล้วย ไอศกรีมฟรุตทาเร่ 2 รสชาติใหม่ในรูปแบบแท่งทำจากนมและเนื้อผลไม้แท้ โดยมี มาริสา จงคงคาวุฒิ, สน–ยุกต์ ส่งไพศาล และ มิน–พีชญา วัฒนามนตรี มาร่วมงานด้วย ที่อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สีลม วันก่อน.

ศพ สมพล–เรณู เกยุราพันธุ์ บิดามารดา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ตั้งสวดที่วัดพระศรีมหาธาตุ วันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. และเคลื่อนศพไปฝังที่วัดแจ้งนอก อ.เมืองนครราชสีมา วันจันทร์ที่ 16 ก.พ., เผา มานิต รัตนสุวรรณ วัดธาตุทอง 17.00 น. ............

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้