วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/02/58

พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา - สมพงษ์ ชาตะวิถี

กีฬาจะแยกจากการท่องเที่ยว ตั้งขึ้นเป็นกระทรวงได้หรือไม่ ยังเป็นเรื่องที่ คณะกรรมการปฏิรูปการกีฬา ที่มี พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็นประธาน ได้จัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นครั้งแรกผ่านไปเมื่อปลายเดือนที่แล้วและจะจัดอีก 8 ครั้ง ใน 8 จังหวัดทั่วประเทศ

เริ่มศุกร์ 13 ก.พ.นี้ ที่จังหวัด ขอนแก่น 27 ก.พ.ที่ สุโขทัย 6 มี.ค.ที่ จ. สุราษฎร์ธานี 20 มี.ค. จ. ชลบุรี 8 พ.ค. บุรีรัมย์ 22 พ.ค. เชียงใหม่ 5 มิ.ย. สงขลา และสุดท้าย 19 มิ.ย.ที่ จ. สมุทรสาคร ทั้ง 9 ครั้ง คงจะได้ข้อมูลเพียงพอที่คณะ กก.ปฏิรูปการกีฬาจะได้สรุปความเห็นเสนอต่อ สนช.ต่อไป

กีฬาตะกร้อ เป็นกีฬาที่ไทยครองความเป็น “เจ้าลูกหวาย” มาตลอดร่วม 20 กว่าปี แต่ล่าสุดรายการชิงแชมป์โลกที่มาเลย์ ตะกร้อไทย ถูกมาเลย์โค่นลงไม่เหลือลาย ประมุขตะกร้อ พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ ยืนยันไม่ซีเรียสเพราะนักกีฬาชุดนี้เป็นชุดดาวรุ่งหน้าใหม่ใจยังไม่นิ่งพอ แต่ถ้าซีเกมส์ หรือเอเชียนเกมส์ ตะกร้อไทย จะพลาดแบบนี้ไม่ได้

17 ถึง 22 เดือนนี้สมาคมจัด ตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ โดยมี สมพงษ์ ชาตะวิถี เป็นประธานจัด แฟนกีฬาลูกหวายแวะไปชมและเชียร์นักกีฬากันได้

แบดมินตันไทย ยุคนายก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยกเครื่องปรับปรุงการบริหารงานในสมาคมอีกครั้ง แต่งตั้ง ณหทัย ศรประชุม ซึ่งเป็น กก.บริหารฝ่ายเทคนิคสมาพันธ์แบดเอเชีย ขึ้นมานั่งเลขาธิการสมาคมแทน เทศนา พันธ์วิศวาส พร้อมทั้งดึง อภิชัย ธีระรัตน์สกุล มาเป็นผู้ช่วยเลขาฯ เริ่มงานแรกเรียกตัวนักแบดชายหญิงมาเริ่มฝึกซ้อมวันแรกจันทร์ 16 นี้ ที่สนามแบดสมาคมสวนลุมพินี

14 กุมภา วันวาเลนไทน์ เป็นวันดี ลีกลูกหนังอาชีพ ในบ้านเราจะเปิดสนามฟาดแข้ง พร้อมกันหมดทั้ง โตโยต้า ไทยพรีเมียร์–ยามาฮ่าลีกวัน และ เอไอเอสลีก ลีกภูมิภาค ทั่วประเทศ ทั้งประธาน ทีพีแอล ดร.องอาจ ก่อสินค้า และประธานลีกภูมิภาค วิมล กาญจนะ คงต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อคอยแก้ปัญหาที่จะตามมามากมาย

งานด้านโอลิมปิกก็ล้นมือ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เลยไม่ค่อยได้ดูแลทีม “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม 150 ที่จะลงฟาดแข้ง โตโยต้าไทยพรีเมียร์ ในฤดูนี้ ได้โฆษกคนดัง จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ “บิ๊กตุ้ย” พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. มาเป็นประธานสโมสรคนใหม่ ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าจะขออยู่แค่กลางตารางหรือเลขตัวเดียวก็พอ พร้อมทั้งย้ายสนามเหย้าไปใช้เทพหัสดินแทนราชมังคลาฯ หัวหมากแล้ว

ทีมลูกหนังยาสูบ อดีตแชมป์ไทยลีก ที่หล่นไปเตะในยามาฮ่าลีกวัน 09.00 น.วันนี้ ประธานสโมสร ดาวน้อย สิทธินิภาพันธ์ จะเปิดแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและทีมผู้บริหารที่โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง ในงานจะมีฟุตบอลนัดพิเศษ ทีม ยาสูบ ปะทะแข้ง รวมดาราช่อง 7 สี ในช่วงเที่ยงด้วย

จุ่น บางระจัน

11 ก.พ. 2558 09:46 11 ก.พ. 2558 09:51 ไทยรัฐ