วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลางร้าย! ฝันสีแดงเต็มบ้าน เพลิงปริศนาคลอกหญิงพิการดับอนาถ

ลางร้ายบอกเหตุ หนุ่มใหญ่รับจ้างเข็นหมู ฝันเห็นสีแดงเต็มบ้าน คิดเป็นโชคลาภ ตื่นออกจากบ้านไปทำงาน เพลิงปริศนาเผาวอดทั้งหลัง ย่างสดภรรยาป่วย เชื่อฝันบอกเหตุ ตร.สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลด เพลิงคลอกสาวพิการดับคาบ้าน ร.ต.ท.พรชัย เหลือผล ร้อยเวรประจำวัน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้มีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 36 ชุมชนตลาดเก่าศรีประพัฒน์ กิโลเมตรที่ 10 ม.1 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.พลูตาหลวง เทศบาลเมืองสัตหีบ และเทศบาลเมืองบ้านฉาง เข้าทำการระงับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงหลังคาสังกะสี ยาวติดต่อกัน 4 คูหา ตั้งอยู่ริมถนนหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และกำลังลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ลุกไหม้สายไฟจากเสาไฟฟ้าจำนวนมากที่ตัดผ่านตัวบ้าน จนเกิดประกายไฟขึ้นอย่างน่ากลัว สร้างความแตกตื่นโกลาหลให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น ต้องหยิบของหนีไฟกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสัตหีบได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนรถดับเพลิงรวม 3 คัน ได้ระดมฉีดน้ำอย่างหนักอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกเป็นตอตะโก ทราบชื่อคือ นางนนท์ ใจเที่ยงแท้ หรือเจ๊อ้อย อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์

สอบถาม นายสำรวย สมุทระเปาระยะ อายุ 59 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า ตนได้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มานานกว่า 40 ปี อยู่กินกับภรรยามานานกว่า 10 ปี กระทั่ง 6 เดือนก่อน ชีวิตต้องพลิกผัน ภรรยาได้มาล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ต้องเป็นอัมพฤกษ์ลุกเดินไปไหนไม่ได้ ใช้ชีวิตอยู่แต่บนที่นอน จะไปไหนต้องอุ้มเพียงอย่างเดียว ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้ผวาลุกขึ้นตื่น เมื่อฝันเห็นสีแดงเต็มบ้านไปหมด รู้สึกไม่สบายใจ แต่คิดในทางที่ดีว่าคงจะมีลาภ ก่อนจะออกไปทำภารกิจรับจ้างเข็นหมูที่ตลาดกิโลเมตรที่ 10 เหมือนเช่นทุกวัน แต่ออกมาจากบ้านได้เพียงไม่ถึงชั่วโมง ก็ได้เห็นกลุ่มเพลิงแดงโร่ อร่ามเต็มท้องฟ้า มาจากทางบ้านของตัวเอง จึงรีบวิ่งกลับไปดู ภาพที่เห็น คือ เพลิงได้ลุกไหม้บ้านของตัวเองจนหมดทั้งหลัง ไม่สามารถเข้าไปช่วยภรรยาได้ ทำได้เพียงยืนฟังเสียงโหยหวนที่ทุกข์ทรมานของภรรยา ก่อนจะถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่สุด ทำให้ฉุดคิดถึงความฝันที่เห็นสีแดงเต็มบ้าน คงเป็นลางบอกเหตุร้ายนี้อย่างแน่นอน

ด้าน ร.ต.ท.พรชัย เหลือผล ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ สันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากตัวบ้านมีความเก่าแก่ ประกอบกับมีสายไฟจากเสาไฟฟ้า ระโยงระยางผ่านตัวบ้านจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ได้ประสานกองตรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด คาดว่าจะสามารถทราบผลในไม่ช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้สร้างความเศร้าสลดใจอย่างมากกับภาพเหตุการณ์ นายสำรวย ได้พยายามฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยภรรยาหลายต่อหลายครั้ง และพยายามใช้น้ำจากสายดับเพลิงที่แตก ฉีดเข้าไปยังจุดที่ภรรยานอน หวังเพียงภรรยาจะยังมีชีวิตรอดปลอดภัย ซึ่งเป็นภาพที่อเนจอนาถใจให้กับผู้พบเห็นยิ่งนัก.

ลางร้ายบอกเหตุ หนุ่มใหญ่รับจ้างเข็นหมู ฝันเห็นสีแดงเต็มบ้าน คิดเป็นโชคลาภ ตื่นออกจากบ้านไปทำงาน เพลิงปริศนาเผาวอดทั้งหลัง ย่างสดภรรยาป่วย เชื่อฝันบอกเหตุ ตร.สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร 11 ก.พ. 2558 08:35 11 ก.พ. 2558 09:33 ไทยรัฐ