วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเมล์ทับขวดกรด สาดโดนคน-เจ็บ5

แจ็กพอตใส่คนเดินถนนต้องรับชะตากรรมโหดแบบสายฟ้าแลบ รถเมล์กรุงยัดเยียดบาดแผลปวดแสบปวดร้อนมาให้ อย่างสุดวิสัย เพราะบังเอิญมีคนสะเพร่าทำขวดสารเคมีประเภทยาล้างท่อ หรือโซดาไฟหล่นกลิ้งลงพื้นถนนเพชรเกษม จังหวะล้อรถเมล์วิ่งมาทับขวดแตก สารเคมีร้อนแรงพุ่งปรี๊ดใส่คนที่ป้ายรถเมล์ล้มชักดิ้นชักงอ ต้องหามส่งโรงพยาบาลจ้าละหวั่น

อยู่เมืองกรุงต้องหูไวตาไว เรื่องเจ็บเรื่องตายเป็นเรื่องใกล้ตัว โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.ท.พิเชษฐ์ รอดยัง พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุรถโดยสารประจำทางวิ่งทับขวดบรรจุสารเคมีบนผิวถนน กระเด็นโดนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ บริเวณป้ายรถประจำทางปากซอยเพชรเกษม 25/1 ถนนเพชรเกษม แขวงบางไผ่ เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.พลัฏฐ์ ทับทิม สว.จร.สน.ภาษีเจริญ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นป้ายรถประจำทาง ขสมก. อยู่ริมถนนเพชรเกษมขาออก เจ้าหน้าที่พบคราบสารเคมีสีขาวสาดกระเซ็นแห้งกรังติดบริเวณจุดที่นั่งรอผู้โดยสารและผนัง รวมถึงหลังคาจำนวนมาก บนพื้นการจราจรพบขวดน้ำยาล้างท่ออุดตันซึ่งมีส่วนผสมของโซดาไฟชนิดเข้มข้น ไม่ทราบยี่ห้อ และแหล่งผลิต สีขาว ขนาดครึ่งลิตร ตกอยู่ 1 ขวด จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นผู้โดยสารรออยู่ที่ป้าย จำนวน 5 คน ชาวบ้านช่วยกันนำส่ง โรงพยาบาลบางไผ่ และโรงพยาบาลพญาไท 3 ไปแล้วมีนายสิทธิศักดิ์ เตชะศรินทร์ อายุ 60 ปี นางอุบลรัตน์ อุ่นคำเรือน อายุ 38 ปี น.ส.ขวัญตา คนซื่อ อายุ 37 ปี และชายเป็นแรงงานต่างด้าวยังไม่ทราบชื่อ 2 ราย โดยทั้ง 5 รายมีบาดแผลพุพองที่ใบหน้า แขนขา และตามร่างกาย เสื้อผ้าที่สวมใส่ขาดวิ่น

สอบสวนนายสิทธิศักดิ์ ผู้เคราะห์ร้ายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนรอรถเมล์ไปทำงานที่โรงงานย่านพุทธมณฑลสาย 2 ระหว่างที่รถประจำทาง ขสมก. สาย 84 สีครีมแดง (รถร้อน) วิ่งระหว่างวงเวียนใหญ่-สวนสามพราน ไม่ทราบเลขทะเบียน กำลังแล่นออกจากป้ายจู่ๆ ล้อด้านหลังข้างซ้ายของรถคันดังกล่าวไปเหยียบทับขวดสารเคมีบางอย่างจนน้ำในขวดแตกกระจายสาดสารพิษใส่ตนและผู้โดยสารที่นั่งและยืนรอรถที่ป้าย ก่อนที่รถประจำทางคันดังกล่าวจะเคลื่อนตัวออกไปเป็นเวลาเพียงวินาทีเดียว ทีแรกยังไม่รู้สึกอะไรแต่สักพักทุกคนก็ปวดแสบปวดร้อน มีรอยแดงไหม้เป็นดวง จนต้องพากันเดินทางมาโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ด้าน พ.ต.ต.พลัฏฐ์กล่าวว่า สารเคมีดังกล่าวน่าจะเป็นน้ำยาล้างท่ออุดตันคล้ายโซดาไฟเข้มข้น ที่มีคนทำตกหล่นไว้บนผิวถนน จังหวะมีรถเมล์วิ่งมาทับขวดสาดใส่คนที่ยืนรอบริเวณป้ายรถประจำทางพอดี ถือเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย หลังจากนี้จะประสานให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้ช่วยดำเนินการเรื่องเรียกร้องสิทธิจากสำนักงานประกันสังคม หรือประกันชีวิตตามสิทธิที่ผู้ได้รับบาดเจ็บพึงได้รับต่อไป

แจ็กพอตใส่คนเดินถนนต้องรับชะตากรรมโหดแบบสายฟ้าแลบ รถเมล์กรุงยัดเยียดบาดแผลปวดแสบปวดร้อนมาให้ อย่างสุดวิสัย เพราะบังเอิญมีคนสะเพร่าทำขวดสารเคมีประเภทยาล้างท่อ หรือโซดาไฟหล่นกลิ้งลงพื้นถนนเพชรเกษม... 11 ก.พ. 2558 08:00 11 ก.พ. 2558 08:00 ไทยรัฐ