วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนเป๊ะ! 'ซลาตัน'หน้าบานเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งที่ปารีส

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าปากกล้าของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ร่วมเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งในพิพิธภัณฑ์กลางกรุงปารีส ก่อนจะหยอดมุกตลกอยากเอารูปปั้นของตัวเองไปตั้งแทนหอไอเฟล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรเงินถังประจำลีกเอิง ฝรั่งเศส เข้าร่วมพิธีเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งของตัวเองในพิพิธภัณฑ์เกรแว็ง ซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงปารีส

จอมทัพทีมชาติสวีเดนได้กลายเป็นนักฟุตบอลต่างชาติคนที่สอง ต่อจาก เปเล่ ตำนานทีมชาติบราซิล ที่ได้รับโอกาสให้มีหุ่นของตัวเองอยู่ใน พิพิธภัณฑ์เกรแว็ง หลังมีส่วนสำคัญกับการพาความสำเร็จมาสู่ เปแอสเช นับตั้งแต่ย้ายจาก เอซี มิลาน มาในปี 2012 และยังยิงไปแล้ว 16 ประตู ในฤดูกาลนี้

อิบราฮิโมวิช กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีรูปปั้นอยู่ในพิพิธภัณฑ์อย่างเกรแว็ง ผมมีความสุขมากๆ ประชาชนจะได้อยู่ใกล้ชิดกับรูปปั้นนี้ ซึ่งนั้นเป็นจุดประสงค์ของมัน"

"มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อที่ได้เป็นรูปปั้นในพิพิธภัณฑ์เกรแว็ง รูปปั้นนี้ดูมีความมุ่งมั่นเหมือนกับผมเมื่ออยู่ในสนาม ผมต้องขอบคุณกับการทำงานที่แสนวิเศษครั้งนี้ ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะที่ผมเป็นชาวสวีเดน"

"ส่วนเรื่องขั้นตอนต่อไปในอนาคตเหรอ ? ผมยังไม่ทราบ บางทีอาจจะเอารูปปั้นอิบราฮิโมวิช ไปวางแทนหอไอเฟลมั้ง ".

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าปากกล้าของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ร่วมเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งในพิพิธภัณฑ์กลางกรุงปารีส ก่อนจะหยอดมุกตลกอยากเอารูปปั้นของตัวเองไปตั้งแทนหอไอเฟล … 11 ก.พ. 2558 04:34 11 ก.พ. 2558 07:07 ไทยรัฐ