วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอฟเอ' ยัน 'ฟาน กัล' ปฏิเสธข้อหาจวกเปาบอลถ้วย

'เอฟเอ' ยัน 'ฟาน กัล' ปฏิเสธข้อหาจวกเปาบอลถ้วย

  • Share:

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยืนยัน หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ปฏิเสธข้อหาตำหนิผู้ตัดสินในการแข่งขัน เอฟเอ คัพ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 ก.พ. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยืนยัน หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ปฏิเสธข้อหาตำหนิผู้ตัดสินในการแข่งขัน เอฟเอ คัพ รอบที่ 4 กับ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด

หลังเกม เอฟเอ คัพ รอบที่ 4 ที่ แมนฯยูไนเต็ด ทำได้แค่บุกไปเสมอ เคมบริดจ์ 0-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ม.ค. เทรนเนอร์ชาวดัตช์ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจหลายๆสิ่งในการแข่งขันที่ดูจะไม่เอื้ออำนวยต่อทีมของตนซึ่งรวมถึงประเด็นปัญหาอย่างการทำหน้าของ คริส ฟอย ผู้ตัดสิน

จากการกรณีดังกล่าวทำให้ ฟาน กัล ถูกสมาคมลูกหนังตั้งข้อหาโดยอธิบายว่า การแสดงความคิดเห็นของเขา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ กล่าวหา และ/หรือ เป็นการสื่อถึงอคติของกรรมการ และ/หรือ ทำให้เกมเสียชื่อเสียง

ทว่าก่อนเกมกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เทรนเนอร์ปิศาจแดง ก็ได้แสดงออกอย่างชัดเจนที่จะสู้ข้อหานี้ โดนบอกว่า "ผมไม่ได้โกรธ ผมแค่ผิดหวังมากๆ ผมทำงานเป็นโค้ช หรือ ผู้จัดการทีมมาเกือบ 30 ปี ผมยังไม่เคยถูกตั้งข้อหา และจนถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่คิดว่าสิ่งที่ผมพูดมันผิด ผมไม่คิดว่าบางอย่างที่ผมพูดไม่ถูกต้อง"

"ผมพูดไปในการแถลงข่าวก่อนเกมของเราด้วยประโยคเดียวกัน เพราะผมรู้มาก่อนแล้วว่าทุกอย่างจะเป็นใจให้กับทีมที่เป็นรอง ผมพูดแบบนั้นทั้งก่อนเกมและหลังจบเกม โดยหมายความถึงความรู้สึกทั่วไปของทุกคนต่อทุกทีมที่เป็นรอง"

"ผมจึงจินตนาการไม่ออกเลยว่าเอฟเอจะตั้งข้อหาผม แต่มันก็เป็นแบบนั้น แน่นอนผมจะสู้กับมัน ผมไม่เคยพูดอะไรที่ไม่ถูกต้อง"

ล่าสุดทาง เอฟเอ ก็ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่า หลุยส์ ฟาน กัล ได้ให้การปฏิเสธข้อหามีพฤติกรรมที่ไม่ชอบกับการแสดงความเห็นต่อสื่อและได้ร้องขอรับการพิจารณคดีเป็นการส่วนตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้