วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะหิวข้าวหรือเหงา? โจ๋กำแพงเพชรปีนข้างบ้าน ขโมยมือถือกับแท็บเล็ต

วัยรุ่นเมืองกล้วยไข่ถูก ตร.จับฐานลักทรัพย์เพื่อนบ้าน แถไปน้ำขุ่นๆ อ้างว่าหิวข้าวเลยปีนบ้านเพื่อนบ้านเพื่อจะไปหาข้าวกิน แต่ไม่เจอข้าวถือโอกาสหยิบโทรศัพท์ 8 เครื่อง พร้อมด้วยแท็บเล็ต 1 เครื่อง อ้างจะเอาไปเล่นคลายเหงาที่บ้าน....

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.ชูศักดิ์ แสงเมลล์ พนักงานสอบสวนสถานี สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยของในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้านของคนเก็บของเก่าขายที่ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดแหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบนางฉันทนา ใจบุญ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ที่เป็นเพื่อนบ้านของนางลาลาตี ชาวพม่า เจ้าของบ้านผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนกำลังเดินพาลูกกลับบ้านจากไปธุระข้างนอกมา และเดินผ่านบ้านของนางลาลาตี แล้วก็ได้ยินเสียงเหมือนมีคนอยู่ข้างใน จึงตะโกนทักทายไปตามประสาเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา แต่มีผู้ชายชะโงกหน้าออกมาดูจากหน้าต่างข้างบ้าน แต่ก็ไม่พูดอะไร แล้วก็มุดกลับเข้าไปในบ้าน รู้สึกไม่คุ้นหน้าก็เลยสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายมาขโมยของ จึงรีบโทรไปบอกนายสมพร ฮาดดา อายุ 30 ปี ที่เป็นสามีของนางลาลาตี ให้รีบกลับมาดูบ้าน

หลังจากที่นางลาลาตี ได้รับโทรศัพท์จากนายฮาดดา ก็รีบกลับมาดูบ้าน ตรวจสอบข้าวของภายในบ้าน พบว่ามีโทรศัพท์ หายไป 8 เครื่อง และแท็บเล็ต อีกหนึ่งเครื่อง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ต่อมาอีกไม่นาน ประมาณ 50 นาที ดาบตำรวจ วิทยา มากกุญชร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจประจำตำบลหนองปลิง ก็ได้พบชายมีพฤติกรรมน่าสงสัยเดินอยู่ห่างจากบ้านหลังที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร โดยมีดอกหญ้าติดตามตัวและศีรษะ จึงเข้าไปสอบถามทราบชื่อว่านายเต้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี โดยนายเต้ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้เข้าไปขโมยของในบ้านหลังดังกล่าว 


นายเต้ ให้การกับ ตร.อ้างว่า จะไปหาข้าวกินเนื่องจากหิวข้าว จึงเดินเข้าประตูบ้านเพื่อนบ้านไป เนื่องจากเป็นประตูสังกะสีไม่ได้ล็อก แต่เมื่อเข้าไปแล้วไม่มีข้าวให้กิน เจอแต่กระเป๋าที่มีโทรศัพท์เก็บอยู่ข้างในไว้ทั้งหมด 8 เครื่อง พร้อมกับแท็บเล็ตอีก 1 เครื่อง จึงตั้งใจจะเอามาเล่นผ่อนคลายความเหงาเท่านั้น ไม่คิดว่าเป็นการขโมย และไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรู้ตัว จนติดตามจับกุมตัวได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วัยรุ่นเมืองกล้วยไข่ถูก ตร.จับฐานลักทรัพย์เพื่อนบ้าน แถไปน้ำขุ่นๆ อ้างว่าหิวข้าวเลยปีนบ้านเพื่อนบ้านเพื่อจะไปหาข้าวกิน แต่ไม่เจอข้าวถือโอกาสหยิบโทรศัพท์ 8 เครื่อง พร้อมด้วยแท็บเล็ต 1 เครื่อง อ้างจะเอาไปเล่นคลายเหงาที่บ้าน.... 11 ก.พ. 2558 01:55 ไทยรัฐ