วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริคาร์โด'พอใจ'บีจี'เข้ารอบเอซีแอล ติงน่ามีลูกที่ 4

'ริคาร์โด'พอใจ'บีจี'เข้ารอบเอซีแอล ติงน่ามีลูกที่ 4

  • Share:

ริคาร์โด โรดริเกวซ กุนซือ "กระต่ายแก้ว" บางกอกกล๊าส เอฟซี ก็ได้ออกปากชื่นชมลูกทีมหลังไล่ถล่ม ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม 3-0 เข้ารอบสาม เกมเพลย์ออฟ รอบคัดเลือก "เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015" แต่ก็ยังหวังให้แก้ไขเรื่องความดุดัน...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ความเคลื่อนไหวหลังเกมชิงแชมป์สโมสรเอเชีย "เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015" รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ รอบสอง ณ สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ที่ บางกอกกล๊าส เอฟซี แชมป์ มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ ปี ไล่ถล่ม ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม แชมป์ซูเปอร์ลีก จากมาเลเซีย 3-0 ซึ่งหลังเกม ริคาร์โด โรดริเกวซ กุนซือ "กระต่ายแก้ว" ก็ได้ออกปากชื่นชมลูกทีมแต่ก็ยังหวังให้แก้ไขเรื่องความดุดัน

ในการแข่งขัน "บีจี" มาได้ประตูจาก ณรงค์ จันเสวก นาที 28, ลาซารัส คาอิมบี้ นาที 52 และนาที 63 เอาชนะ ยะโฮร์ฯ ไป 3-0 ประเดิมคว้าชัยในการเล่นถ้วยเอเชียนัดแรกของสโมสร และได้เข้ารอบคัดเลือก รอบสาม ไปเยือน ปักกิ่ง กั๋วอัน รองแชมป์ "ไชน่า ซูเปอร์ลีก" จากจีน ในวันที่ 17 ก.พ.นี้

หลังเกม ริคาร์โด โรดิเกวซ เทรนเนอร์ของ บีจี ได้กล่าวว่า "เป็นเกมที่ บีจี เล่นได้ดีมากๆ ตอนแรกรูปเกมอาจจะดูอึดอัด เพราะเกิดจากความกดดัน แต่พอได้ประตูนำทุกอย่างก็ดีขึ้นตามลำดับ อันที่จริงเราควรจะได้มากกว่า 3 ประตูด้วยซ้ำ แต่เราดึงจังหวะมากเกินไปทำให้ประตูที่ 4 ไม่เกิดขึ้น จุดนี้ต้องนำมาแก้ไข แต่ผมก็ขอแสดงความยินดีกับนักบอลและกองเชียร์ เราทำดีที่สุดแล้ว"

ส่วนเกมหน้าที่จะไปเล่นที่จีน กุนซือชาวสเปน กล่าวว่า "คงไม่มีข้ออ้างเรื่องอากาศ เพราะจะเดินทางไปจีน ตั้งแต่วันศุกร์นี้เพื่อปรับตัวผม กำชับนักเตะให้เน้นไปที่เกมไม่ต้องสนใจสภาพแวดล้อมอย่างอื่น แม้รอบต่อไปจะเป็นงานหนักแต่เราก็จะสู้อย่างเต็มที่ แม้จะเป็นครั้งแรกของสโมสรแต่เชื่อว่าจะได้ประสบการณ์และเกิดการพัฒนาขึ้นในทีมแม้ผลจะออกมาอย่างไรก็ตาม ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้