วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ตร.มะกันตั้งข้อฆาตกรรมด.ญ. 11 ขวบ ทำร้ายทารกจนตาย

เด็กหญิงวัยเพียง 11 ขวบในรัฐโอไฮโอ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากเธอทำร้ายร่างกายทารกอายุเพียง 2 เดือน จนเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กหญิง ซึ่งไม่มีการเปิดเผยนามเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ ถูกส่งตัวเข้ารับการไต่สวนที่ศาลเยาวชนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (9 ก.พ.) และถูกสั่งให้เข้ารับการตรวจสอบสภาพจิตใจ ก่อนที่เธอจะต้องมาปรากฏตัวใชศาลครั้งต่อไป

เจ้าหน้าที่ แรนดี ไอซ์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองวิคลิฟฟ์ เปิดเผยว่า เหตุสลดเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 6 ก.พ. ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองวิคลิฟฟ์ ซึ่งห่างจากเมืองคลีฟแลนด์ราว 17 ไมล์ โดยแม่ของเด็กหญิงผู้ก่อเหตุกำลังดูแลเด็กทารกผู้ตาย ซึ่งมีชื่อว่า ซูริ ไวท์เฮด อยู่ ก่อนที่เด็กหญิงจะเข้ามาขอดูแลทารกรายนี้เพื่อให้แม่ของเธอพักผ่อน

หลังจากแม่ของเด็กหญิงหลับไป เธอก็นำทารกขึ้นไปยังชั้นบน และ 45 นาทีต่อมา เธอก็ลงมาปลุกแม่ของเธอและบอกว่าเกิดความผิดปกติกับซูริ ก่อนที่ทารกรายนี้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตระหว่างการผ่าตัด ต่อมาเจ้าหน้าที่นิติเวชศาสตร์เขต คูยาโฮกา เคาน์ตี ระบุว่า การเสียชีวิตของซูริเป็นการฆาตกรรม โดยเด็กทารกมีอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่สมอง, ตับ, ม้าม และไต

เจ้าหน้าที่ไอซ์ระบุว่า พวกเขากำลังสอบสวนหามูลเหตุจูงใจ ว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงทำกับคนอีกผู้หนึ่งอย่างนี้ เพราะเขาไม่เคยเห็นอะไรเช่นนี้มาก่อน

ทั้งนี้ ในห้องพิจารณาคดี เด็กหญิงผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีความสูงเพียงประมาณ 120 ซม. และน้ำหนักราว 25 กก. ปรากฏตัวโดยมีตรวนล่ามที่ขา โดยเธอนั่งอยู่ข้างแม่ของเธอและครอบครัวซึ่งร้องให้อยู่ตลอดเวลา

เด็กหญิงวัยเพียง 11 ขวบในรัฐโอไฮโอ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฆาตกรรม หลังจากเธอทำร้ายร่างกายทารกอายุเพียง 2 เดือน จนเสียชีวิต... 11 ก.พ. 2558 01:38 11 ก.พ. 2558 01:39 ไทยรัฐ