วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' รับ ไม่กดดันแม้เรือใบไม่ชนะมา 4 เกมติด

มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ​ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยไม่รู้สึกกดดันอะไรเลย แม้ทีมจะเก็บชัยชนะในลีกไม่ได้ 4 เกมติดกันเข้าให้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.พ. ว่า มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศว่าไม่รู้สึกกดดันเลยแม้ทีมกำลังอยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่ก็ตาม

แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้วเก็บชัยชนะไม่ได้มา 4 เกมติดต่อกันเข้าให้แล้ว จนมีคะแนนตามหลัง จ่าฝูง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี อยู่ที่ 7 คะแนน อีกทั้งยังพลาดท่าพ่ายให้กับ มิดเดิลสโบรช์ คาบ้าน 0-2 ร่วงตกรอบเอฟเอคัพรอบ 4 อย่างพลิกความคาดหมายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มานูเอล เปเยกรินี บิ๊กบอสเรือใบสีฟ้า ยังมั่นใจว่าต้นสังกัดของเขายังไม่เสียหายอะไรมากมายและไม่จำเป็นจะต้องมานั่งกดดันถึงเรื่องนี้ โดยให้สัมภาษณ์ผ่านทางสกายสปอร์ตว่า  "ผมไม่มีความรู้สึกกดดันอะไรเลย ผมตอบคำถามแบบเดิมซ้ำๆกับช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ความกดดันเพียงอย่างเดียวของตัวผมนั่นคือเรื่องที่ตัวผมรู้สึกว่าทีมตัวเองเล่นไม่ดี เรามีอีกหลายเรื่องที่มานั่งขบคิด นั่นมันจะสำคัญกว่าความกดดันเสียอีก ผมไม่รู้สึกกดดันต่อในสนามและนอกสนามเลย"

อีกทั้งเกมวันพรุ่งนี้ที่จะพบกับ สโต๊ค ซิตี้ นายใหญ่เรือใบยังมั่นใจว่าต้นสังกัดของเขาจะเก็บชัยชนะได้อย่างแน่นอนแต่ก็เตือนว่าอย่าประมาทอาคันตุกะเด็ดขาด

"สโต๊ค เป็นทีมที่ดี ไม่เพียงในช่วงนี้ พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่เล่นในถิ่น บริทานเนีย แต่เราก็จะทำในสิ่งที่เราทำตลอดเมื่อเล่นนอกบ้าน เราจะพยายามที่จะเอาชนะตั้งแต่นาทีแรก" กุนซือขาวชิลีเพิ่มเติม

สำหรับ เรือใบสีฟ้า มีโปรแกรมลงเตะศึกพรีเมียร์ลีกนัดต่อไปพบกับ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ ในคืนวันพรุ่งนี้

มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ​ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยไม่รู้สึกกดดันอะไรเลย แม้ทีมจะเก็บชัยชนะในลีกไม่ได้ 4 เกมติดกันเข้าให้แล้ว... 11 ก.พ. 2558 00:06 11 ก.พ. 2558 02:18 ไทยรัฐ