วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเลย เครียดปืนกรอกปากลั่นไกด้วยเท้าดับคาบ้านพัก

หนุ่มเลย เครียดปืนกรอกปากลั่นไกด้วยเท้าดับคาบ้านพัก

  • Share:

หนุ่มเลย มีอาการทางประสาทเกิดเครียด นำปืนกรอกปากยิงตัวเองตายโดยได้นำเชือกมาผูกติดกับเท้าแล้วลั่นไก เพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืน รีบวิ่งมาดูพบนอนจมกองเลือดคาบ้านพัก...

จนท.เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.พ.58 ร.ต.อ.บุญเลิศ รัตนเมือง พงส.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายด้วยอาวุธปืนที่บ้านเลขที่ 4 ม.5 บ.เก่า ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย พ.ต.ท.วีระพันธ์ สมสุข รอง.ผกก.สส.ฯ พร้อมประสานไปยังแพทย์เวร รพ.สมเด็จยุพราชด่านซ้าย อาสากู้ภัยสว่างคีรี ร่วมเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว พบชาวบ้านยืนมุงดู

ที่บริเวณประตูทางเข้าบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงบอลสีดำ มือขวาพิการ นอนจมกองเลือด ทราบชื่อนายประจักร สุวรรณวงศ์ อายุ 36 ปี โดยที่ปลายเท้าพบอาวุธปืนแก๊ปยาว มีสายไฟขนาดเส้นเล็ก ผูกกับเท้าขวาลอดไกปืนแก๊ปผูกกับเท้าด้านซ้ายแล้วดึงสายไฟลั่นไกปืน พบมีบาดแผลถูกยิงที่ปากกระสุนฝังใน มือขวากำมือมีเขม่าดินปืนติดอยู่ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างไร แพทย์ทำการชันสูตรพบว่า เสียชีวิตไม่เกิน 3 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว มีอาการทางประสาท อาจเกิดความเครียด ก่อนยิงตัวตายได้ยิงปืนขึ้นฟ้าก่อน 1 นัด จากนั้นได้อมปากกระบอกปืนแก๊ปยิงกรอกปากตัวเองจนเสียชีวิต ทั้งนี้ ผู้ตายยังเป็นน้องชาย ร.ต.ท.พรหม สุวรรณวงศ์ จนท.ตร.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยมีอาการทางประสาท เมื่อปีที่แล้วได้เผาบ้านตัวเองจนเกือบวอดทั้งหลัง

นายสมาน บุญศรีภูมิ เพื่อนบ้าน ผู้พบร่างนายประจักร


นายสมาน บุญศรีภูมิ เพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่บริเวณดังกล่าว ได้ยินเสียงปืนดังลั่น 1 นัด จากนั้นก็ได้ยินอีก 1 นัด จึงวิ่งมาดูปรากฏว่าพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด จึงได้รีบแจ้งตำรวจทันที จนท.จึงได้นำผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ยุพราชด่านซ้าย เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้