วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวตรัง พร้อมจัดวิวาห์ใต้สมุทร วัดความหวานพิสูจน์รัก 30 คู่แล้ว

ชาวตรังพร้อมจัดวิวาห์ใต้สมุทร มีคู่บ่าว-สาว เข้าร่วมพิธีทั้งหมด 30 คู่ เป็นคู่รักชาวไทยจำนวน 28 คู่ และคู่รักจากประเทศอินเดียและจีน อีก 2 คู่ อย่างยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 19 ปี 58 นี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 58  ที่ห้องธนาภูมิ ชั้น 2 โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา โดยนายทรงพล ใจกริ่ม รอง ผวจ.ตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้า จ.ตรัง นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง และนางวิริยา แก่นแก้ว ผู้ช่วย ผอ.รักษาการผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานตรัง พร้อมตัวแทนจากสายการบินนกแอร์ คณะกรรมการการจัดงานและผู้ให้การสนับสนุน ร่วมแถลงข่าว “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2015” The 19th Trang Underwater Wedding Ceremony ที่มีกำหนดการจัดขึ้นในวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์นี้

ด้านนายทรงพล กล่าวว่า กิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทร ที่จังหวัดตรังจัดขึ้นต่อเนื่อง จนปีนี้เป็นปีที่ 19 แล้วนั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างชื่อเสียงให้จังหวัด และประเทศไทยเป็นอย่างมาก และจะเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวาง โดยในปีนี้มีคู่บ่าว-สาว เข้าร่วมพิธีทั้งหมด 30 คู่ เป็นคู่รักชาวไทยจำนวน 28 คู่ และคู่รักจากประเทศอินเดียและจีน อีก 2 คู่

สำหรับในปีนี้ จังหวัดตรังยังได้จัดให้เป็นเมืองต้องห้ามพลาด ที่มีจุดเด่นในด้านยุทธจักรความอร่อย จะได้มีการจัดเตรียมให้คู่รักบ่าวสาว ได้ลิ้มลองกับรสชาติอาหาร ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรัง กว่า 100 เมนู และมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะเป็นการสร้างความประทับใจ ให้กับคู่บ่าวสาวที่มาร่วมงาน

ส่วนนายสลิล กล่าวว่า โดยในวันแรกของงานวิวาห์ใต้สมุทร ปีที่ 19 เมื่อคู่บ่าวสาวเดินทางมาถึงจังหวัดตรัง ทางคณะผู้จัดงานจะพาไปปลูกต้นพะยูง ที่สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ เพื่อเป็นที่ระลึกแห่งความรัก หลังจากนั้นจะมีพิธีรดน้ำสังข์ บริเวณอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ก่อนร่วมขบวนพาเหรดอันยิ่งใหญ่ จากพี่น้องชาวตรัง พร้อมให้การต้อนรับ และรับฟังกิจกรรมพิเศษในคอนเสิร์ตส่งยิ้ม ศิลปินจาก PP Project บอย พีชเมคเกอร์ และ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ & The Old School All Star บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

สำหรับกิจกรรมในวันที่ 2 จะนำคู่บ่าวสาวไปจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง ที่เกาะกระดาน อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ก่อนจะกลับมาร่วมงานรื่นเริง จัดเลี้ยงฉลองวิวาห์สุดโรแมนติก ณ หาดวิวาห์ใต้สมุทร ส่วนกิจกรรมในวันสุดท้าย จะพาคู่บ่าวสาว ร่วมประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ถ้ำเลเขากอบ และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ก่อนจะส่งคู่รักและผู้มาร่วมงานเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ.

ชาวตรังพร้อมจัดวิวาห์ใต้สมุทร มีคู่บ่าวสาว เข้าร่วมพิธีทั้งหมด 30 คู่ เป็นคู่รักชาวไทยจำนวน 28 คู่ และคู่รักจากประเทศอินเดีย และจีน อีก 2 คู่ อย่างยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 19 ปี 58 นี้ 10 ก.พ. 2558 16:40 10 ก.พ. 2558 23:27 ไทยรัฐ