วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 11/02/58

โลกาภิวัตน์ 11/02/58

  • Share:

เครื่องวัดความสุข

พนักงาน​ของ​บริษัท​ฮิตาชิ บริษัท​เครื่อง​อิเล็กทรอนิกส์​ยักษ์​ใหญ่​ของ​ญี่ปุ่น ​โชว์เครื่อง​วัด​ความสุข ผลิตภัณฑ์​ใหม่​ของ​บริษัท ใช้​ตรวจ​วัด​กิจกรรม​ ของ​กลุ่ม หรือ​องค์กร แล้ว​วิเคราะห์ผล​ออก​มา เป็น​ปริมาณความ​สุข​ใน​การ​ทำ​งาน​เพื่อ​เพิ่ม​ผล​ผลิต ตัว​เครื่องมี​เครื่อง​ตรวจ​วัดอัตรา​ความเร็ว ปริมาณความชื้น อุณหภูมิ รังสี​อินฟราเรด และ​เครื่อง​วัด​แสง เครื่อง​หนัก ​เพียง 38 กรัม.

ทดสอบหิมะถล่ม

นัก​วิทยาศาสตร์​สวิส​จุด​ระเบิด​ทดสอบ​หิมะ​ถล่ม ที่​เชิง​เขา​ความสูง 30 เมตร​ลูก​หนึ่ง ใน​เขตแดน​เมือง​แอนเ​ซี​ยร์ ใกล้​เมือง​ซิยง เพื่อ​หาความ​รู้​ใน​เรื่อง​หิมะ​และ​หิมะ​ถล่ม.

รุกข้ึนรถยนต์

บริษัท​แอปเปิล​โชว์​หน้าปัด​ของ​รถยนต์​รุ่น​ใหม่ เดิม​เคย​ติด​จอ​ทีวี แล้ว​ต่อ​มา​เป็น​โทรศัพท์มือถือ แต่​เดี๋ยวนี้บรรดา​บริษัท​ทำ​จอต่าง​พา​กัน​รุก​ขึ้น​ไป​บน​รถยนต์​แล้ว ซึ่ง​เมื่อ​ถึง​เวลา​พร้อม​เต็มที่​นั้น คาดว่า​คง​ประมาณ​ปี พ.ศ.2561 หน้าปัด​รถยนต์​จะ​ระเกะระกะไป​ด้วย​ปุ่ม​บังคับ​ต่างๆมาก​กว่า​นี้​อีก 3 เท่า.

บ๋อยบิน

พนักงาน​เสิร์ฟ​ที่​ร้าน​อาหารแห่ง​หนึ่ง​ใน​สิงคโปร์ มอง​ดู​หุ่นยนต์​ร่อน​เสิร์ฟ​อาหาร อย่าง​ตะลึง​ตะไล ขณะ​ที่​บริษัท​หุ่นยนต์​ร่อนนำ​มา​แสดง​ให้​ชม บริษัท​กล่าว​ว่าที่​สร้าง​หุ่นยนต์​แบบ​นี้ เพื่อ​ต้องการ​ให้​พนักงาน​ที่​เป็น​มนุษย์ได้​มี​โอกาส​ทำ​งาน​ที่​มี​คุณ​ค่า​มาก​กว่า มัน​สามารถ​ขน​ของ​หนัก​ถึง​ครึ่ง  กก.ไปส่ง​ตาม​โต๊ะ​ได้ โดย​รับประกันว่า​มัน​จะ​ไม่​เกิด​ชน​กันเอง​เข้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้