วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวานกว่าน้ำตาล 2 เท่า! เปิดใจ ชายรักชาย นักล่ารางวัล ชีวิตรักฟินเว่อร์

เชื่อว่าความรักสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เกิดมาเป็นชายจริงหญิงแท้ หรือแม้กระทั่งเพศทางเลือก ก็สามารถมีความรักได้อย่างเท่าเทียมกันในสังคมที่เปิดกว้างอย่างทุกวันนี้

วันวาเลนไทน์ปีนี้ คู่รักชายหญิงหลายคู่คงเตรียมมอบของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ หรือไม่ก็ไปเที่ยวพักผ่อนเติมรักให้กันและกันจนฉ่ำหัวใจ สำหรับคู่รักเพศทางเลือกก็เช่นกัน หลายคู่มีโมเมนต์แสนโรแมนติกจนน่าอิจฉา หนึ่งในนั้นคือ นนทวัฒน์ เจริญเกษรสิน และ ธนากร สิทธิ์เทียมทอง คู่รักชาย-ชายคู่นี้ออกมาประกาศตัวเองโดยไม่เขินอายว่าพวกเขาก็มีความรักที่ดีได้ไม่น้อยไปกว่าใคร

ไม่ใช่แค่คบกันมานานกว่า 6 ปี เท่านั้น แต่ยังขยันเติมความหวานให้กันอยู่เสมอ ด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน รวมถึงเข้าร่วมกิจกรรมในงานอีเวนต์คู่รักต่างๆ ด้วยกันเป็นประจำ ที่น่าสนใจคือพวกเขาเคยผ่านการแข่งขันบททดสอบความรักมาแล้ว กับงานจูบมาราธอนและกอดรักมาราธอนที่พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ บีลีฟ อิท ออร์นอท จัดขึ้นในช่วงวันวาเลนไทน์ของทุกปี โดยแต่ละปีก็จะมีการบันทึกสถิติในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดด้วย

ทั้งสองคนเล่าให้ฟังว่า พวกเขาได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทางริบลีส์ฯ ติดต่อกันมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2011 โดยเข้าร่วมกิจกรรมจูบรักมาราธอน ครั้งที่ 1 ปีต่อๆ มาก็เข้าร่วมอีกครั้งกับ จูบรักมาราธอน รีเทิร์น ครั้งที่ 2, จูบรักมาราธอนครั้งที่ 3 ในปี 2012 และ 2013 ปิดท้ายกับกิจกรรม กอดรักมาราธอน ในปี 2014 ที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นคู่รักนักล่ารางวัลกอดจูบก็คงไม่ผิดนัก เพราะสามารถคว้าแชมป์มาได้ถึง 2 ครั้ง และรองแชมป์อีก 1 ครั้ง

"วันวาเลนไทน์เป็นวันที่มีความหมายสำหรับคู่รักทุกคู่ หนึ่งปีมีครั้งเดียว คู่ของเราก็เหมือนคู่รักอื่นๆ ที่อยากเฉลิมฉลองวันแห่งความรัก เราก็อยากให้ความสำคัญกับตรงนี้ด้วย อยากเพิ่มประสบการณ์ดีๆ ให้แก่กันและกัน และพอดีเราเห็นว่ามีกิจกรรมนี้อยู่ เออ มันก็น่าสนใจ และไม่มีที่ไหนที่เปิดโอกาสให้คนทุกเพศได้แสดงความรักต่อกัน เราก็ได้ลองได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ริบลีส์เป็นที่เดียวในเมืองไทยที่จัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้น" นนทวัฒน์ บอก

ส่วนธนากร ก็เล่าเสริมว่า ตอนแรกไม่รู้ว่ามีการแข่งขันรูปแบบนี้ ช่วงนั้นมาเที่ยวพัทยาแล้วก็เจอป้ายเปิดรับสมัครแข่งขันพอดี ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าทางคนจัดงานรับสมัครคู่รักชาย-ชายด้วยหรือเปล่า แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาบอกว่ายินดีให้มาร่วมกิจกรรม ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปสมัครด้วยกัน 

"พอได้ร่วมกิจกรรมแบบนี้ มันก็ทำให้เราผูกพันกันมากขึ้น ด้วยความที่เราเป็นคู่ชายรักชาย มันไม่มีอะไรมาผูกมัดกันไว้เหมือนเหมือนคู่ชายหญิงที่เขาแต่งงานกัน มีลูกกัน แต่สำหรับคู่ของเรามันไม่ใช่เรื่องพวกนั้น แต่เราจะนึกถึงตอนที่เราต้องก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน มันมีอุปสรรคเข้ามาทดสอบชีวิตคู่ของเราตลอด ซึ่งเราก็สู้ด้วยกันจนผ่านมาได้ อย่างกิจกรรมนี้ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เราย้อนกลับไปนึกถึงช่วงเวลาที่มันพิเศษๆ ที่เราได้อยู่ด้วยกัน ได้ฝ่าฟันมาด้วยกันมันเลยเป็นสิ่งที่ทำให้เรายังรักกันอย่างทุกวันนี้ไม่เปลี่ยนแปลง"

ถ้าเป็นเมื่อก่อน คู่รักเพศทางเลือกอาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมไทย แต่ในสมัยนี้ นนทวัฒน์ บอกว่ามันเปลี่ยนไปแล้ว คนสมัยใหม่เปิดใจและเปิดกว้างกับความรักทุกรูปแบบ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคู่รักเพศไหนๆ ก็สามารถมีสิทธิ์ที่จะรักได้อย่างเท่าเทียมและไม่มีขอบเขต

"สำหรับความรักของคู่เราแม้ว่าจะเป็นคู่รักเพศทางเลือก ชายรักชาย แต่ความรักของเราก็คงไม่ต่างกันกับคู่รักชายหญิงทั่วไป เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนก็มีความรักกันได้ เพียงแต่ว่าสำหรับบางคน อาจจะมีความรู้สึกหรือรสนิยมที่แตกต่างออกไป" 

"เราเปิดตัวกันมาตั้งแต่ต้น ผมก็พาเขากลับบ้านไปเจอครอบครัวของผม ทางบ้านผมก็รับได้โอเคดี ก็รักกันดี ตลอดระยะเวลา 6 ปี ไม่ได้รักกันน้อยลงเลย" ธนากรย้ำ 

สำหรับวันวาเลนไทน์นี้ ทั้งคู่แอบหยอดความหวานด้วยการมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กันและกัน นอกเหนือจากนั้นคงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการเป็นเพื่อนที่ดี และเป็นคนรักที่ดีต่อกัน และทั้งสองคนยังสะท้อนมุมมองว่า ไม่ว่าจะเป็นคู่รักชายชาย หญิงหญิง หรือชายหญิง ก็ตาม ทุกคนสามารถรักกันได้โดยไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดสถานะทางสังคม ความรักคือสิ่งที่สวยงาม ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศไหน ถ้ารักกันแล้วมีความสุขก็ทำต่อไป แค่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็พอแล้ว

ปิดท้ายความรักหวานๆ ของคู่นี้ ด้วยการพาไปชมแหล่งท่องเที่ยวแสนโรแมนติกในเมืองพัทยา สถานที่ที่ทั้งสองได้เดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกัน ซึ่งก็มีที่ที่น่าสนใจมากมายหลายแห่งทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดจอมเทียน, มิโมซ่า, ตลาดน้ำ 4 ภาค, สวนน้ำ, พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ฯ, ปราสาทสัจธรรม, ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ฯลฯ วาเลนไทน์ปีนี้ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะควงแขนแฟนไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาเที่ยวตามรอยคู่รักคู่นี้ที่พัทยาก็ได้ รับรองว่าตอบสนองความต้องการได้ครบทุกแนวทุกสไตล์ แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

*ล้อมกรอบ*

สำหรับวันวาเลนไทน์ในปี 2015 นี้ ทางพิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ บีลีฟ อิท ออร์นอท เตรียมจัดการแข่งขันเพื่อบันทึกความทรงจำแห่งรักขึ้นอีกครั้งในงาน "The Joy of love Dance เริงระบำรัก...มาราธอน" ในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2558 โดย สมพร นาคซื่อตรง รองประธานบริหาร พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ฯ กล่าวว่า งานนี้จะเปิดบันทึกสถิติหน้าใหม่ให้กับประเทศไทย ลงในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยการเต้นรำที่ยาวนานที่สุดในโลกนานกว่า 35 ชั่วโมง โดยมีกติกาคือ คู่รักต้องเต้นรำตามจังหวะที่กรรมการกำหนด 4 จังหวะ ได้แก่ แทงโก้ ชะชะช่า วอลล์ และ รุมบ้า โดยเท้าต้องขยับตามจังหวะเพลงตลอดเวลา (พักได้ 5 นาที ทุกๆ ชั่วโมง) ห้ามเปลี่ยนคู่เต้นตลอดการสร้างสถิติ และต้องทำเวลาให้ได้นานกว่า 35 ชั่วโมงขึ้นไป ก็จะถือว่าทำสถิติใหม่ได้ในที่สุด

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก ripleysthailand.com, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพัทยา และ thai.tourismthailand.org

เชื่อว่าความรักสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เกิดมาเป็นชายจริงหญิงแท้ หรือแม้กระทั่งเพศทางเลือก ก็สามารถมีความรักได้อย่างเท่าเทียมกันในสังคมที่เปิดกว้างอย่างทุกวันนี้ ... 10 ก.พ. 2558 15:58 13 ก.พ. 2558 18:27 ไทยรัฐ