วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กร​กมล ชัย​วัฒนเมธิน เภสัชกร​หัว​ก้าว​ไกล คิดสร้างสรรค์ ลิปสติกเปลี่ยนสี

สม​เป็น​คน​รุ่น​ใหม่​ที่​มาก​ความ​สามารถ​ใน​หลายๆด้าน ออ​น–​กร​กมล ชัย​วัฒนเมธิน เภสัชกร​สาว​ที่​ก้าว​มา​สาน​ต่อ​กิจการ​ของ​ครอบครัว โดย​นั่ง​แท่น​ผู้​บริหาร​รุ่น​ที่ 2 ของ​บริษัท ป​วี​ณ์มล จำกัด ผู้ผลิต​และ​จำหน่าย​เครื่องสำอาง​และ​เวช​สำอาง​แบรนด์ KA รวม​ทั้ง​ยัง​เคย​เป็นดี​เจ, พิธีกร, นัก​ร้อง​ดัง และ​เภสัชกร​เจ้าของ​ร้าน​ยา Health Me อีก​ด้วย

ออ​น–​กร​กมล ทายาท​คนกลาง​ใน​จำนวน​ลูก​สาว 3 ใบ​เถา​ของ กมล—อรุณี ชัย​วัฒนเมธิน ผู้​ก่อตั้ง​ผลิตภัณฑ์ KA เล่า​ว่า ธุรกิจ​นี้​คุณ​พ่อคุณ​แม่​ซึ่ง​เป็น​เภสัชกร​ด้วย​กัน​ทั้ง​คู่ เป็น​ผู้​ก่อตั้ง​ขึ้น​เมื่อ 30 ปี​ที่​แล้ว เท่ากับ​อายุ​ของ “ออ​น” ทำให้​ได้​ซึม​ซับ​งาน​ของ​ครอบครัว​มา​ตั้งแต่​เด็ก เลย​อยาก​ที่​จะ​เป็น​เภสัชกร​เหมือน​ท่าน​ทั้ง​สอง พอ​สอบ​เข้า​คณะ​เภสัชฯ จุฬาลงกรณ์​มหาวิทยาลัย​ได้ จึง​รู้สึก​ดีใจ​มากที่​สามารถ​ทำได้​ตาม​ฝัน ชีวิต​ช่วง​เรียน “ออ​น” ได้​ทำ​กิจกรรม​หลาย​อย่าง​ทั้ง​เป็น​เชียร์ลีดเดอร์ การ​แข่ง​ขัน​ฟุตบอล​ประเพณี ครั้ง​ที่ 60 แล้ว​ยัง​ได้​มี​โอกาส​เป็น​นัก​ร้อง​นำที่​รู้จัก​ใน​ชื่อ “ออ​น ละออง​ฟอง”

“คุณ​แม่​ให้​ ออ​น ​เรียน​ร้องเพลง​ตั้งแต่​เด็กๆ พอได้​มี​โอกาส​เป็น​นัก​ร้อง ที่​บ้าน​ก็​ไม่​ห้าม แม้​จะ​อยู่​ใน​ช่วง​เรียน เพราะ​ทั้ง​พ่อ​และ​แม่​ท่าน​บอก​เสมอ​ว่า ลูกๆไม่​จำเป็น​ต้อง​เป็น​คน​ที่​เรียน​ดี​ที่สุด​ใน​ชั้น ไม่​จำเป็น​ต้อง​ได้​เกรด 4 ทุก​วิชา ขอ​แต่​มี​ความ​รู้​ติดตัว และ​เอา​ตัว​รอด​ได้​เท่านั้น เลย​ทำให้​ ออ​น ​ต้อง​มี​ความ​รับผิดชอบ​มาก​ขึ้น ไม่​อยาก​ทำให้​ท่าน​ผิดหวัง พอ​เรียน​จบ ออ​น ​ก็​เข้า​มา​ช่วย​กิจการ​ของ​ครอบครัว ที่​คุณ​พ่อคุณ​แม่​ทำ​มา​ตั้งแต่​เป็น​เภสัชกร ซึ่ง​ไอเดีย​ทำ​ธุรกิจ​นี้​มา​จากลูกค้า​ชาว​เยอรมันมา​ถาม​หา​วิตามิน​อี เพื่อ​เอา​ไป​ลบ​รอย​แผลเป็น แต่​เมื่อ 30 ปี​ก่อน

ใน​บ้าน​เรา​ยัง​ไม่​รู้จัก​วิตามิน​อี​เท่า​ไหร่ ท่าน​เลย​ลอง​ติดต่อ​ต่าง​ประเทศ​ให้​ส่งตัว​อย่าง​มา​ให้​ลูกค้า​ที่​โดน​น้ำ​ร้อน​ลวก​ทดลอง​ใช้ ปรากฏ​ว่า​แผล​หาย​สนิท​ไม่​ทิ้ง​รอย​แผลเป็น ท่าน​เลย​ตัดสินใจ​ทำ​ธุรกิจ​ครีม​วิตามิน​อี ใน​แบรนด์ KA ขึ้น​เป็น​ราย​แรก​ใน​ประเทศไทย”
ผู้​บริหาร​สาวเล่า​ว่า ใน​ช่วง​แรก​ที่​เข้า​มา​เริ่ม​งาน​ด้าน​การ​ตลาด แล้ว​สามารถ​ต่อ​ยอด​ผลิตภัณฑ์​ด้วย​การ​เปิด KA Magic Lips ลิปสติก​เปลี่ยน​สี​ได้ ที่​ประสบ​ความ​สำเร็จ​มาก ได้​พิสูจน์​ฝีมือจน​ที่​บ้าน​ยอม​รับ​และ​ไว้ใจ จน​ปัจจุบัน​ได้​นั่ง​เก้าอี้​ผู้​อำนวยการ​แผนก​พัฒนา​ธุรกิจ​ของ​บริษัท และ​ผล​งาน​ล่า​สุด​ที่​ ออม ​ภูมิใจ​คือ การ​เปิด​ตัว​ผลิตภัณฑ์​ใหม่ KA White Cream ครีม​บำรุง​ผิว​สูตร​เข้มข้น ที่​ช่วย​ลด​เลือน​จุด​ด่าง​ดำ เพิ่ม​ความ​กระจ่าง​ใส​บน​ใบหน้า ซึ่ง ออม ดูแล​ด้วย​ตัว​เอง​มา​ตั้งแต่​เริ่ม​ต้น​ทุก​ขั้น​ตอน

“ออม​เห็น​คุณ​พ่อคุณ​แม่​ทำ​งาน​มา​ตั้งแต่​เด็ก ได้​เห็น​วิธีการ​บริหาร​งาน​ของ​ที่​บ้าน ซึ่ง​คุณ​พ่อคุณ​แม่​ก็​จะ​สอน​ให้​เรียนรู้​การบริหาร​ธุรกิจ โดย​ให้​ลูกๆทั้ง 3 คน​เข้า​ประชุม​ออก​ความ​คิดเห็น​อย่าง​เต็มที่ ตั้งแต่​ช่วง​เป็น​วัยรุ่น​ที่​เข้า​มา​ช่วย​งาน นอกจาก​นี้​ท่าน​จะ​ย้ำ​เสมอ​ให้​เรา​ทำ​ธุรกิจ​อย่าง​จริงใจ ยืน​อยู่​บน​ความ​ถูกต้อง และ​ให้​เรา​ภูมิใจ​ใน​ผลิตภัณฑ์​ของ​เรา​ที่​เป็น​ของ​คน​ไทย​ค่ะ” เภสัชกร​สาว​บอก​เล่า​ด้วย​ความ​ภูมิใจ.

สม​เป็น​คน​รุ่น​ใหม่​ที่​มาก​ความ​สามารถ​ใน​หลายๆด้าน ออ​น–​กร​กมล ชัย​วัฒนเมธิน เภสัชกร​สาว​ที่​ก้าว​มา​สาน​ต่อ​กิจการ​ของ​ครอบครัว โดย​นั่ง​แท่น​ผู้​บริหาร​รุ่น​ที่ 2 ของ​บริษัท ป​วี​ณ์มล จำกัด ผู้ผลิต​และ​จำหน่าย 10 ก.พ. 2558 15:43 10 ก.พ. 2558 15:46 ไทยรัฐ