วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อร่อยระดับโลก! อาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม...’The Gardens of Dinsor Palace’

อร่อยระดับโลก! อาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม...’The Gardens of Dinsor Palace’

  • Share:

The Gardens of Dinsor Palace อาศัยพื้นที่เดิมของ “วังดินสอ” ผืนดินที่รัชกาลที่ 5 พระราชทานก่อนสร้างเป็นที่ประทับของพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา ซึ่งทายาทได้สงวนลักษณะวังเดิมเอาไว้ ก่อนที่คุณณัฐวดี เกตุเหมือน เจ้าของร้านจะปรับพื้นที่โดยรอบให้กลายเป็นสวนอันร่มรื่น 

คุณณัฐวดีอยากให้ร้านนี้เป็นแคชชวลไดนิง เนื่องจากเห็นว่าไฟน์ไดนิงเหมาะสำหรับโอกาสพิเศษเท่านั้น แถมยังเติมเอาความสบายๆ ของสวนโดยรอบเข้ามา โดยมี เชฟออทัม แม็กทาการ์ต (Autumn Mctaggart) เชฟสาวอเมริกันจากเมืองซีแอตเทิล ที่นำเอาเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิมมาผสมเข้ากับการปรุงอาหารสไตล์อเมริกัน

บรรยากาศดี
สวนร่มรื่น


จานที่แสดงตัวตนของร้านต้องยกให้ Pan-seared Foie Gras & Passion Fruit Gastrique เชฟใช้ไอเดียสมัยอยู่ซีแอตเทิลที่เคยใช้ราสป์เบอร์รีและบลูเบอร์รีมาปรับเป็นวัตถุดิบในประเทศอย่างเสาวรส ทำวัฟเฟิลให้รสออกเปรี้ยว เนื้อกรอบนุ่ม กินคู่กับฟัวกราส์ที่นาบบนกระทะมาพอสุกด้านนอก ราดด้วยซอสเสาวรสรสเปรี้ยวหวาน

Red Wine Braised Beef Short Ribs & Truffle Oil

ตามด้วย Red Wine Braised Beef Short Ribs & Truffle Oil ใช้ส่วนของซี่โครงวัวตุ๋นกับไวน์แดง สมุนไพร และเครื่องเทศนาน 4 ชั่วโมงแล้วเลาะกระดูกออก อบต่ออีก 4 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมมันบด เบคอน และแครอต เติ่มกลิ่นด้วยทรัฟเฟิลออย เนื้อนุ่มหอมด้วยกลิ่นของไวน์แดงที่ถูกความร้อนเอาแอลกอฮอล์ออกไป

Seared Black Cod & Lacquered Pork Belly


ปิดท้ายด้วย Seared Black Cod & Lacquered Pork Belly อาหารเซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ ใช้หมูสามชั้นตุ๋นกับเรดไวน์วินีการ์ ซีอิ๊ว และซอสงา ให้กลิ่นอายจีนๆ เสิร์ฟพร้อมปลาค้อดที่นาบบนกระทะมาพอสุก กินคู่กับดอกกะหล่ำบดและผักโขมผัด

ได้สักจานคงจะฟิน

พิกัดความอร่อย ระหว่างซอยสุขุมวิท 59 และ 61 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.00-22.30 (หยุดวันจันทร์) โทร. 0-2714-2112, 09-3124-7730 ราคา 190-690 บาท

ข้อมูล : กูร์เมต์แอนด์คูซีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้