วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ๋ว​จริง!! ตุ๊ก​ตุ๊ก​ไทย คว้า​ที่​หนึ่ง​เทศกาล​หิมะ​ซัป​โป​โร

แจ๋ว​จริง!! ตุ๊ก​ตุ๊ก​ไทย คว้า​ที่​หนึ่ง​เทศกาล​หิมะ​ซัป​โป​โร

  • Share:

ตุ๊กตุ๊กไทย

ชื่น​ใจ​จริงๆกับ​ข่าว​ดี​ที่​ทีม​ไทย​สร้าง​ชื่อเสียง​ให้​ประเทศชาติ​ได้​อีก​ครั้ง ด้วย​การ​คว้า​รางวัล​ชนะ​เลิศ​การ​แข่ง​ขัน​แกะ​สลัก​หิมะ​นานาชาติ ครั้ง​ที่ 42 ใน​เทศกาล​หิมะ​เมือง​ซัป​โป​โร 2015 ซึ่ง​จัด​ขึ้น​อย่าง​ยิ่ง​ใหญ่​ที่​เมือง​ซัปโป​โร ประเทศ​ญี่ปุ่น ระหว่าง​วัน​ที่ 5-11 ก.พ.​นี้
ภาย​ใต้​การ​นำ​ของ​สุด​ยอด​ฝีมือ​ช่าง​แกะ​สลัก​หิมะ​ไทย​คือ กุศล บุญกอบส่งเสริม, กฤษณะ วงศ์​เทศ และ​อำนวย​ศักดิ์ ศรีสุข ทีม​ไทย​สามารถ​คว้า​รางวัล​ชนะ​เลิศ​มา​ครอง​เหนือ​คู่แข่ง​จาก 11 ประเทศ​ทั่ว​โลก ก็​เพราะ​นำ​เสนอ​คอนเซปต์​โดน​ใจ เห็น​ปุ๊​บ​ก็​รู้​ปั๊บ​ว่า นี่​คือ​ไทยแลนด์ ดิน​แดน​แห่ง​ตุ๊ก​ตุ๊ก โดย​ตั้ง​ชื่อ​ผล​งาน​ว่า The Ubiquitous TUK-TUK หรือตุ๊ก​ตุ๊ก​ใน​ปัจจุบัน เพื่อ​ตอก​ย้ำ​จุด​ขาย​ของ​ตุ๊ก​ตุ๊ก​ไทย หนึ่ง​ใน​สิ่ง​มหัศจรรย์​ที่​นัก​ท่องเที่ยว​อยาก​มา​สัมผัส​ให้​ได้​เวลา​มา​เที่ยว​เมือง​ไทย

​สุด​ยอด​ฝีมือ​ช่าง​แกะ​สลัก​หิมะ​ไทย​คือ กุศล บุญกอบส่งเสริม, กฤษณะ วงศ์​เทศ และ​อำนวย​ศักดิ์ ศรีสุข

เบื้องหลัง​รางวัล​ทรง​เกียรติ​นี้ ซึ่ง​สนับสนุน​โดย​การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทีม​ช่าง​แกะ​สลัก​หิมะ​ไทย​ยอม​รับ​ว่า แม้​จะ​เคย​คว้า​แชมป์​ชนะ​เลิศ​มา​แล้ว​ถึง 5 ครั้ง แต่​การ​ทำ​งาน​ใน​ปี​นี้​ยาก​กว่า​ทุกๆปี เพราะ​ปี​นี้​อากาศ​อุ่น​กว่า​ปกติ จาก -10 องศา เหลือ​เพียง -4 องศา ทำให้​หิมะ​ละลายเร็ว มี​ลักษณะ​ร่วน​ซุย แกะ​สลัก​ยาก แต่​ทุก​คน​ก็​ตั้งใจ​ทำ​กัน​อย่าง​เต็มที่ เพื่อ​สร้างสรรค์​ผล​งานการ​แกะ​สลัก​หิมะ​ขนาด​ยักษ์ 3 × 3 × 3 เมตรให้​ออก​มา​เป็น​รูป​ทรง​สาม​มิติ​ที่​สามารถ​เดิน​ชม​ได้​โดย​รอบ และ​เป็น​ตุ๊ก​ตุ๊ก​สุด​ซิ่ง​ที่​จะ​ดึงดูด​นัก​ท่องเที่ยว​ชาว​ญี่ปุ่น​ให้​มา​เยือน​เมือง​ไทย

เทศกาล​หิมะ​เมือง​ซัป​โป​โร 2015
ญี่ปุ่น
ฟินแลนด์
โปแลนด์
อิตาลี

นอกเหนือ​จาก​ผล​งาน​ตุ๊ก​ตุ๊ก​ของ​ไทยแลนด์​แล้ว ยัง​มี​ประเทศ​ต่างๆทั่ว​โลก​ส่ง​นัก​แกะ​สลัก​มือ​ทอง​มา​ร่วม​ประชัน​ฝีมือ​อย่าง​คึกคัก ไม่​ว่า​จะ​เป็นเกาหลีใต้,  ฟินแลนด์, ฮาวาย, อินโดนีเซีย, อิตาลี, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, โปแลนด์, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์ และ​เมือง​พอร์ต​แลนด์ สหรัฐอเมริกา โดย​ผล​งาน​ชุด​ความ​ใฝ่ฝัน​ของ​เกลียว​คลื่น ของ​ประเทศ​ฟินแลนด์ คว้า​รางวัล​อันดับ​สอง ตาม​ติด​มา​ด้วย​ผล​งาน​น็อต​แห่ง​ชีวิต​ของ​เกาหลีใต้, ผล​งาน Touch-And-Go ของ​โปแลนด์ และ​ผล​งาน​ชุด​สี่​ฤดู​ของ​อิตาลี ส่วน​ประเทศ​เจ้าภาพ​คือ​ญี่ปุ่น  สร้างสรรค์​ผล​งาน​แสดง​ใน​คอนเซปต์​สุด​ล้ำ​จินตนาการ “สตาร์​วอ​ร์ส”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้