วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซม สมิธ' โกยรางวัล "แกรมมี่อวอร์ดส" 'บียอนเซ่-เบ็ค-ฟาร์เรลล์' ไม่น้อยหน้า

นัก​ร้อง​หน้า​ใหม่​แต่​มี​ผล​งาน​โดด​เด่น​เหนือ​นัก​ร้อง​รุ่น​พี่ อย่าง แซม ส​มิ​ธ นักร้อง​หนุ่ม​หน้า​ใส วัย 22 ปี​ สามารถ​คว้า​รางวัล​แกรมมี่ เป็น​รางวัล​ที่​มอบ​ให้​แก่​ผู้​มี​ผล​งาน​ด้าน​วงการ​เพลง​ไป​ได้​ถึง 4 รางวัล แถม​ยัง​เป็น​รางวัล​ใหญ่ๆ ของ​งาน​นี้​ด้วย ทั้งนี้ แซม ส​มิ​ธ ได้​ทั้ง​รางวัล​ศิลปิน​เพลง​หน้า​ใหม่​ยอด​เยี่ยม, รางวัล​เพลง​แห่ง​ปี ได้แก่ เพลง Stay With Me เพลง​นี้​ยัง​ทำให้​เขา​กวาด​รางวัล​บันทึก​เสียง​ยอด​เยี่ยม และ​อัลบั้ม In The Lonely Hour ของ​ส​มิ​ธ​ก็​ยัง​ได้​รางวัล​อัลบั้ม​เพลง​ป๊อป​ยอด​เยี่ยม​อีก​ด้วย แต่​พลาด​รางวัล​อัลบั้ม​แห่ง​ปี ไป​ให้ Morning Phase ของเบ็ค นัก​ร้อง​และ​นัก​แต่ง​เพลง ซึ่ง​คว้า​รางวัล​อัลบั้ม​เพลง​ร็อก​ยอด ​เยี่ยม​ด้วย ส่วน​อัลบั้ม​เพลง​แร็พ​ยอด​เยี่ยม​ตกเป็น​ของ​เอ​มิ​เ​นม

ซึ่ง​ผล​การ​ประกาศ​รางวัล​แกรมมี่ อ​วอ​ร์ดส ​ครั้ง​ที่ 57 ประจำปี 2015 จัด​ขึ้น​ใน​นคร​ลอสแอนเจลิส ยัง​มอบ​รางวัล​ศิลปิน​เดี่ยว​เพลง​ป๊อป​ยอด​เยี่ยม​ให้​แก่ ฟาร์​เรลล์ วิล​เลี่ยม​ส์ กับ​ผล​งาน​เพลง Happy ด้าน​บี​ยอ​นเซ่​ไม่​น้อยหน้า​กลาย​เป็น​ศิลปิน​หญิง​ที่​มีชื่อ​เข้า​ชิง​รางวัล​แกรมมี่​มาก​ที่สุด 47 ครั้ง คราวนี้​คว้า​รางวัล​เพลง​อาร์​แอนด์​บี​ยอด​เยี่ยม​จาก​ผล​งาน Drunk in Love ที่​ร้อง​กับ​สามี​เจ​ย์ ซี.

ทีมข่าวบันเทิง

นัก​ร้อง​หน้า​ใหม่​แต่​มี​ผล​งาน​โดด​เด่น​เหนือ​นัก​ร้อง​รุ่น​พี่ อย่าง แซม ส​มิ​ธ นักร้อง​หนุ่ม​หน้า​ใส วัย 22 ปี​ สามารถ​คว้า​รางวัล​แกรมมี่ เป็น​รางวัล​ที่​มอบ​ให้​แก่​ผู้​มี​ผล​งาน​ด้าน​วงการ​เพลง​ไป​ได้​ถึง 4 รางวัล 10 ก.พ. 2558 13:23 10 ก.พ. 2558 13:24 ไทยรัฐ