'ประยุทธ์' ให้สัมภาษณ์พิเศษ NHK ! แย้ม ‘เลือกตั้งเร็วสุดอาจปลายปีนี้’ (ชมคลิป)

ข่าว

  'ประยุทธ์' ให้สัมภาษณ์พิเศษ NHK ! แย้ม ‘เลือกตั้งเร็วสุดอาจปลายปีนี้’ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   10 ก.พ. 2558 14:05 น.

   (ขอขอบคุณภาพจากสำนักข่าว NHK)

   พล.อ.ประยุทธ์ นั่งให้สัมภาษณ์ ‘เอ็กซ์คลูซีฟ’ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว NHK ระหว่างเยือนญี่ปุ่น ชี้หากกระบวนการร่าง รธน.เป็นไปอย่างราบรื่น อาจทำให้มีการเลือกตั้งเร็วสุดปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า

   สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่น รายงานเมื่อ 10 ก.พ.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติของไทย ให้สัมภาษณ์พิเศษ แบบ‘เอ็กซ์คลูซีฟ’กับผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว NHK เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ก.พ. ในโอกาสเดินทางมาเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

   NHK รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีของไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทยว่า หากกระบวนการร่างรัฐธรรมนูญดำเนินไปด้วยความราบรื่น อาจทำให้การเลือกตั้งทั่วไปในประเทศไทย มีขึ้นเร็วที่สุดในปลายปี 2558 หรือต้นปี 2559

   พร้อมกันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นผู้นำกองทัพทำรัฐประหารยึดอำนาจปกครองประเทศ เมื่อ พ.ค.2557 ก่อนจะได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือน ส.ค.ปีเดียวกัน ยังชี้ถึงความจำเป็นที่ยังคงต้องประกาศใช้กฎอัยการศึกต่อไป โดยนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ กล่าวว่า ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายตรงข้ามทำให้สังคมไทยเกิดความแตกแยก และกฎอัยการศึกกำลังช่วยสร้างเสถียรภาพและความปลอดภัยในประเทศไทย

   สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นยังรายงานข่าวทิ้งท้ายว่า พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำถึงความจำเป็นที่ประเทศไทยยังคงต้องการความสนับสนุนจากประชาคมโลก รวมทั้งญี่ปุ่น เพื่อช่วยทำให้เกิดการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์