วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่า​ให้​เธอ​ตาย​ฟรี

โดย สหบาท

ปริศนา​คดี​บาง​ครั้ง​ญาติ​อด​เคลือบแคลง​ไม่ได้ และ​ยิ่ง​วุ่นวาย​ใจ​หาก​ตำรวจ​ไม่​ยอม​ไข​ให้​กระจ่าง

การ​ตาย​ของ น.ส.​นันทวรรณ วิชัย​กุล อายุ 21 ปี นักศึกษา​ชั้น​ปี​ที่ 3 สาขา​เอก​นานาชาติ มหาวิทยาลัย​ราชภัฏ​สุราษฎร์ธานี ผ่าน​มา​ครบ 2 เดือน​แล้ว

นาง​ณัฐน​รี วิชัย​กุล พี่​สาว ​ยื่น​เรื่อง​ขอ​ความ​เป็น​ธรรม​ต่อ

ผกก.​สภ.​เมือง​สุราษฎร์ธานี แล้ว​ยัง​ไม่​มี​ความ​คืบ​หน้า วอน “สหบาท” ช่วย​ส่อง​หา ความ​จริง ​อีก​ทาง

เหตุ​เกิด​เมื่อ​คืน​วัน​ที่ 8 ธ.ค.57 หน่วย​กู้ภัย​พบ​ร่าง​นักศึกษา​สาว​หมด​สติ​ที่​สะพาน​ศรี​สุราษฎร์ธานี อ.​เมือง​สุราษฎร์ธานี ไม่​พบ​หลักฐาน​ใน​ตัว มี​เพียง​รถ จยย.​ฮอนด้า สี​แดง ทะเบียน กก 2397 สุราษฎร์ธานี จอด​อยู่​ข้าง​กาย ก่อน​นำ​ส่ง รพ.​สุราษฎร์ธานี และ​เสีย​ชีวิต​ใน​เวลา​ต่อ​มา

แพทย์​ระบุ​ใน​หนังสือ​รับรอง​การ​ตาย​เกิด​จาก “ปอดบวม​ช้ำ”

สาว​ผู้​พี่​ทราบ​เรื่อง​พบ “เงื่อนงำ” หลาย​อย่าง​ที่​ไม่​น่า​จะ​เป็น​อุบัติเหตุ​รถ จยย.​ล้ม​ธรรมดา เพราะ​มี​ทรัพย์สิน​หาย​ไป คือ โทรศัพท์​มือ​ถือ กระเป๋า และ​กุญแจ​รถ จยย. ขณะ​ที่​หน่วย​กู้ภัย​ยืนยัน​ตอน​พบ​ผู้​ตาย​ มี​อาการ​น้ำลาย​ฟูม​ปาก ​ลักษณะ​ เหมือน​ถูก​สาร​พิษ

ตำรวจ​กลับ​ไม่​ตรวจ​หา​พยาน​หลักฐาน แม้​กระทั่ง​เผย​ผล​การ​ชันสูตร​ศพ​ที่​ชัดเจน

เธอ​เกิด อ.​สิ​ชล จ.​นครศรีธรรมราช มี​พี่น้อง 3 คน แม่​ตาย​ตั้งแต่​วัย 2 เดือน ส่วน​พ่อ​มี​ครอบครัว​ใหม่ เธอ​และ​พี่​ต้อง​พา​กัน​ไป​อยู่​กับ​ยาย ตอน​เรียน ป.6 ร.ร.​วัด​ถ้ำ​เทียน​ถวาย เขียน​จดหมาย​ไป​ขอบคุณ​ผู้ใหญ่​ใจบุญ​ท่าน​หนึ่ง​ที่​บริจาค​เงิน​ซื้อ​จักรยาน​เพื่อ​สะดวก​ใน​การ​เดินทาง​ไป​โรงเรียน​ที่​ห่าง​จาก​บ้าน​ถึง 3 กม.

เป็น​เด็ก​ใฝ่​ดี อยาก​มี​อนาคต มุมานะ​หาเงิน​ส่งตัว​เอง​เรียน​ให้​จบ​ปริญญา พร้อม​หา​งาน​ทำ​ไป​ด้วย​เป็น​ราย​ได้​มา​ดูแล​ยาย​ที่​ป่วย ​เป็น​โรค​มะเร็ง

พี่​สาว​ของ​เธอ​บอก​ว่า ผ่านมา 2 เดือน​คดี​ความ​ยัง​ไม่​คืบ​หน้า​อะไร​เลย แถม​ได้​กระแส​ข่าว​มา​หลาย​ทาง​ว่า มี​ผู้​มี​อิทธิพล​มา​เกี่ยวข้อง​กับ​การ​ฆาตกรรม​ใน​ครั้ง​นี้  เรื่องราว​เหตุการณ์​ทุก​อย่าง​มัน​แปลก

ผิด​ปกติ​ไป​หมด เหมือน​ตัน​ทุก​ทาง ​ครอบครัวจึง​ไม่​มี​ทางออก

หวัง​พึ่ง​พา​สื่อ​ที่​อาจ​กระตุ้น​ให้​คดี​กระจ่าง​เสียที เพื่อ​น้อง​สาว​จะ​ไม่​ตาย​ฟรี

พล.ต.ท.​เดชา บุตร​น้ำ​เพชร ผบช.ภ.8 ไหว​ไหม​ที่​จะ​ไข​ข้อ​ค้าง​คา​ใจ​ญาติ​ของ​เธอ.

สหบาท

10 ก.พ. 2558 08:53 10 ก.พ. 2558 08:53 ไทยรัฐ