วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอมกินส์' ชี้ควรลงดาบ 'อาร์วีพี' เจตนาฟาดศอก

เจมส์ ทอมกินส์ ปราการหลัง "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ชี้ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ศูนย์หน้า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรจะโดนใบเหลือง หลังเจตนาฟาดแขนใส่หน้าของตนในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 ก.พ. เจมส์ ทอมกินส์ ปราการหลัง "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เชื่อ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ศูนย์หน้า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจตนาชักศอกใส่ตนในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในเกมลีกนัดล่าสุด เวสต์แฮม เจ้าถิ่นมาได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก ซีคู กูยาเต ก่อนที่ แมนฯยู จะมาตีเสมอช่วงทดเจ็บจาก ดาลีย์ บลินด์ ซึ่งในระหว่างการแข่งขัน ทอมกินส์ ปราการหลัง "ขุนค้อน" ได้รับบาดเจ็บ จมูกหักจากจังหวะปะทะกับ มารูยาน เฟลไลนี แข้งสำรองของ "ปิศาจแดง" แต่ตัวเขาไม่ติดใจเนื่องจากมองว่าเป็นอุบัติเหตุ ผิดกับเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นที่โดน ฟาน เพอร์ซี ฟาดศอกใส่จมูกอย่างจัง

โดยกองหลังวัย 25 ปี ได้มีอาการบาดเจ็บที่จมูกมาตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกหลังถูกแข้งชาวดัตช์ฟาดแขนเข้าที่หน้าในจังหวะขึ้นแย่งบอลกลางอากาศ ซึ่ง ทอมกินส์ มองว่า มาร์ค คลาเทนเบิร์ก ผู้ตัดสินควรจะมีบทลงโทษแข้งรายนี้มากกว่าแค่ตักเตือน

หลังเกม ทอมกินส์ กล่าวว่า "จมูกผมมันบวมเล็กน้อย ก่อนจะมาหักหลังไปกระแทกเฟลไลนี ซ้ำ มันบ่อยครั้งมากๆที่เขามักจะใช้มือช่วยเวลาขึ้นแย่งบอล"

"มันยากที่จะบอกว่าเขาไม่ได้จงใจ แต่ ฟาน เพอร์ซี ก็เป็นหนึ่งในนั้น ผมคิดว่าเขาได้มองมาที่ผมก่อนและหลังจากนั้นเขาก็ได้ฟาดแขนมาที่ผม ผมคิดว่ามันมีเจตนาไม่ดีมากกว่าที่คนอื่นๆทำ ถึงแม้ว่าอาการของผมจะมาแย่ลงตอนโดนซ้ำในครั้งที่สอง ผมคิดว่าควรจะมีใบเหลืองแน่นอนเป็นอย่างน้อย แต่ผมก็ไม่ได้ชอบที่จะเห็นใครโดนไล่ออกจากสนาม"

เจมส์ ทอมกินส์ ปราการหลัง "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ชี้ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ศูนย์หน้า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรจะโดนใบเหลือง หลังเจตนาฟาดแขนใส่หน้าของตนในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 9 ก.พ. 2558 22:45 9 ก.พ. 2558 23:15 ไทยรัฐ