วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ร็อดเจอร์ส" ชู 'เคน-ไอบ์' ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน

กุนซือหงส์แดง ชูบรรดานักเตะดาวรุ่งเมืองผู้ดี "เคน-ไอบ์" จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าเยาวชน ก้าวขึ้นมาเล่นกับยอดทีมในพรีเมียร์ลีกได้มากขึ้น ในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ;jk เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกโรงสรรเสริญสองดาวรุ่งชาวอังกฤษอย่างจอร์แดน ไอบ์ และ แฮร์รี เคน กำลังจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการฟุตบอลเมืองผู้ดี ที่ช่วยจุดประกายให้กับเยาวชนท้องถิ่น ก้าวขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีกมากขึ้นในอนาคต

กุนซือหนุ่มของทีมหงส์แดง ยอมรับว่า การแจ้งเกิดของดาวรุ่งชาวอังกฤษหลายคนจะเป็นข้อพิสูจน์ในอนาคตเกี่ยวกับการเล่นในระดับสูงกับยอดทีมพรีเมียร์ลีก

"บางทีผมอาจจะเชื่อมั่นมากเกินไปกับบรรดาผู้เล่นหนุ่ม แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จนกว่าคุณจะกล้าโยนนักเตะลงเล่นในเกมแข่งขันจริง ถ้าคุณเชื่อมั่นในพวกเขา และพวกเขาก็รับรู้ได้ถึงกลยุทธ์และวิธีการเล่นอย่างเข้าถึงแก่น จะช่วยผลักดันให้พัฒนาการด้านฝีเท้า ยิ่งรุดหน้าไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น" ร็อดเจอร์ส กล่าว

บรรดานักเตะดาวรุ่งสัญชาติอังกฤษ ก้าวขึ้นมาโชว์ฟอร์มอย่างโดดเด่นในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของปี ไม่ว่าจะเป็นจอร์แดน ไอบ์, แฮร์รี เคน และ แดนนี อิงส์ และมีการคาดหมายว่า นักเตะเหล่านี้จะถูกเรียกตัวเข้าสู่ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในการเล่นฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบคัดเลือกในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

กุนซือหงส์แดง ชูบรรดานักเตะดาวรุ่งเมืองผู้ดี "เคน-ไอบ์" จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าเยาวชน ก้าวขึ้นมาเล่นกับยอดทีมในพรีเมียร์ลีกได้มากขึ้น ในอนาคตอันใกล้... 9 ก.พ. 2558 20:51 9 ก.พ. 2558 21:04 ไทยรัฐ