วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่อู' เมินกลุ่มต้าน ยันไม่กระทบแผน 'บิ๊กตู่' เยือนญี่ปุ่น

สื่อออนไลน์แพร่สะพัด ภาพกลุ่มต้านรัฐบาลไทยโผล่ญี่ปุ่น ด้าน 'ไก่อู' เมินยันไม่ได้ตรวจสอบ ชี้ไม่กระทบแผนงาน 'บิ๊กตู่'...

วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 - 10 ก.พ. นั้น ได้มีสื่อออนไลน์ เผยแพร่ภาพกลุ่มคนจำนวนหนึ่งชูป้ายผ้าที่มีข้อความภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น เรียกร้องประชาธิปไตยและให้ยกเลิกกฎอัยการศึก

ด้าน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศประชาธิปไตย หากคนไทยกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่อยู่ในญี่ปุ่นออกมาเคลื่อนไหว โดยไม่ได้ละเมิดกฎหมายของญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นก็คงทำอะไรไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ได้ตรวจสอบว่ามีการชุมนุมนี้จริงหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้นำมาเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้การทำงานของนายกรัฐมนตรีต้องเสียจากแผนงานที่วางไว้ จึงไม่ใช่ประเด็นที่เราต้องวิตกว่ามีหรือไม่มีการชุมนุม

เมื่อถามว่ากรณีดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของไทยหรือไม่ พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า เรื่องลักษณะนี้ไม่ได้เกิดกับประเทศไทยอย่างเดียว เพราะผู้นำหรือรัฐมนตรีของประเทศอื่นๆ ก็พบเจอการที่มีคนมาชุมนุมต่อต้านเขาในต่างประเทศทั้งนั้น.

สื่อออนไลน์แพร่สะพัด ภาพกลุ่มต้านรัฐบาลไทยโผล่ญี่ปุ่น ด้าน 'ไก่อู' เมินยันไม่ได้ตรวจสอบ ชี้ไม่กระทบแผนงาน 'บิ๊กตู่'... 9 ก.พ. 2558 19:30 9 ก.พ. 2558 20:13 ไทยรัฐ