วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวัจน์' ปลื้มคนกีฬาแห่อวยพร อายุ 60 ปี มั่นใจไทยเจ้าทองซีเกมส์

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" สุดปลื้ม! คนกีฬาแห่อวยพรวันเกิดอายุครบ 60 ปี อย่างคับคั่ง เจ้าตัวรับไม่มีความคิดเล่นการเมืองอีก และมีความสุขดีกับงานกีฬา มั่นใจ ไทยจะได้ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ที่สิงคโปร์ เช่นเดียวกับ "เทนนิส" ได้ครองเจ้าคอร์ตแน่นอน...


9 ก.พ. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดบ้านพักย่านถนนราชวิถี ให้บุคคลทั่วไปเข้าอวยพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 60 ปี ในคอนเซปต์งาน "ฮ้าไฮ้ ฮ้าไฮ้ กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ" ท่ามกลางบรรยากาศอันชื่นมื่น

ภายในงานมีบุคคลทั่วไป จากหลายวงการเดินทางไปร่วมอวยพรเป็นจำนวนมาก รวมถึงวงการกีฬา อาทิ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ, พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.), นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการ กกท., พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อุปนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ, พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมฯ พร้อมคณะกรรมการอำนวยการสมาคม, นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ฯ, พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยาน, นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ, พ.อ.(พิเศษ) วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ, ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด (ทีพีแอล) รวมถึงนักกีฬาทีมชาติหลายชนิดกีฬา และผู้แทนจากสโมสรฟุตบอลต่างๆ เป็นต้น

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกคนในวงการกีฬาที่มาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดปีที่ 60 ตนไม่มีความคิดเล่นการเมืองอีก เพราะเล่นมาเยอะแล้ว ตอนนี้มีหน้าที่เดียว คือ การเป็นคนไทย อยากให้กำลังใจผู้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาบ้านเมือง เพื่อช่วยกันทำให้เกิดความเรียบร้อย สำหรับงานด้านกีฬาที่ทำอยู่เวลานี้ รู้สึกว่ามีความสุข วันนี้บรรยากาศในวงการกีฬาถือว่าดี ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐบาลและเอกชนให้ความสำคัญกับกีฬาของประเทศอย่างมาก ทุกคนช่วยกันยกระดับประสิทธิภาพของวงการกีฬาไทย เป็นจังหวะที่ดีสำหรับทิศทางของกีฬาไทย

นอกจากนี้ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ กล่าวว่า ตอนนี้มีกลไกตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. ... ที่จะขับเคลื่อนกีฬาสู่ระดับสากล ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่เห็นนิมิตหมายที่ดีของวงการกีฬา ทำให้ค่อนข้างมั่นใจสูงว่าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 6-15 มิถุนายน 2558 ทัพนักกีฬาไทยจะประสบความสำเร็จครองเจ้าเหรียญทองในต่างแดนอีกครั้ง

ในฐานะนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ นายสุวัจน์ กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นว่าทีมเทนนิสไทยจะสามารถทำผลงานที่ดีและได้ครองเจ้าเหรียญทองจาก 7 ประเภท ที่มีการชิงชัยในซีเกมส์ที่สิงคโปร์แน่นอน สำหรับผลงานการคว้าอันดับ 5 ของทีมเทนนิสหญิงของไทย ในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2015" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน เมื่อสัปดาห์ก่อน ต้องยอมรับว่าทีมนักเทนนิสไทยมีสิ่งเร้ามากมาย โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บของนักกีฬา ผลงานที่ออกมาอยู่ระดับกลางๆ แต่ส่วนตัวแล้วค่อนข้างพอใจอย่างมาก

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" สุดปลื้ม! คนกีฬาแห่อวยพรวันเกิดอายุครบ 60 ปี อย่างคับคั่ง เจ้าตัวรับไม่มีความคิดเล่นการเมืองอีก และมีความสุขดีกับงานกีฬา มั่นใจ ไทยจะได้ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ที่สิงคโปร์ เช่นเดียวกับ "เทนนิส"... 9 ก.พ. 2558 19:21 9 ก.พ. 2558 19:43 ไทยรัฐ