วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรบุกเดี่ยว ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ คว้าเงินไปได้แค่ 4 พัน

โจรบุกเดี่ยว ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ทำทีเข้ามาซื้อนม-ครีมอาบน้ำ ก่อนชักมีดปลายแหลมจี้พนักงานสาวหน้าเคาน์เตอร์ บังคับให้เปิดเครื่องเก็บเงิน เตะซ้ำอีก 2 ที ก่อนคว้าเงินไปได้ 4 พัน ตร.ตรวจกล้องวงจรปิด คาดว่าเป็นคนในพื้นที่

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ราชิน สลับสี พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ปากซอยโรงเรียนลือคำหาญ ถนนสายวารินฯ-เดชอุดม ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง มีพนักงานหญิงของร้านได้รับบาดเจ็บ โดยที่คนร้ายหลบหนีไปได้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในร้านพบพนักงานหญิง ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตกใจ จากการสอบสวน น.ส.รัชดาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี พนักงานหน้าร้าน เผยว่า ขณะที่ตนกำลังเตรียมเครื่องดื่มในร้านไว้ขายให้ลูกค้า คนร้ายเป็นชายลักษณะอ้วน สูงประมาณ 160 ซม. สวมกางเกงขาสั้นลายพราง เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมผ้าปิดจมูก เดินเข้ามาในร้าน ตรงไปหยิบนมกับครีมอาบน้ำ แล้วนำมาคิดเงินที่เคาน์เตอร์ ตนจึงเดินไปประจำแคชเชียร์ คิดราคาสินค้าเป็นเงินจำนวน 54 บาท แต่คนร้ายกลับเดินออกไปจากร้าน อ้างว่าลืมกระเป๋าเงิน ประมาณ 1 นาที ก็เดินเข้ามาพร้อมกระเป๋าเงินในมือ โดยที่หน้าอกมีกระเป๋าสะพายมาด้วยอีก 1 ใบ

น.ส.รัชดาภรณ์ เผยอีกว่า เมื่อคนร้ายมาถึงหน้าเคาน์เตอร์ ก็ล้วงเอามีดพับปลายแหลม ยาวประมาณ 4-5 นิ้ว ในกระเป๋าสะพายชี้มาทางตน บอกว่าเอาเงินมา ตนพยายามหลบอยู่หลังเคาน์เตอร์ คนร้ายก็วิ่งมาดักหน้าพร้อมทั้งเตะ 2 ที ก่อนจะบอกให้ผู้จัดการที่กำลังจัดของอยู่ข้างๆ เปิดเคาน์เตอร์เก็บเงิน หลังจากเปิดเครื่องเก็บเงินได้ คนร้ายก็คว้าเอาเงินที่ขายของได้ประมาณ 4 พันกว่าบาท แล้ววิ่งออกไปทางด้านข้างของร้าน เมื่อแน่ใจว่าคนร้ายไปแล้ว ก็รีบโทรแจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ เผยว่า จากการตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ หรือใกล้เคียง ซึ่งคงหาตัวได้ไม่ยาก นอกจากนี้ คงต้องหาภาพจากกล้องวงจรปิดจากพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อนำมาประกอบกับการติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนอาการของพนักงานที่ถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

โจรบุกเดี่ยว ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ทำทีเข้ามาซื้อนม-ครีมอาบน้ำ ก่อนชักมีดปลายแหลมจี้พนักงานสาวหน้าเคาน์เตอร์ บังคับให้เปิดเครื่องเก็บเงิน เตะซ้ำอีก 2 ที ก่อนคว้าเงินไปได้ 4 พัน ตร.ตรวจกล้องวงจรปิด คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ 9 ก.พ. 2558 18:57 9 ก.พ. 2558 19:41 ไทยรัฐ