วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพ่อค้าข้าวแกง ตัดสัญญาณรีโมตฉกรถในพัทยา ของกลางอื้อ (ชมคลิป)

รวบพ่อค้าข้าวแกง ตัดสัญญาณรีโมตฉกรถในพัทยา ของกลางอื้อ (ชมคลิป)

  • Share:

ผบช.ภ.2 ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม พ่อค้าขายข้าวแกงแสบ ใช้เครื่องตัดสัญญาณรีโมตรถยนต์เหยื่อแล้วฉกทรัพย์ในเมืองพัทยา พร้อมของกลางอื้อ สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้ง ตร.ฝากเตือนประชาชน ให้สำรวจสัญญาณรถก่อนทุกครั้ง...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 ที่หน้า บก.บช.ภ.2 พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ุม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันแถลงการจับกุม นายกิตติศักดิ์ เพ็ชรเทียม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 313 หมู่ 13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ่อค้าขายข้าวแกง ในข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของโจร พร้อมของกลาง เครื่องตัดสัญญาณรีโมต 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พระเครื่องต่างๆ 35 องค์ เงินสด 10,500 บาท และรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน กอ 4792 ชลบุรี ของผู้ต้องหาที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ 1 คัน

พล.ต.ท.ธเนตร์ กล่าวว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 7 ก.พ. เวลา 16.00 น. หญิงสาว วัย 37 ปี ซึ่งเป็นเลขานุการผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่ง ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีแดง ทะเบียน ญน 4041 กรุงเทพมหานคร เข้าไปจอดที่ลานจอดรถห้างเทสโก้ โลตัส สาขาพัทยาเหนือ เพื่อจะเข้าไปซื้อของในห้างฯ เมื่อลงจากรถแล้วกดรีโมตเพื่อล็อกประตู ปรากฏว่ารีโมตไม่มีสัญญาณกะพริบ จึงคิดว่าแบตเตอรี่รีโมตหมด เนื่องจากถูกนายกิตติศักดิ์ ใช้เครื่องตัดสัญญาณรีโมตตัดสัญญาณ เมื่อกดปุ่มรีโมตคอนโทรลล็อกกุญแจรถไม่ได้ จึงเดินไปหาช่างทำกุญแจที่อยู่ห่างจารถไม่ถึง 10 เมตร นายกิตติศักดิ์ ซึ่งเฝ้าดูอยู่ก็เดินเข้าไปเปิดประตูรถแล้วฉกเอาโน้ตบุ๊ก แต่ขณะนั้นผู้เสียหาย เห็นเหตุการณ์จึงร้องให้พลเมืองดีช่วยไล่จับตัวนายกิตติศักดิ์ไว้ได้

ต่อมา พ.ต.อ.สุขทัศน์ ได้รับรายงานจึงนำกำลังไปรับตัวนายกิตติศักดิ์ พร้อมให้พาไปค้นรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน กอ 4792 ชลบุรี ของนายกิตติศักดิ์ พบโน้ตบุ๊กของ สาวผู้เสียหายอยู่ในรถ 1 เครื่อง และเครื่องตัดสัญญาณรีโมต 1 ตัว จากนั้นคุมตัวนายกิตติศักดิ์ ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.เมืองพัทยา หลังสอบปากคำนายกิตติศักดิ์ แล้วได้คุมตัวไปค้นบ้านที่เปิดเป็นร้านขายข้าวแกง พบของกลางที่โจรกรรมเพิ่มอีกหลายรายการ อาทิ โน้ตบุ๊กอีก 6 เครื่อง พระเครื่องวัดต่างๆ ประมาณ 35 องค์ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 10,500 บาท และเหรียญบาทกับเหรียญห้าบาท อีกจำนวนหนึ่ง โดยนายกิตติศักดิ์รับสารภาพว่า ทำมาแล้ว 3 ครั้ง

พ.ต.อ.สุขทัศน์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ เข้าไปซุ่มดักรอเหยื่ออยู่ที่ลานจอดรถดังกล่าวก่อนแล้ว และได้ใช้เครื่องตัดสัญญาณรีโมตคอนโทรล เพื่อล็อกประตูรถของผู้เสียหาย พอผู้เสียหายเดินออกห่างจากรถ ผู้ต้องหาก็เข้าไปเปิดประตูรถฉกโน้ตบุ๊ก จังหวะนั้นผู้เสียหายกลับมาเห็นจึงร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งมีพลเมืองดีมาช่วยไล่จับตัวผู้ต้องหาไว้ได้ ฉะนั้น ขอฝากเตือนประชาชน ให้ระวังหากกดรีโมตรถยนต์แล้วควรฟังว่าก่อนว่ามีเสียงดังคลิกหรือไม่ หรือกดรีโมทแล้วลองดึงประตูดูว่าล็อกสนิทหรือยังเพื่อเป็นการป้องกันถูกโจรกรรมและจะได้ไม่สูญเสียทรัพย์สินอันมีค่าไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้