วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซอร์เด็จ' มั่นใจ! ฉลามชลเช็กบิลคิตฉีใน 90 นาที

"ชลบุรี เอฟซี" พร้อมทุกขุมกำลังในการรับมือ "คิตฉี" ทีมดังจากเกาะฮ่องกง ที่ยังต้องลุ้นแข้งตัวหลักอย่าง "กวาน ลุก ฟาง" และ "คิม แทมิน" พร้อมรอเช็กฟิตนาทีสุดท้าย ศึกเอเอฟซี เเชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก รอบ 2 ไทยรัฐทีวี ทีวีดิจิตอล ช่อง 32/42 ถ่ายทอดสดใช้ชมทั่วประเทศ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ได้มีการแถลงความพร้อมศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือกรอบ 2 ระหว่างทีมชลบุรี เอฟซี พบกับ คิตฉี ยอดทีมแห่งเกาะฮ่องกง โดยมีโค้ชและกัปตันของทั้ง 2 ทีม รวมถึงสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

จะเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมฉลามชล กล่าวว่า จากการตามดูฟอร์มทีมคิตฉี มาอย่างต่อเนื่อง ยอมรับว่า ไม่เหมือนกับทีมอื่นในลีกฮ่องกง เพราะเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลในสไตล์สมัยใหม่ ส่วนสภาพทีมชลบุรี มีการรวมทีมซ้อมแบบเต็มพิกัดได้เพียงแค่วันเดียวเท่านั้น เนื่องจากนักเตะแกนหลักของทีม เพิ่งกลับจากการรับใช้ชาติใน คิงส์ คัพ โดยตนจะเน้นเกมที่รัดกุม เนื่องจากฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ รวมทั้งนักเตะต่างชาติของทีมเยือน ล้วนแต่มีทักษะที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ใน 90 นาที อย่างแน่นอน

ขณะที่ พิภพ อ่อนโม้ กัปตันทีมจอมเก๋า เผยว่า แม้จะสามารถยิงทีมคิตฉี ได้เมื่อปีที่แล้ว แต่เกมนี้ไม่เหมือนเดิม ดังนั้น ต้องรอดูว่าโค้ชจะจัดทีมอย่างไร ส่วนตนและเพื่อนร่วมทีมพร้อมลงสนามเสมอ และอยากจะเอาชนะในวันพรุ่งนี้ให้ได้

ส่วน โฆเซ โมลินา เฮดโค้ชของทีมคิตฉี เอฟซี กล่าวว่า สภาพทีมโดยรวมค่อนข้างพร้อม จะขาดก็เพียง กวาน ลุก ฟาง และ คิม แท มิน อดีตกองหลังของทีมเพื่อนตำรวจ ที่ยังต้องรอเช็กความฟิตก่อนลงสนาม สำหรับการเจอกับ ชลบุรี ยอมรับว่า เป็นเกมที่หนัก แต่ก็มั่นใจในตัวของลูกทีม และจะสามารถเก็บชัยชนะได้ในการแข่งขันวันพรุ่งนี้ 

ด้าน โล กวาง ยี กัปตันทีมคิตฉี เผยว่า เมื่อปีที่แล้ว ทีมสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศของศึกเอเอฟซี คัพ ได้สำเร็จ ทำให้ทุกคนมีความมั่นใจและประสบการณ์อันเต็มเปี่ยม สิ่งที่กังวลมีเพียงเรื่องของสภาพร่างกาย เนื่องจากยังคงอยู่ในช่วงปรีซีซั่น แต่เชื่อว่าทุกคนจะพร้อมสำหรับการแข่งขันอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบกับ คิตฉี จะมีขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ในเวลา 19.00 น. โดยไทยรัฐทีวี ดิจิตอลทีวี ช่องเอชดี 32 / 42 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กทีมชลบุรี เอฟซี

"ชลบุรี เอฟซี" พร้อมทุกขุมกำลังในการรับมือ "คิตฉี" ทีมดังจากเกาะฮ่องกง ที่ยังต้องลุ้นแข้งตัวหลักอย่าง "กวาน ลุก ฟาง" และ "คิม แทมิน" พร้อมรอเช็กฟิตนาทีสุดท้าย ศึกเอเอฟซี เเชมเปียนส์ลีก 2015 รอบคัดเลือก รอบ 2 ไทยรัฐทีวี... 9 ก.พ. 2558 18:07 9 ก.พ. 2558 19:02 ไทยรัฐ