วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อ 'เต๋า' สมชาย เข็มกลัด โร่แจ้งความ ถูกหนุ่มชาวจีนคืนของไม่ครบ

พ่อ 'เต๋า' สมชาย เข็มกลัด โร่แจ้งความ ถูกหนุ่มชาวจีนคืนของไม่ครบ

  • Share:

พ่อ ​'เต๋า สมชาย' โร่แจ้งความตำรวจเชียงใหม่ หลังถูกหนุ่มชาวจีนคืนลูกปัดอำพันกว่า 1 พันกรัมไม่ครบ กลับขอเงินคืนทั้งหมด อ้างสินค้าไม่ตรงกับรูปถ่าย ตร.ลงบันทึกไว้เรียบร้อย ยังไม่ดำเนินคดี เพราะยังไม่มีใครได้รับความเสียหาย...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.58 พ.ต.ต.มาโนช เยี่ยมเจริญ พงส. สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก นายธงชัย อินทรชูศรี อายุ 67 ปี พ่อบุญธรรมของนายสมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงมาดเซอร์ ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่า ได้ทำธุรกิจขายเครื่องประดับประเภทลูกปัดหินโบราณผ่านทางเว็บไซต์อีเบย์ เมื่อช่วงเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา มีชาวจีนรายหนึ่งสั่งซื้อลูกปัดอำพัน จำนวน 1 พันกว่ากรัม โดยตกลงซื้อขายกันในราคา 900 เหรียญสหรัฐ หลังจากที่ได้ส่งของให้ลูกค้าและได้รับการโอนเงินมาเรียบร้อยแล้ว ทางหนุ่มชาวจีนได้แจ้งว่า สินค้าที่สั่งซื้อนั้นไม่ตรงกับรูปถ่ายที่ตนได้ลงขายไว้ จึงขอคืนพร้อมกับส่งลูกปัดที่ซื้อไป คืนมาให้จำนวน 380 กรัม ซึ่งไม่ครบตามจำนวนที่ตนได้ส่งไป แต่หนุ่มชาวจีนกลับจะขอเงินทั้งหมดคืน

ต่อมา นายธงชัย ได้พา นายนพดล อยู่ชัยมงคล อายุ 37 ปี พนักงานที่ติดต่อซื้อขายสินค้า โทรไปสอบถามยังตัวแทนบริษัทอีเบย์ฯ และได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความเป็นหลักฐานเอาไว้ก่อน โดยยังไม่ต้องคืนเงินให้คนซื้อเพราะยังได้ของที่ขายไปคืนมาไม่ครบ วันนี้จึงมาแจ้งพนักงานสอบสวนเป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.ต.มาโนช กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด เพราะนายธงชัยยังไม่ได้รับความเสียหาย เพราะการตกลงซื้อขายเมื่อคราวก่อนเสร็จสิ้นไปแล้ว ส่วนการคืนสินค้าเป็นเรื่องที่ผู้ซื้อและผู้ขายจะเจรจาตกลงกันเอง หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียหายก็สามารถมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครได้รับความเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้