วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 9 ก.พ. 58 เวลา 06.00-18.00 น.

แม่สุดร้อนใจ ลูกสาววัย 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 นิสัยเรียบร้อย หายออกจากบ้านกลางดึก บอกได้ยินเสียงประตูเปิดประมาณเที่ยงคืน แต่คิดว่าเป็นเสียงหมาชนประตู ไม่คิดว่าจะเป็นเสียงของลูกสาวที่นอนอยู่ที่โซฟา วอนตำรวจช่วยตามหาด้วย...

การเมือง

10.40 น. นายกฯ ขอบคุณญี่ปุ่น ให้ความเชื่อมั่นไทย ยัน กำลังเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยตามโรดแม็ป ขณะช่วงบ่ายหารือทวิภาคี นายกฯญี่ปุ่น ลงนามความร่วมมือระบบราง-พัฒนาท่าเรือน้ำลึกทวาย

11.30 น. “อุดมเดช สีตบุตร” ผบ.ทบ. สั่งทหาร-ตร. ดูแลทุกพื้นที่ คุมเข้มป้องเหตุรุนแรงเชื่อ ตร.จับมือบึมสยามได้

12.41 น. “อุดมเดช” ย้ำ คสช.ต้องรอบคอบ หลัง “ยิ่งลักษณ์” ขอไปต่างประเทศ ชี้ ขึ้นอยู่กับศาล เตรียมชี้แจงสถานการณ์ต่อผู้ช่วยทูตทหาร 11 ก.พ. นี้ ยัน คสช.ไม่ละเมิดสิทธิ์ผู้มีความเห็นต่าง

12.45 น. "ปึ้ง" ยัน "ปู" ไปตปท. อ้างศาลไม่ห้าม โต้แทน "ปู" ไม่ต้องหนี ยันไปแล้วกลับ ย้ำไม่ต้องขออนุญาตศาล จี้ "บิ๊กตู่" ตอบ

13.00 น. อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. กำชับเจ้าหน้าที่เดินหน้าขยายผล มือแพร่แถลงการณ์ปลอม

14.50 น. "สุวัจน์" เปิดบ้านทำบุญครบรอบแซยิด 60 ปี อยากเห็นประเทศสงบเรียบร้อย ยังไม่คิดถึงอนาคตการเมือง ไม่วิเคราะห์การเมือง ไร้ข้อแนะนำรัฐบาล ขอให้กำลังใจทุกฝ่าย

15.15 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ปัด คสช.เอี่ยวห้าม "ปู" บิน ตปท. ย้ำ นักการเมืองอย่าเคลื่อนไหว ขอนักศึกษาอย่าทำสังคมสับสน ชี้เหตุสรรพาวุธเป็นอุบัติเหตุ

15.35 น. "บิ๊กป๊อก" ปัดตอบ "ยิ่งลักษณ์" ขอบิน ตปท. ยัน คสช.ดูแลความมั่นคงได้ ชี้ ไฟไหม้ไทยพาณิชย์ ต้องทบทวนสภาพอุปกรณ์ช่วยชีวิต ชี้ ระบบดับไฟที่ดีที่สุด ควรจะเริ่มจากภายในอาคารก่อน

16.01 น. “บิ๊กป้อม” เผย คดีบึมพารากอนคืบ 70 เปอร์เซ็นต์ คาดสาเหตุจากการเมือง แต่ยังไม่ฟันธง

16.31 น. "อุปทูตสหรัฐฯ" ใช้เวทีคอบร้าโกลด์เรียกร้องไทยกลับคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว เพื่อฟื้นสัมพันธ์ทวิภาคี รับส่งผลให้จำต้องมีการปรับเปลี่ยนการฝึกในช่วงไทยกำลังกลับสู่การปกครอง โดยรัฐบาลพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้ง

เศรษฐกิจ

10.29 น. ทองขึ้น 50 บาท COMEX ร่วงหนัก 28.1 เหรียญ หลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯสดใส นักลงทุนหวั่นเป็นปัจจัยดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย

12.49 น. หุ้นไทยเช้าร่วง 2.78 จุด ปิดที่ 1,610.85 จุด มูลค่าการซื้อขาย 27,185.68 ล้านบาท

15.02 น. วสท.ตรวจจุดไฟไหม้ชั้น 10 อาคาร SCB เบื้องต้นไม่พบเสาร้าว คาดส่งรู้ผลความมั่นคงของอาคารใน 2 สัปดาห์ ติงระบบจับควันไม่ปลดล็อกอัตโนมัติ จากการฉีดยากันยุง ชี้เป็นความชะล่าใจจึงระงับเหตุไม่ทันใน 20 นาที รวมถึงพื้นที่อาคารเป็นอุปสรรคการทำงานของ จนท.ดับเพลิง

15.54 น. คนกรุง! เตรียมจ่ายเพิ่มอีก 1 บาท ค่ารถเมล์ร่วม ขสมก. ส่วนรถ ขสมก.ยังราคาเดิม ดีเดย์อังคารนี้ 10 ก.พ. รถร้อนจาก 8 บาท เป็น 9 บาท รถแอร์เพิ่มระยะละ 1 บาท หรือขยับเป็น 12-13 บาท จาก 11-12 บาท จับตาขึ้นอีกรอบ 2 คาดปรับอีก 2 บาท

16.50 น. ไทยเฮ! เกาหลีใต้จ่อสั่งนำเข้าไก่สด หลังระงับนาน 11 ปี อีกทั้งได้อานิสงส์ยกเลิกนำเข้าจากสหรัฐฯ จากการระบาดไข้หวัดนก ทำให้เป็นโอกาสของไทย คาดดันส่งออกไก่สดเพิ่มปีละ 4 หมื่นตัว

17.05 น. หุ้นไทยร่วง 11.86 จุด ปิดที่ 1,601.77 จุด มูลค่าการซื้อขาย 58,925.95 ล้านบาท

17.30 น. โพล ม.หอการค้าฯ เผยวันวาเลนไทน์ปีนี้ คาดเงินสะพัด 3,513 ล้าน เพิ่มขึ้น 4.52% โตต่ำสุดรอบ 9 ปี เหตุคนระวังใช้จ่าย พบดอกกุหลาบขยับขึ้นล่วงหน้า 100% ขณะที่เด็กอายุต่ำกว่า 15 ใช้จ่ายเฉลี่ย 575 บาท อึ้ง! วัยโจ๋รับวางแผนมีเซ็กซ์ในหอพัก

ทั่วไทย

09.13 น. ตำรวจเมืองปากน้ำรวบหนุ่มตกงานรับจ้างเป็น 'ม้าเร็ว' ส่งยาให้ลูกค้ารายย่อย เจ้าหน้าที่ขยายผลจากผู้เสพไปจนถึงตัว ถูกจับพร้อมของกลาง 10,200 เม็ด ไอซ์อีกกว่า 36 กรัม รวมค่ากว่า 4 ล้าน สารภาพได้ค่าจ้างแค่ครั้งละ 500-1,000 บาทเท่านั้น

09.52 น. เชิญชวน คู่รักหัวใจสีเขียว ร่วมกิจกรรมวันแห่งความรัก ‘14 กุมภาพันธ์’ ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ดำน้ำไปปล่อยปลาการ์ตูนที่ดอกไม้ทะเล บริเวณเกาะอาดัง-หลีเป๊ะ จ.สตูล เพื่อเพิ่มจำนวนปลาน้อยชนิดนี้

11.20 น. คนตรังมีบุญตาได้ชมขบวนแรลลี่รถยนต์โบราณ-คลาสสิก เกือบ 100 คันจากทั่วโลก เป็นจังหวัดแรกของไทย มีทั้งโรลส์รอยซ์ เบนท์ลีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย เผยจะไปต่อที่กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง โดยมีปลายทางที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์

12.15 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จับหนุ่มนักเสพกัญชา พร้อมของกลาง กัญชาอัดเเท่ง ได้ที่ริมทางในหมู่บ้าน เจ้าตัวอ้าง เพราะชอบในรสชาติของความเมาที่ทำให้เลื่อนลอย

12.16 น. บึม! กรมสรรพาวุธ ย่านเกียกกาย พบทหารเจ็บหลายราย จนท.เร่งนำส่งรพ.พระมงกุฎเกล้า เบื้องต้น อาการไม่รุนแรง 'วินธัย' แจงอุบัติเหตุ ขณะซ่อม RPG แต่เกิดในอุโมงค์จึงไม่รุนแรงมาก

13.55 น. หนุ่มออสซี่มาเที่ยวที่ภูเก็ต แจ้งความถูกโจร 3 คน ปล้นทรัพย์สูญไปกว่า 3.8 แสน ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด ไม่เห็นคนร้าย เห็นแต่ผู้เสียหายขี่ จยย.อยู่ในพื้นที่ เค้นสอบจนยอมสารภาพว่า ต้องการบันทึกประจำวันไปเคลมประกันที่ออสเตรเลียหนุ่มออสซี่มาเที่ยวที่ภูเก็ต แจ้งความถูกโจร 3 คน ปล้นทรัพย์สูญไปกว่า 3.8 แสน ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด ไม่เห็นคนร้าย เห็นแต่ผู้เสียหายขี่ จยย.อยู่ในพื้นที่ เค้นสอบจนยอมสารภาพว่า ต้องการบันทึกประจำวันไปเคลมประกันที่ออสเตรเลีย

14.05 น. บิดาและมารดา ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี เข้าพบ พงส.กองปราบปราม ชี้แจงกรณีสาวราชบุรี ร้องถูกกลั่นแกล้งให้ต้องรับโทษทางอาญา

14.15 น. เกิดเหตุสลดใจ ลูกชายขับรถกระบะพาพ่อที่มีอาการป่วยไปส่งโรงพยาบาลในเมืองพัทลุง ระหว่างทางยางรถเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ คนเป็นพ่อไม่แข็งแรงอยู่แล้ว ถูกแรงกระแทกตายคาที่ ส่วนลูกอาการสาหัส

14.30 น. ตำรวจนครพนม หิ้วหนุ่มหื่น หวังข่มขืนเด็กสาวกตัญญู ช่วยแม่กวาดถนน ทำแผน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์ อ้างแค่หวังลวนลาม ไม่มีเจตนาจะข่มขืน ตร.เพิ่มมาตรการเข้ม ดูแลป้องกันเหตุซ้ำซ้อน รับวงจรปิดขาดงบซ่อม

15.05 น. คนร้ายเอายาบ้าแช่เย็น หวังให้สดใหม่ เหมือนแช่ขนมและช็อกโกแลต คุณภาพก็ไม่ด้อยกว่าปกติ

15.16 น. นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวฟินแลนด์มาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วเกิดมีอาการซึมเศร้า เพื่อนชาติเดียวกันไปเจอ จึงชวนมาพักด้วย แต่พอตกดึกกลับกรีดแขนตัวเอง ห้ามก็ไม่ฟังเลยไล่ออกไปนอนนอกห้อง ทีนี้เลยใช้เข็มขัดรัดคอตัวเองตายสยอง

15.32 น. แม่สุดร้อนใจ ลูกสาววัย 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 นิสัยเรียบร้อย หายออกจากบ้านกลางดึก บอกได้ยินเสียงประตูเปิดประมาณเที่ยงคืน แต่คิดว่าเป็นเสียงหมาชนประตู ไม่คิดว่าจะเป็นเสียงของลูกสาวที่นอนอยู่ที่โซฟา วอนตำรวจช่วยตามหาด้วย

15.43 น. มูลนิธิไทยรัฐ ร่วมสร้างเอกลักษณ์ เดินหน้าพัฒนาโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ จัดงาน 'มหกรรมภาพแห่งความสำเร็จ เสียง สี เวทีไทยรัฐ ครั้งที่ 10' ที่สตูล มีโรงเรียนในกลุ่มฮาราปันบารู และกลุ่มศรีวิชัย เข้าร่วมกิจกรรม ขณะที่ ผู้ว่าฯ ร่วมเปิดงาน

15.53 น. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งเงินรางวัลนำจับ 2 แสน 'หัสดิน อุไรไพรวัน' ใช้นามแฝง 'บรรพต' ปล่อยคลิปหมิ่นสถาบัน ตร.เชื่อยังกบดานอยู่เมืองหลวง เบื้องต้นยังไม่พบจุดเชื่อมโยงเครือข่ายเอี่ยวปลอมแถลงการณ์

16.01 น. อส.ยะลา ร่วมกับตำรวจและทหารพรานกว่า 1 พันนาย สวนสนามแสดงพลังในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน พร้อมปฏิญาณตนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และรักษาความสงบในพื้นที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ

16.08 น. โชเฟอร์สี่ล้อเล็กรับจ้างเมืองภูเก็ต ชกหน้านักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้ เลือดกบปาก หลังตกลงค่ารถกันไม่ได้ จาก 20 บาท กลายเป็น 200 บาท ตำรวจเร่งตามสอบข้อเท็จจริง

16.20 น. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย มือผลิตแถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอม ยังกบดานอยู่ในประเทศ จนท.เร่งลากตัวมาดำเนินคดี ด้าน หนุ่ม นปช.เพชรบูรณ์ ฝากเตือน ระมัดระวังการเผยแพร่ข้อมูลที่ได้จากทางโซเชียลฯ

16.46 น. ตร.เมืองน่าน คุมตัว 4 โจ๋ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหน้าร้านเซเว่นฯ หัวโจกคนเปิดเกม สารภาพ มาซื้อของ ดันเจอกับหนุ่มที่เคยแอบหอมแก้มแฟน เลยไปคว้าท่อแป๊บมาตีไม่ยั้ง ก่อนที่พรรคพวกจะมาช่วยกันรุมยำ เป็นไปตามภาพที่เห็นทุกประการ

17.00 น. ชาวบ้านที่นครศรีธรรมราช แห่ไปดู ‘แมวตาเพชร’ 4 ตัว เป็นแม่ลูกกัน บางตัวมีทั้งตาเพชรและตาสีทอง เจ้าของสุดรักดูแลประคบประหงมอย่างดี บอก เกิดทีแรกสีตาธรรมดา แต่อยู่ต่อมาสีตาจึงเปลี่ยน เชื่อเป็นแมวมงคล เพราะถูกหวยมาแล้ว 3 งวด

17.13 น. ใกล้เทศกาลแห่งความรัก วัน ‘วาเลนไทน์’ เจ้าตำรับการจดทะเบียนบันทึกรักกลางภูผา ‘บ้านผางามรีสอร์ต’ ย้ายฐานจากปราจีนบุรีที่ถูกรื้อ มาจัดงานที่สวนผึ้งในชื่อ ‘Adventure Wedding 2015’ เผยมีชอตเด็ด คู่รักจูงมือพิสูจน์รักแท้กลางฝูงแกะ

17.28 น. ร้องศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต ช่วยนักท่องเที่ยวแดนมังกร ถูกเจ้าของเจ็ตสกีริมหาดบางเทา รีดเงินค่าซ่อมแพงเกินเหตุ 2 แสนบาท เรื่องถึงหูพ่อเมือง สั่งเพิกถอนใบอนุญาตทันที ไม่ให้ประกอบการอีก

บันเทิง

06.01 น. ช่วงนี้...จัดหล่อ โชว์สาว ตล๊อด..ตลอด แต่ยังไม่มีใครเป็น “เจ้าของหัวใจ” ทำให้ เกรท–วรินทร ปัญหกาจน์ ต้องออกตามหาสาว สเปกสาวผิวขาว เนียน โอ้ว...ช่างตัดกับมาดพระเอกผิวเข้มๆแมนๆ อย่าง เกรท ซะเหลือเกิ้น แต่ก็ตามหากันจนเจอ ในงาน Nami Beauty Secret White Series โดย ภญ.เกดกานต์ นิละทัต กรรมการ ผู้จัดการ บ.เค แอนด์ บี คอสเมติก เปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแบรนด์ “นามิ” ด้วยสาระสำคัญนำเข้าจากประเทศเกาหลี ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ นางเอกลุคส์ เกาหลี ก็เลยโผล่โผละออกมาเป็นคู่เต้นรำ โชว์สเตปสโลซบซะ...จนอยากมโนว่า มันเป็นเรื่องจริง--แฮ่!!

18.00 น. ปีเตอร์ ควง พลอย ออกอีเว้นท์คู่พร้อมทั้งครอบครัว สยบข่าวลือเตียงหัก รับมีทะเลาะกันบ้างตามประสาผัวเมียแต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องลูก ด้านพลอยท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือนแล้ว ตั้งชื่อน้องพูม่า พร้อมเตรียมปิดอู่

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. กลับมาอีกแล้วกับคอลัมน์เรื่องผอมเพรียว เสกหุ่นสวยได้ดังใจของเลดี้ทั้งหลาย และเช่นเคยครั้งนี้ไทยรัฐออนไลน์มี 5 พฤติกรรมควรทำก่อนเที่ยง เพื่อหุ่นเป๊ะ ไร้ไขมันเกาะรอบเอวกวนใจมาฝากกัน ถึงมันจะยากไปสักหน่อยสำหรับคนชอบตื่นสาย แต่หากคุณปรับเปลี่ยนนิสัยการนอน หันมาตื่นให้เช้าขึ้นเป็นกิจวัตร และทำสิ่งเหล่านี้อย่างตั้งใจแล้ว รับประกันเลยว่าหุ่นสวยที่ปรารถนาอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ได้ผลเกิน 100% ชัวร์ !

06.05 น. คู่รักข้าวใหม่ปลามันฟังทางนี้! ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์อยู่ และไม่อยากไปที่ซ้ำๆ จำเจ อย่างคู่อื่นๆ ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำเสนอทางเลือกใหม่ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวฮันนีมูน สุดแปลกแหวกแนว โดยเฉพาะคู่รักขาเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ

07.30 น. เก่าสุดอยู่แถวหน้า อีเอ-6 บี โพรวเลอร์ เครื่องบินสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของ กองบินนาวิกโยธินสหรัฐฯ ได้งานใหม่แม้จะปลดประจำการจากแนวหน้าแล้ว โดยรับหน้าที่เป็นทัพหน้าบินรบกวนสัญญาณวิทยุและมือถือสู้กับกลุ่มไอซิส

08.05 น.ว่ากันด้วยเรื่องความทันสมัย นวัตกรรมแปลกใหม่ และของสุดแสนไฮเทค... มีใครบ้างจะไม่อยากเป็นเจ้าของ จริงมั้ย? แต่บางผลิตภัณฑ์ก็ทั้งแปลก แหวกแนว ล้ำสมัย แถมราคายังแพงจนเกินงาม อย่างไรก็ตาม เว็บ architecturendesign ได้รวบรวม 16 โฉมของสิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งมาไว้ให้ดู แม้ว่าบางอย่างจะมีการเปิดตัวออกสู่สายตาชาวโลกแล้ว แต่หลายชิ้นก็ยังเป็นเพียงแนวคิดที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวแม้จะมีการคาดการณ์ว่าจะได้เห็นออกวางขายกันเร็วๆ นี้ก็ตาม

08.30 น. ครบรอบ 41 ปี การบินครั้งแรกของเอฟ-16 ไฟท์ติ้งฟัลคอน สุดยอดเครื่องบินรบที่ใช้เป็นกำลังหลักในการต่อต้านกลุ่มไอซิส แต่เมื่อ 40 กว่าปีก่อนมีเหตุการณ์ที่เอฟ 16 ต้องบินขึ้นฟ้าครั้งแรกแบบไม่ตั้งใจอยู่ด้วย

15.33 น. ยุคนี้จะขยับตัวทำอะไรจะไปเที่ยวไหนก็ต้องบันทึกภาพความทรงจำไว้ในเมมโมรี่กันสักหน่อย ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักการบันทึกภาพเป็นวิดีโอกับกล้อง GoPro (โกโปร) กล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับงานการถ่ายทำภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ มีขนาดเล็กถึงเล็กมาก เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจคนชอบถ่ายวิดีโอเลยทีเดียว เพราะกล้องตัวนี้จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ สามารถนำไปติดตั้งด้านหน้าของรถแข่ง บนหมวกนักแข่งรถ รวมทั้งติดตั้งบนตัวน้องหมา เครื่องบิน และยังสามารถติดตั้งกล้องได้อีกหลายๆ ที่ จะมีกล้องประเภทไหนบ้าง ไทยรัฐออนไลน์นำ 5 คลิปสุดเจ๋งมาให้ได้ดูกัน

ต่างประเทศ

11.54 น. แฟนบอลอียิปต์ ปะทะเดือดตำรวจ ขณะพยายามจะเข้าไปดูศึกฟุตบอลลีก ที่สนามกีฬาในกรุงไคโร สังเวยชีวิตอย่างน้อย 22 ศพ บาดเจ็บหลายสิบ ด้านทางการอียิปต์สั่งระงับการแข่งขันฟุตบอลลีกออกไปอย่างไม่มีกำหนด

12.25 น. กระแสความนิยม ‘เหลียง เจิ้น อิง’ ผู้ว่าฯฮ่องกงย่ำแย่หนัก... เจ้าหน้าที่จีนยึดกระดาษชำระ ตีพิมพ์ภาพวาดใบหน้าล้อเลียน ผู้ว่าฯฮ่องกง ทั้งแบบม้วนและแบบห่อเกือบ 3,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 4 แสนบาท สั่งผลิตโดยพรรคฝ่ายค้าน ‘ประชาธิปัตย์’ ในฮ่องกง และเตรียมนำออกขายในช่วงตรุษจีนนี้

14.57 น. ภูเขาไฟอัคคี ในกัวเตมาลา ปะทุรอบใหม่ พ้นเถ้าถ้านและควันสูงถึง 5 กม.สู่ท้องฟ้า ทางการต้องสั่งปิดสนามบินนานาชาติ พร้อมยกระดับเตือนภัย เป็น ‘สีส้ม’ เตรียมพร้อมอาจจำเป็นต้องอพยพประชาชน

16.04 น. พอลินา เวกา สาวงามชาวโคลอมเบีย ผู้คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล คนล่าสุด ได้รับคำเชิญจากกบฏฝ่ายซ้าย FARC ให้เข้าร่วมเจรจาสันติภาพระหว่างกบฏกับ รบ.โคลอมเบีย ที่ประเทศคิวบา

17.11 น. รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ฝรั่งเศส และเยอรมนี 3 ชาติยักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศจะร่วมมือกันต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธสุดโหด ‘ไอซิส’ ขณะที่กองกำลังพันธมิตรปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มเป้าหมายกลุ่มไอซิส ในอิรักและซีเรีย รวมทั้งเมืองโมซูล

17.55 น. สะเทือนขวัญ... นักเล่นเซิร์ฟชาวญี่ปุ่นเคราะห์ร้าย โดนฉลามยักษ์ กัดขาขาดวิ่น จนเสียชีวิต ที่ชายหาดรัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย นับเป็นนักท่องเที่ยวรายที่ 2 ที่โดนฉลามทำร้าย ที่รัฐนี้ ในช่วงเวลาแค่ 24 ชม.

กีฬา 

13.00 น. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไม่ปลื้มฟอร์มดาวรุ่งที่เรียกมาติดทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดคว้ารองแชมป์ศึกลูกหนังคิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ระบุนักเตะต้องอยู่ในกฎเหล็ก 4 ข้อที่วางเอาไว้ หากฝ่าฝืนไม่เอาติดทีมลุยรายการต่อไปแน่

13.45 น. "เควิน ดูแรนท์" งัดฟอร์มเก่ง! ช่วยให้ต้นสังกัด โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เปิดบ้านไล่ถล่ม แอลเอ คลิปเปอร์ส ชนิดสะใจกองเชียร์ ทั้งสนาม เชซาพี เอเนอร์จี อารีนา 131-108 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ 2014-15

14.30 น. สื่อต่างชาติวิเคราะห์คู่มวยป้องกันแชมป์โลก “อำนาจ-ซู ชิ หมิง” 7 มี.ค.นี้ ที่มาเก๊า ชี้เจ้าของตำแหน่งชาวไทยเหนือกว่าหลายๆ ด้าน แต่การจะผ่านผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น นักชกในสังกัดท็อปแรงก์ ที่ทุ่มทุนเพื่อแย่งเข็มขัดเส้นนี้ไปครองได้

16.00 น. "ติอาโก ซิลวา" หล่อตั้งกายและใจ หลังถอดเสื้อวอร์มให้หนูน้อยนำโชคที่เดินจูงมือลงสนามไว้ใส่กันหนาว เหตุเพราะเจ้าตัวน้อยหนาวจนสั่น ระหว่างตั้งแถวก่อนทำศึกฟุตบอลลีก เอิง เมื่อคืนที่ผ่านมา

16.45 น. ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 24 แข่งครบทั้ง 10 คู่แล้ว โดยเป็นสัปดาห์แห่งการเสมอเลยก็ว่าได้ เพราะมีถึง 6 คู่ ที่ต้องแบ่งแต้มกันไป ส่วนทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ต้องปรับมาเป็นระบบ 4-5-1 เพื่อความเหมาะสม

แม่สุดร้อนใจ ลูกสาววัย 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 นิสัยเรียบร้อย หายออกจากบ้านกลางดึก บอกได้ยินเสียงประตูเปิดประมาณเที่ยงคืน แต่คิดว่าเป็นเสียงหมาชนประตู ไม่คิดว่าจะเป็นเสียงของลูกสาวที่นอนอยู่ที่โซฟา วอนตำรวจช่วยตามหาด้วย 9 ก.พ. 2558 17:32 9 ก.พ. 2558 18:13 ไทยรัฐ