วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ซิ่งกระบะเที่ยวงานดอกฝ้าย หลับในเสยต้นไม้ ดับ 5 เจ็บ 12

โจ๋ซิ่งกระบะเที่ยวงานดอกฝ้าย หลับในเสยต้นไม้ ดับ 5 เจ็บ 12

  • Share:

กระบะพาวัยรุ่นกลับเที่ยวงานดอกฝ้าย จ.เลย คนขับหลับในชนต้นไม้พลิกคว่ำสยอง เสียชีวิตทันที 4 ราย! ดับอีก 1 ที่ รพ. อีก 12 รายบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 9 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูกระดึง รับแจ้งมีอุบัติเหตุวัยรุ่นขับรถหลับใน ชนต้นไม้พลิกคว่ำ เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีก 12 ราย บริเวณ กม.ที่ 138-139 ถ.มลิวรรณ สายเลย-ขอนแก่น เขตบ้านสะพานยาว ม.3 ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง จ.เลย หลังกลับจากเที่ยวงานดอกฝ้าย จึงพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูกระดึง และเจ้าหน้าที่ รพ.ภูกระดึง ไปตรวจสอบ

ร.ต.ท.วสันต์ แสนโทโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ภูกระดึง จ.เลย เผยว่า ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตูสีบรอนซ์ ทะเบียน กน 0848 นครราชสีมา พลิกคว่ำสภาพรถพังทั้งคัน อยู่ทางด้านซ้ายของถนนจาก จ.เลย ไป จ.ขอนแก่น มีผู้บาดเจ็บสาหัสนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือจำนวน 13 คน รวมคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ภูกระดึง และส่งต่อ รพ.เมืองเลย เป็นการด่วน

ร.ต.ท.วสันต์ กล่าวต่อว่า ห่างออกไปพบผู้เสียชีวิตนอนกระจายอยู่ข้างรถ และพื้นถนนจำนวน 4 ราย ทราบชื่อ น.ส.สีวิญยา เครือสุข อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 10 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง น.ส.สนิดา ชนะสิทธิ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 5 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง น.ส.มาริสา แสนสุข อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง และ น.ส.พิรัญญา กระแจะนันท์ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 หมู่ 1 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย

"จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เป็นกลุ่มวัยรุ่นนั่งรถยนต์คันดังกล่าวกลับจากเที่ยวงาน กาชาดดอกฝ้ายบาน ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย หลังจากงานเลิกได้นั่งรถกระบะกลับบ้าน โดยมี นายกิตติวัฒน์ สีสายา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 7 ต.ภูกระดึง จ.เลย เป็นคนขับ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก" ร้อยเวรสอบสวน สภ.ภูกระดึง ระบุ

ร.ต.ท.วสันต์ กล่าวอีกว่า ภายหลังได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บสาหัสที่นำส่ง รพ.ภูกระดึง ไปก่อนหน้านี้ เสียชีวิตลงอีก 1 ราย คือ นายณัฐชาติ คุ้มครอง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 ต.ภูกระดึง จ.เลย ส่วน นายกิตติวัฒน์ คนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้เสียทรัพย์ ทั้งหมดที่นั่งมากับรถที่นั่งอยู่ภายในรถและกระบะท้าย รวมทั้งหมด 17 คน ตาย 5 บาดเจ็บ 12 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้