วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุมตื้บพลทหารน่วม คิดว่าโจรวิ่งราว ที่แท้ทะเลาะแฟนสาว

ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์พลทหารน่วม! เข้าใจผิดคิดว่าโจรวิ่งราวทองสาว ที่แท้คู่รักทะเลาะจิกหัวตบ มือเกี่ยวสร้อยคอขาด ด้านพลทหารเจ้ากรรมเจ็บตัวฟรี ตร.ปล่อยตัวทั้งคู่กลับบ้านปรับความเข้าใจ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ องอาจ รอง สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุหญิงสาวชาวไทยถูกวิ่งราวทรัพย์ โดยมีพลเมืองดีสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ เหตุเกิดภายในซอย 1 วัดธรรมสามัคคี ม.13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับจึงนำกำลังสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีกำลังช่วยกันควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อคือ พลทหารเอก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่ง อยู่ในสภาพสะบักสะบอม ใบหน้าปูดบวม พร้อมของกลางอาวุธมีดปังตอ 1 เล่ม และสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง โดยมี น.ส.จิ๋ว (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เป็นผู้เสียหาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

น.ส.จิ๋ว ให้การว่า ได้คบหาเป็นแฟนกับ พลทหารเอก ได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ได้ไปรับแฟนหนุ่มที่ค่ายทหารในกรุงเทพมหานคร แล้วเดินทางมาเมืองพัทยา ขณะเดินเข้าที่พัก ระหว่างทางได้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จากนั้นแฟนหนุ่มเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว จิกผมแล้วจะใช้มือตบ แต่ปรากฏว่ามือไปโดนสร้อยคอทองคำที่สวมใส่อยู่จนขาดกระเด็น ด้วยความเสียใจจึงส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เข้าใจว่าเป็นเหตุจี้ชิงทรัพย์ เนื่องจากขณะนั้นแฟนหนุ่มพยายามจะชักอาวุธมีดปังตอออกมาข่มขู่ จึงถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์จนน่วมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการสอบสวน จึงควบคุมตัวคู่กรณีไปยัง สภ.บางละมุง เจ้าหน้าที่ทำการสอบถาม น.ส.จิ๋ว ว่า จะดำเนินคดีกับพลทหารเอก แฟนหนุ่มหรือไม่ สุดท้ายได้คำตอบจากฝ่ายหญิงแล้วว่าเป็นเหตุเข้าใจผิดกัน ไม่ติดใจที่จะเอาความกับแฟนหนุ่ม เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมปล่อยตัวทั้งคู่กลับบ้านไปปรับความเข้าใจกัน.

ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์พลทหารน่วม! เข้าใจผิดคิดว่าโจรวิ่งราวทองสาว ที่แท้คู่รักทะเลาะจิกหัวตบ มือเกี่ยวสร้อยคอขาด ด้านพลทหารเจ้ากรรมเจ็บตัวฟรี ตร.ปล่อยตัวทั้งคู่กลับบ้านปรับความเข้าใจ... 9 ก.พ. 2558 16:32 9 ก.พ. 2558 17:19 ไทยรัฐ