วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกลงค่ารถไม่ได้! โชเฟอร์พุ่งหมัดใส่หน้านักท่องเที่ยวเจ็บ

โชเฟอร์สี่ล้อเล็กรับจ้างเมืองภูเก็ต ชกหน้านักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้ เลือดกบปาก หลังตกลงค่ารถกันไม่ได้ จาก 20 บาท กลายเป็น 200 บาท ตำรวจเร่งตามสอบข้อเท็จจริง...

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีชายและหญิงชาวเอเชียจำนวน 2 คน ฝ่ายชายหอบร่างที่มีใบหน้าเต็มไปด้วยเลือดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกคนขับรถสี่ล้อเล็กรับจ้างชกหน้า ทำให้ปากแตก เลือดกบปาก เหตุเกิดหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ถ.วิชิตสงคราม ต.วิชิต แล้วหลบหนีไป โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นาย Yang Sipeng อายุ 21 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติออสเตรเลีย

จากการสอบถามนาย Yang ผ่านล่ามแปลภาษาอังกฤษชาวไทย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ล่ามแปลภาษาชาวไทย ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน พักอยู่คอนโดมิเนียมเดียวกัน ได้พานาย Yang มาติดตามเรื่องอุบัติเหตุ เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา นาย Yang ได้เช่ารถ จยย.แล้วถูกรถยนต์คู่กรณีชน ทำให้รถเช่าเสียหาย และอยู่ระหว่างการตกลงกับคู่กรณี โดยรถถูกเก็บรักษาไว้ที่ สภ.วิชิต หลังจากนั้นเมื่อช่วงสายวันที่ 9 ก.พ. นาย Yang และแฟนสาวได้ออกจากคอนโดมิเนียม เพื่อจะเดินทางไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ต.วิชิต อ.เมือง ห่างจากคอนโดมิเนียมราว 5-7 กม. โดยได้เรียกรถสี่ล้อเล็กรับจ้างสีแดงที่หน้าคอนโดมิเนียม

เบื้องต้นคนขับรถสี่ล้อเล็กเรียกค่ารถคนละ 20 บาท รวมเป็นเงิน 40 บาท และเมื่อมาถึงหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้ศูนย์การค้าดังกล่าว นาย Yang และแฟนสาวได้ลงรถพร้อมกับยื่นเงินให้ 40 บาทเป็นค่ารถ แต่โชเฟอร์รถสี่ล้อเล็ก ขอเก็บค่ารถคนละ 200 บาท ไม่ใช่ 20 บาท ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้ ขณะที่นาย Yang กำลังหยิบเงินในกระเป๋าสตางค์อีก 100 บาท โชเฟอร์รถได้หยิบเงินจากมือของนาย Yang ทันทีพร้อมกับชกเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง ก่อนที่จะขับรถออกไปอย่างไม่สนใจ เบื้องต้นอาจสื่อสารกันผิด

ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงษ์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกสืบหารถสี่ล้อเล็กรับจ้างคันดังกล่าว พร้อมกับมอบหมายให้ ร.ต.ท.จรัส เหล็มปาน พนักงานสอบสวน ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะพานาย Yang ไปรักษาตัวที่ รพ.ดีบุก อ.เมือง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด พร้อมทั้งนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ เพื่อไม่ให้กระทบต่อด้านการท่องเที่ยว.

โชเฟอร์สี่ล้อเล็กรับจ้างเมืองภูเก็ต ชกหน้านักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้ เลือดกบปาก หลังตกลงค่ารถกันไม่ได้ จาก 20 บาท กลายเป็น 200 บาท ตำรวจเร่งตามสอบข้อเท็จจริง... 9 ก.พ. 2558 15:28 9 ก.พ. 2558 15:54 ไทยรัฐ