วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกจ้างที่ดินกันตัง ผวา! ถูกยิงบ้าน 4 ครั้ง คดีไม่คืบ จี้ตร.ไล่ล่ามือดี

ลูกจ้างที่ดินกันตัง ผวา! ถูกยิงบ้าน 4 ครั้ง คดีไม่คืบ จี้ตร.ไล่ล่ามือดี

  • Share:

ลูกจ้างรังวัดที่ดินกันตัง ร้อง ตร. บ้านถูกคนร้ายบุกยิงถล่ม 4 ครั้ง แจ้งความดำเนินคดีแต่ไม่คืบ ขณะที่ทาง จนท.ตำรวจ ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 นายอภิชาติ มุสิกอง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ถ.รถไฟ ซ.1 ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ลูกจ้างรังวัดสำนักงานที่ดินอำเภอกันตัง จ.ตรัง ร้องเรียนว่า ขณะนี้ตน และครอบครัวเกิดความกลัวและผวา สืบเนื่องจากที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงถล่มบ้านตนในช่วงดึก ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 58 คนร้ายยังมายิงบริเวณประตูหน้าบ้านตนอีก ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

นายอภิชาติ เปิดเผยว่า ตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.กันตัง แต่คดีไม่คืบหน้า ทางตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เลย “เหตุการณ์ที่คนร้ายมาลอบยิงบ้านตนไม่ทราบสาเหตุ บ้านตนถูกยิงถึง 4 ครั้ง แต่เรื่องยังคงเงียบเฉยเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้น ทั้งๆ ที่บ้านอยู่ห่างจากสถานีตำรวจเพียง 1 กม. ครั้งแรกถูกยิง วันที่ 3 พ.ค. 57 ครั้งที่ 2 วันที่ 16 ม.ค. 58 ครั้งที่ 3 วันที่ 17 ม.ค. 58 ล่าสุดวันที่ 1 ก.พ. 58 ตนจึงใคร่ขอความกรุณาให้ทางตำรวจจับคนร้ายให้ได้ ตนไม่ได้ทำผิดอะไร เหตุใดจึงมายิงบ้านตน ถ้าลูกชายกระทำความผิดก็จับไปสอบสวน แม้แต่รถก็ถูกยิงต้องจ่ายค่าซ่อมไปกว่า 4 หมื่นบาท และขอให้ทางตำรวจมาดูแลความปลอดภัยให้ผมและครอบครัวด้วย”

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.กันตัง กล่าวว่า ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด แต่เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุในช่วงกลางดึก ซึ่งบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตาม มีการนำปลอกกระสุนไปพิสูจน์แล้ว ส่วนสาเหตุที่คนร้ายมาก่อเหตุยิงบ้านนายอภิชาติ สืบเนื่องจากลูกชายนายอภิชาติ เข้าไปพัวพันธุรกิจมืด โดยทางตำรวจพยายามติดต่อนายอภิชาติ ให้นำตัวลูกชายมาให้ปากคำ แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับความร่วมมือจากลูกชายนายอภิชาติ ทำให้คดีที่น่าจะรู้ตัวคนร้ายจึงล่าช้าออกไป ทางตำรวจขอยืนยันว่ามีการสืบสวนสอบสวนคดีนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ได้วางเฉย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้