วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา'วาเลนไทน์'แนวผจญภัย จูงมือพิสูจน์รักแท้กลางฝูงแกะ!

ฮือฮา'วาเลนไทน์'แนวผจญภัย จูงมือพิสูจน์รักแท้กลางฝูงแกะ!

  • Share:

ใกล้เทศกาลแห่งความรัก วัน ‘วาเลนไทน์’ เจ้าตำรับการจดทะเบียนบันทึกรักกลางภูผา ‘บ้านผางามรีสอร์ต’ ย้ายฐานจากปราจีนบุรีที่ถูกรื้อ มาจัดงานที่สวนผึ้งในชื่อ ‘Adventure Wedding 2015’ เผยมีชอตเด็ด คู่รักจูงมือพิสูจน์รักแท้กลางฝูงแกะ    

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ก.พ.58 นายณกรณ์ วุฒิกานากรณ์ ผจก.บ้านผางามรีสอร์ตเผยว่า หลังจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ มีคำสั่งให้รื้อถอนรีสอร์ตที่จ.ปราจีนบุรี ไปแล้วนั้น ในปีนี้บ้านผางามรีสอร์ต เจ้าตำรับการจดทะเบียนบันทึกรักกลางภูผา หรืองานวิวาห์ผจญภัย ในเทศกาลวาเลนไทน์ ได้ย้ายสถานที่จัดจาก จ.ปราจีนบุรี มาที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยยังเน้นในเรื่องของการตื่นเต้น เร้าใจ แนวของการผจญภัย ใช้ชื่อว่า ‘วิวาห์ผจญภัย ปีที่ 12’ หรือ ‘Adventure Wedding 2015’ ปีนี้จัดแบบอลังการ ให้บ่าวสาว 3 คู่ ได้ผจญภัยวิ่งหนีฝูงแกะนับร้อยตัว กับลูกบอลดอกไม้ยักษ์ที่ลอยลงมาใส่

โดยปีนี้ได้กำหนดจัดงานที่บริเวณสวนผึ้ง คันทรี่ ฮิลล์ และ เดอะซีนเนอร์รี่ วินเทจฟาร์ม มีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกับชมรมผู้ประกอบการ I Love สวนผึ้ง และทีมงานบ้านผางาม ร่วมกันเป็นผู้จัดงาน ซึ่งได้เร่งเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเต็มที่ ทั้งอุปกรณ์ด่านผจญภัยทุกจุด เพื่อความสวยงามและให้ได้ตามรูปแบบที่วางไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย ที่มีการทดสอบและควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญให้เป็นไปตามมาตรฐาน

พิสูจน์รักกลางฝูงแกะ

ทั้งนี้ คู่บ่าวสาว 3 คู่ จะได้ทำการพิสูจน์รักแท้ และผจญภัยความตื่นเต้นถึง 3 ด่านด้วยกัน โดยในด่านแรกมีชื่อว่า “ It’s not easy to be a wedding cake” มันไม่ใช่เรื่องง่ายกับเค้กแต่งงาน โดยจะให้คู่บ่าวสาวเข้าสู่ประสบการณ์ขึ้นไปบนยอดเค้ก เพื่อสืบทอดตำนานโบราณแห่งเค้กวันแต่งงาน ไปยืนอยู่ยอดของเค้กแต่งงานที่มีความสูงประมาณ 6 เมตร กับพื้นที่ยืนกันได้สองคนเท่านั้น แล้วให้คู่บ่าวสาวยืนจูบกันบนยอดโดยไม่หล่น หรือล้ม จึงจะถือว่าพบกับรักแท้ โดยใช้คู่วิวาห์จริง เป็นครั้งแรกของโลก

ด่านที่ 2 “Will you marry me?” แต่งงานกับผมนะครับ ณ บนยอดหน้าผาสูง 12 เมตร แวดล้อมไปด้วยเทือกเขาตะนาวศรี ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความเป็นธรรมชาติ มองเห็นภูเขาซ้อนเรียงรายอย่างงดงาม บรรดาเหล่าเจ้าบ่าวจะทำการพิสูจน์รักแท้ ด้วยการปีนหน้าผาจำลอง เพื่อขึ้นไปขอความรักจากเจ้าสาว พร้อมกับการสวมแหวนแต่งงาน รับการปลอบขวัญจากเจ้าสาวด้วยการบรรจงจูบเจ้าบ่าว เพื่อให้กำลังใจในการมุ่งมั่นฟันฝ่าพิสูจน์รักแท้ จนสามารถพิชิตใจเจ้าสาวได้ในที่สุด สุดท้ายเจ้าบ่าวจะเป็นผู้นำเจ้าสาวโรยตัวลงมาด้านล่าง ท่ามกลางสักขีพยานที่มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ด่านที่ 3 ด่านสุดท้าย ที่ถือว่าโหด มันส์ สุดๆ เป็นครั้งแรกของโลก ที่นำฝูงแกะจำนวนนับร้อยตัว มาร่วมวิ่งไล่คู่บ่าวสาว ด่านนี้ชื่อว่า “Runway of Love” เส้นทางแห่งรัก ซึ่งคู่บ่าวสาวต้องจับมือกันวิ่งหนีฝูงแกะจำนวนนับร้อยตัว และลูกบอลดอกไม้ขนาดยักษ์ พร้อมด้วยพายุกลีบดอกไม้ เพื่อพิสูจน์คำว่าเราจะไม่ทิ้งกัน ทั้งคู่จะต้องวิ่งด้วยและจับมือกันไปตลอดเส้นทางแห่งรัก เพื่อจูงมือเข้าสู่ประตูเงินประตูทองให้ทันเวลา ถือว่าเป็นด่านสุดท้ายที่คู่บ่าวสาว และแขกที่มาร่วมเป็นสักขีพยานจะประทับใจอย่างสุดๆ

"จะจัดงานวิวาห์ผจญภัย ปีที่ 12 ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. ใช้สถานที่ 2 แห่ง ในการจัดงานคือ ด่านที่ 1 และที่ 2 จะจัดที่สวนผึ้ง คันทรี่ ฮิลล์ ส่วนด่านที่ 3 จัดที่ เดอะซีนเนอร์รี่ วินเทจฟาร์ม" นายณกรณ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้