วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม เผย คดีบึมพารากอน คืบแล้ว 70%

บิ๊กป้อม เผย คดีบึมพารากอน คืบแล้ว 70%

  • Share:

“บิ๊กป้อม” เผย คดีบึมพารากอนคืบ 70 เปอร์เซ็นต์ คาดสาเหตุจากการเมือง แต่ยังไม่ฟันธง

วันที่ 9 ก.พ. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีเหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมหน้างห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ว่า คดีคืบหน้าไป 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว รู้แล้วว่าคนร้ายมาจากไหน ตนก็อยากจับให้ได้เดี๋ยวนี้ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามอยู่ เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเมื่อเกิดเหตุแล้วยังจับคนร้ายไม่ได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "มโนกันไปเอง ที่จับได้ก็มีตั้งเยอะ"

เมื่อถามว่าที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวใช่คนร้ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมไม่รู้ ใครจะเขียนอะไรก็เขียนไป ส่วนใหญ่ก็ชอบมโนเขียนกันเอง ตอนนี้ในโซเชียลมีเดียก็วุ่นวายไปหมด 80 – 90 เปอร์เซ็นต์ที่เขียนๆ กัน ก็ไม่ใช่เรื่องจริงเลย

เมื่อถามถึงสาเหตุของการเกิดระเบิดดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คาดการณ์ว่ากันว่าสาเหตุมาจากเรื่องของการเมือง แต่ยังฟันธงไม่ได้ รอให้จับตัวคนร้ายให้ได้เสียก่อน แต่ยืนยันว่าก่อนหน้านี้เราไม่ได้การข่าวในเรื่องนี้เลย

เมื่อถามว่าคนร้ายยังอยู่ในประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่ใช่คนร้ายที่หลบหนีนะ จะไปรู้ได้อย่างไร ถ้ารู้ก็ตามไปจับแล้วสิ ตอนนี้อย่าเพิ่งไปคิด หรือคาดการณ์ และอย่ามโน เราพยายามจะทำทุกอย่างไม่ให้ขัดแย้ง บอกแล้วว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 22 พ.ค. เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม แต่หลังจากวันที่ 22 พ.ค.ไปแล้ว คสช.จะรับผิดชอบเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้