วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๊อก ปัดตอบ ยิ่งลักษณ์ ขอบิน ตปท. ชี้ไฟไหม้ SCB ต้องทบทวน

"บิ๊กป๊อก" ปัดตอบ "ยิ่งลักษณ์" ขอบิน ตปท. ยัน คสช.ดูแลความมั่นคงได้ ชี้ ไฟไหม้ไทยพาณิชย์ ต้องทบทวนสภาพอุปกรณ์ช่วยชีวิต ชี้ ระบบดับไฟที่ดีที่สุด ควรจะเริ่มจากภายในอาคารก่อน

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขออนุญาตเดินทางไปต่างประเทศ แต่มองว่าสถานการณ์ความมั่นคงของประเทศในขณะนี้ คสช. ยังดูแลความมั่นคงได้ ทุกคนต้องช่วยกันดูแลบ้านเมือง แต่คนที่เห็นต่างก็ต้องทำความเข้าใจ สิ่งใดที่ผิดกฎหมายก็ต้องเข้าสู่กระบวนการ รวมถึงต้องเร่งสร้างความปรองดอง และความสมานฉันท์ ก็ต้องดำเนินการต่อไป

รมว.มหาดไทย ยังกล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงภายในอาคาร ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ว่า ต้องมีการทบทวนว่า สภาพอุปกรณ์ช่วยชีวิตอย่างเช่น ถังออกซิเจน ใช้ได้นานเท่าไร เพราะบริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น เป็นอาคารสูง อย่างไรก็ตาม ทราบว่า คนที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่นั้นเชี่ยวชาญและมีความรู้ เมื่อตรวจสอบเครื่องมือระบบป้องกันภัยหรือเครื่องมือต่างๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่โดยปกติแล้วระบบดับไฟที่ดีที่สุด ควรจะเริ่มจากภายในอาคารก่อน ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปฉีดน้ำดับเพลิง

"บิ๊กป๊อก" ปัดตอบ "ยิ่งลักษณ์" ขอบิน ตปท. ยัน คสช.ดูแลความมั่นคงได้ ชี้ ไฟไหม้ไทยพาณิชย์ ต้องทบทวนสภาพอุปกรณ์ช่วยชีวิต ชี้ ระบบดับไฟที่ดีที่สุด ควรจะเริ่มจากภายในอาคารก่อน 9 ก.พ. 2558 14:25 9 ก.พ. 2558 15:53 ไทยรัฐ