วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวัจน์ เปิดบ้านทำบุญครบรอบ 60 ปี อยากเห็นประเทศสงบ (ชมคลิป)

"สุวัจน์" เปิดบ้านทำบุญครบรอบแซยิด 60 ปี อยากเห็นประเทศสงบเรียบร้อย ยังไม่คิดถึงอนาคตการเมือง ไม่วิเคราะห์การเมือง ไร้ข้อแนะนำรัฐบาล ขอให้กำลังใจทุกฝ่าย

วันที่ 9 ก.พ. 58 ที่บ้านเลขที่ 333 ราชวิถี 22 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนา จัดพิธีทางพุทธศาสนาถวายภัตตาหารเช้าถวายแก่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันอายุ 60 ปี พร้อมเปิดบ้านให้คนในแวดวงการเมือง การกีฬา ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนเข้าอวยพรวันเกิด อาทิ  แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย พ.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรค เข้าอวยพร

ขณะที่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ เป็นตัวแทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มอบแจกันดอกไม้อวยพร พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา อดีตรองนายกฯ และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)

นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกฯ และอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เข้าอวยพร โดยเข้าโอบและตบไหล่นายสุวัจน์ อวยพรว่า "ขอให้สุขภาพแข็งแรง และฝากดูแลประเทศชาตติด้วย"

ต่อมาเวลา 11.15 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายเกียรติ สิทธีอมร และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้และอวยพร ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง เช่นเดียวกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ด้านกฎหมาย เข้าอวยพร ทั้งนี้ นายสุวัจน์ได้มอบของที่ระลึกแก่ผู้มาร่วมอวยพรวันเกิด เป็นเหรียญ 8 เหลี่ยม หลวงพ่อคูณ รุ่น มั่ง มี ศรี สุข

ต่อมาเวลา 11.40 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นางจันทนี ธนรักษ์ เป็นผู้แทนพระองค์ มอบแจกันดอกไม้พระราชทานให้นายสุวัจน์และครอบครัวเนื่องในวันคล้ายวันเกิด

นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 60 ปี ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาอวยพรในโอกาสครบรอบ 60 ปีนี้ ส่วนตัวอยากเห็นประเทศชาติของเรามีความสงบเรียบร้อย ประชาชนทุกคนมีความสุข เป็นความตั้งใจที่อยากจะเห็น ส่วนสถานการณ์การเมืองวันนี้เป็นวันมงคล ขออนุญาตที่จะไม่วิเคราะห์ ไม่เอ่ยถึง และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังทำงาน เพื่อให้ประเทศมีความสงบเรียบร้อยให้แก้ไขปัญหาได้ ขอเป็นกำลังใจให้

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะกลับมาเล่นการเมืองหรือไม่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่คิดถึงตำแหน่งอะไร เพราะเป็นมามากแล้ว เหลือตำแหน่งเดียวที่เป็นหน้าที่ คือ คนไทย ฉะนั้น อะไรที่เป็นหน้าที่ทำเพื่อประเทศชาติได้ ก็ต้องทำและไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งอะไร จะใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาให้เกิดประโยชน์

เมื่อถามว่า มองทางออกทางการเมืองของประเทศ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วหรือยัง นายสุวัจน์ กล่าวว่า ส่วนตัวคิดเพียงให้กำลังใจ ทุกฝ่ายต้องให้กำลังใจผู้ที่ทำหน้าที่ขณะนี้ เพื่อให้สถานการณ์เรียบร้อย ขออนุญาตไม่แสดงความเห็น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาประเทศ

นายสุวัจน์ ตอบว่า ไม่มี มีแต่ให้กำลังใจ ขอให้สำเร็จลุล่วงในสิ่งที่เป็นประโยชน์ และให้ประเทศชาติเรียบร้อย ปัดไม่มีสายคนแดนไกลโทรอวยพร เมื่อถามว่า การจัดงานครั้งนี้มีข้อสังเกตว่า เหตุใดถึงได้สิทธิพิเศษในการจัดงานและต้องขออนุญาตจาก คสช. นายสุวัจน์ กล่าวว่า วันนี้เป็นงานครบรอบ 60 ปี และเขียนคอนเซ็ปต์งานไว้แล้วว่า "ฮ้าไฮ้ ฮ้าไฮ้ กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ" ไม่ได้เป็นงานอื่น เป็นการจัดงานครบรอบ 60 ปีเท่านั้น เป็นเรื่องที่ให้ญาติสนิท คนรักกันเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างได้จัดงานวันเกิดไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เมื่อถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้โทรศัพท์มาอวยพรหรือไม่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดต่อใครเลย

"สุวัจน์" เปิดบ้านทำบุญครบรอบแซยิด 60 ปี อยากเห็นประเทศสงบเรียบร้อย ยังไม่คิดถึงอนาคตการเมือง ไม่วิเคราะห์การเมือง ไร้ข้อแนะนำรัฐบาล ขอให้กำลังใจทุกฝ่าย 9 ก.พ. 2558 14:07 10 ก.พ. 2558 10:12 ไทยรัฐ