วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่างนี้ก็มีด้วย! แช่เย็นยาบ้า คงคุณภาพ ก่อนส่งขายรายย่อย

อย่างนี้ก็มีด้วย! แช่เย็นยาบ้า คงคุณภาพ ก่อนส่งขายรายย่อย

  • Share:

คนร้ายเอายาบ้าแช่เย็น หวังให้สดใหม่ เหมือนแช่ขนมและช็อกโกแลต คุณภาพก็ไม่ด้อยกว่าปกติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันจับกุม นายดุสิต อุปฮาด อายุ 33 ปี อยู่หมู่ 6 ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น พร้อมยาบ้าจำนวน 1,580 เม็ด

สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ได้จับกุม นายตั้ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมยาบ้า 5 เม็ด สอบสวนขยายผลว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายดุสิต ราคาเม็ดละ 200 บาท ที่ห้องเช่าบ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น ยังไม่จ่ายเงิน พร้อมนัดจ่ายเงินเช้าวันนี้ (9 ก.พ. 58) บริเวณริมถนนหน้าห้องเช่าดังกล่าว ตำรวจเร่งวางแผนให้นายตั้ม ไปจ่ายเงินค่ายาบ้าตามที่นัดไว้

เมื่อถึงเวลานัดนายดุสิตมารับเงินค่ายาบ้ากับนายตั้ม ตำรวจบุกเข้าแสดงตัว พร้อมควบคุมตัวนายดุสิตไว้ หลังจากตรวจค้นในตัวนายดุสิต ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยนายดุสิตรับว่า ได้ขายยาบ้าให้นายตั้มจริง พร้อมรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าเหลืออยู่ในตู้เย็น ที่ห้องเช่าอีกจำนวนหนึ่ง หลังพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ห่อหุ้มด้วยเทปกาว และกระดาษไขอย่างดี ซุกปะปนกับของกินในตู้เย็น จำนวน 8 ถุง รวม 1,580 เม็ด

จากการสอบสวน นายดุสิต ทราบว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากเพื่อนชาวลาว เอามาส่งให้ครั้งละ 1 มัด หรือ 10 ถุง จำนวน 2,000 เม็ด เอามาขายถุงละ 25,000 บาท และเม็ดละ 200-250 บาท เช่าห้องพักแบบรายวัน ผลัดเปลี่ยนไปรอบเมืองขอนแก่น โดยขายยาบ้าให้ลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา และผู้ใช้แรงงาน

ทั้งนี้ ที่นายดุสิตเอายาบ้าแช่ในตู้เย็น เพราะคิดว่าเหมือนการแช่ขนม และช็อกโกแลตหวังเก็บให้สดใหม่เสมอ ส่วนคุณภาพก็ไม่ด้อยกว่าปกติ จึงแช่ตู้เย็นทุกครั้งที่รับยาบ้ามาขาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้