วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิ้วโจรหื่น! พยายามข่มขืน ด.ญ.กตัญญู ทำแผน อ้างแค่แต๊ะอั๋ง

ตำรวจนครพนม หิ้วหนุ่มหื่น หวังข่มขืนเด็กสาวกตัญญู ช่วยแม่กวาดถนน ทำแผน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์ อ้างแค่หวังลวนลาม ไม่มีเจตนาจะข่มขืน ตร.เพิ่มมาตรการเข้ม ดูแลป้องกันเหตุซ้ำซ้อน รับวงจรปิดขาดงบซ่อม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 58 ที่ สภ.เมืองนครพนม พล.ต.ต.ธนพล บริบูรณ์ ผบก.ภ.จว.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก มิควาฬ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.อ.ดนัย รัตนประเสริฐ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม พ.ต.ท.โดมฤทธิ์ ศรีพิณเพราะ สง.สส.สภ.เมืองนครพนม และตำรวจชุดสืบสวน นำตัว นายไพศาล ชนะพจน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 บ้านท่าควาย ถนนท่าอุเทน – นครพนม ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายร่างกายพยายามข่มขืน เด็กสาววัย 14 ปี บุตรสาวพนักงานทำความสะอาดเทศบาลเมืองนครพนม ขณะออกไปช่วยแม่ทำงาน

โดยเหตุเกิดเช้าวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนลูกเสือ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม แต่มีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือได้ทัน ก่อนคนร้ายวิ่งหลบหนีไป ภายหลังทางตำรวจได้ตรวจสอบพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด แกะรอย จับกุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี โดยได้นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดเกิดเหตุ รวมถึงเส้นทางหลบหนี ซึ่งไม่มีเหตุวุ่นวายแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ธนพล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาการเมาสุรา จึงเกิดอารมณ์ทางเพศ โดยช่วงเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้าถึงเช้าในตัวเมือง และขับรถจักรยานยนต์มาพบผู้เสียหาย ที่เคยเห็นผู้เสียหายมาทำงานกวาดถนนเป็นปกติในช่วงเช้า จึงตัดสินใจเข้าไปลวนลาม หวังจะกอด หอมแก้ม แต่ไม่ได้หวังที่จะทำการข่มขืน เนื่องจากเป็นคนติดเหล้า เวลามึนเมา จะชอบฉวยโอกาสหอมแก้มหญิงสาว

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานตามภาพวงจรปิด ขณะก่อเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งได้ตั้งข้อหา กระทำอนาจารหญิงสาว อายุไม่ถึง 18 ปี ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน เพิ่มมาตรการในการดูแลป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำอีก เนื่องจากอาจมีพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นหญิง ออกมาทำงานในช่วงกลางคืน หรือในที่เปลี่ยว ที่จะต้องวางกำลังเข้าไปตรวจสอบดูแลต่อเนื่อง รวมถึงการเตรียมพร้อมในเรื่องของระบบป้องกันกล้องวงจรปิด ตามจุดสำคัญ ซึ่งปัจจุบันยอมรับว่ายังมีปัญหาเรื่องงบประมาณ ที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานท้องถิ่น ในการวางระบบติดตั้งกล้องวงจรปิด ที่สามารถตรวจสอบติดตามเบาะแสคนร้ายหลังเกิดเหตุอาชญากรรม

"รวมถึงการป้องกัน แต่เมื่อส่งมอบให้ตำรวจ แต่ไม่มีงบประมาณมาบำรุงรักษาซ่อมแซม ทำให้หลายจุดไม่สามารถใช้งานได้ จึงต้องการให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางแก้ไข ที่สำคัญในเรื่องความพร้อมของระบบรับแจ้งเหตุ ที่มีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง และยืนยันว่าจะสามารถดูแลประชาชนได้ทั่วถึงทันเวลา หากขอรับการช่วยเหลือ แจ้งเหตุ ผ่านหมายเลข 191" พล.ต.ต.ธนพล ระบุ.

ตำรวจนครพนม หิ้วหนุ่มหื่น หวังข่มขืนเด็กสาวกตัญญู ช่วยแม่กวาดถนน ทำแผน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์ อ้างแค่หวังลวนลาม ไม่มีเจตนาจะข่มขืน ตร.เพิ่มมาตรการเข้ม ดูแลป้องกันเหตุซ้ำซ้อน รับวงจรปิดขาดงบซ่อม... 9 ก.พ. 2558 13:47 9 ก.พ. 2558 14:10 ไทยรัฐ