วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เจ้า! ถ่ายได้ไง 5 คลิปสุดมหัศจรรย์กล้อง 'GoPro' ที่ต้องอู้หู (ชมคลิป)

ยุคนี้จะขยับตัวทำอะไรจะไปเที่ยวไหนก็ต้องบันทึกภาพความทรงจำไว้ในเมมโมรี่กันสักหน่อย ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักการบันทึกภาพเป็นวิดีโอกับกล้อง GoPro (โกโปร) กล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับงานการถ่ายทำภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ มีขนาดเล็กถึงเล็กมาก เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจคนชอบถ่ายวิดีโอเลยทีเดียว เพราะกล้องตัวนี้จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ สามารถนำไปติดตั้งด้านหน้าของรถแข่ง บนหมวกนักแข่งรถ รวมทั้งติดตั้งบนตัวน้องหมา เครื่องบิน และยังสามารถติดตั้งกล้องได้อีกหลายๆ ที่ จะมีกล้องประเภทไหนบ้าง ไทยรัฐออนไลน์นำ 5 คลิปสุดเจ๋งมาให้ได้ดูกัน...

1. Shark Riders (Director's Cut)

กล้องตัวนี้เจ๋งมาก ซึ่งในคลิปวิดีโอนี้ นักดำน้ำนำกล้องตัวนี้มาติดบนศีรษะเพื่อถ่ายทำวิดีโอ แล้วพวกเขาก็ได้ท้าความตายไปหาสิ่งสวยงามในดงฉลามอย่างไม่กลัวอันตราย เรียกว่าได้ภาพสวยงามคมชัด ดูแล้วอยากจะซื้อไปถ่ายใต้นำ้เลยทีเดียว (ชมคลิป)

2. Johnny Neon ‘Hearts’ Music Video

วิดีโอตัวนี้ใช้เม้าท์ติดกล้องสำหรับรัดตัวน้องหมา โดยการทำรายการนี้เจ้าของน้องหมาเป็นผู้คิดขึ้นมาเอง เพราะอยากจะรู้ว่าในแต่ละวันน้องหมาของตัวเองทำอะไรที่ไหนกับใครบ้าง เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆ  (ชมคลิป)

3. Full Circle short film 

เจ๋งสุดๆ ดูแล้วอยากจะทำแบบนี้เลย กับการถ่ายคลิปวิดีโอการตีลังกาเป็นวงกลมในสถานที่ต่างๆ เขาทำอย่างไรถึงได้ภาพแบบนี้ (ชมคลิป)

4. Toy Robot in Space 

เป็นการถ่ายทำส่วนหนึ่งของวิดีโอเพลง ของ James Trosh และเพื่อนของเขา โดยการใช้กล้อง gopro ติดไว้กับหุ่นยนต์แล้วลอบขึ้นฟ้าไปพร้อมๆ กับบอลลูน โดยมีการบันทึกภาพเอาไว้ หลังจากกล้องขึ้นไปสูงถึง 95000 ฟุต ก็ตกลงมาสู่พื้นดิน และภาพที่ได้ทั้งหมดน่าทึ่งจริงๆ ดูเลย ห้ามพลาด! (ชมคลิป)

5. Future First Person Shooter

เป็นการถ่ายวิดีโอสุดเจ๋งแบบ steadicam ถ้าคุณดูแล้วเหมือนตัวคุณเองจะอยู่ในเกม หรืออยู่ในหนัง ยิงกันระห่ำ มันสุดๆ เป็นมุมมองเสมือนจริง เป็นกล้องที่สามารถทำหนังแอ็กชั่นแบบฮอลลีวูดได้ (ชมคลิป)

ที่มา : videomaker

ยุคนี้จะขยับตัวทำอะไรจะไปเที่ยวไหนก็ต้องบันทึกภาพความทรงจำไว้ในเมมโมรี่กันสักหน่อย ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักการบันทึกภาพเป็นวิดีโอกับกล้อง GoPro (โกโปร) กล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับงานการถ่ายทำภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ... 9 ก.พ. 2558 13:46 9 ก.พ. 2558 18:18 ไทยรัฐ