วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองคอน รวบ หน.แก๊งค้ายาบ้า ยึดทรัพย์หลายรายการ

ตำรวจเมืองคอน รวบหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด และยึดทรัพย์อีกหลายรายการ ตรวจสอบประวัติ พบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน โดยมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้า และมักนำเงินที่ได้มาจากการขายยาบ้ามาสร้างบ้านราคาหลายล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 58 พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.สุทัศน์ สงยม รอง ผกก.สส. แถลงข่าวการจับกุม นายศราธิษณ์ อังคุสิต หรือ ภูมิ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับรายงานว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายยาบ้า และมีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ ก่อนมอบหมายให้ พ.ต.ต.สุเมฆ เส็นหล๊ะ สว.กก.สส. และตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นบ้านดังกล่าว พบยาบ้าจำนวน 650 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 90.07 กรัม อาวุธปืนยาวขนาด .40 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .40 จำนวน 40 นัด จึงทำการจับกุมตัวนายศราธิษณ์ มาสอบสวน โดยที่นายศราธิษณ์รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายศราธิษณ์ หรือ ภูมิ เป็นหัวหน้าเอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่ พ้นโทษมาได้ไม่นาน แต่ยังมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดโดยมีลูกน้องเครือข่ายจำนวนมาก และมีการนำเงินที่ได้จากค้ายาเสพติดมาสร้างบ้านราคาหลายล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 31 เม็ด และยาเสพติดประเภทที่ 1 (ไอซ์) จำนวน 1 ถุง หนัก 0.81 กรัม ที่หอพักหญิงแห่งหนึ่ง ถนนประตูขาว ต.คลัง อ.เมือง และจับกุม นายวีระศักดิ์ บัวทองคำ อายุ 31 ปี พร้อมยาบ้า 400 เม็ด โดยที่ทั้งคู่ได้รับสารภาพว่า เป็นลูกน้องของนายศราธิษณ์ หรือ ภูมิ จากนั้นตำรวจได้ทำการขยายผลจับกุมนายศราธิษณ์ หรือ ภูมิ หัวหน้าแก๊งดังกล่าว พร้อมยึดทรัพย์บ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ.

ตำรวจเมืองคอน รวบหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด และยึดทรัพย์อีกหลายรายการ ตรวจสอบประวัติ พบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน โดยมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้า และมักนำเงินที่ได้มาจากการขายยาบ้ามาสร้างบ้านราคาหลายล้านบาท 9 ก.พ. 2558 13:44 9 ก.พ. 2558 22:36 ไทยรัฐ