วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อส.ยะลา สวนสนามวัน 'อาสารักษาดินแดน' ปฏิญาณตนปกป้องสถาบัน

อส.ยะลา ร่วมกับตำรวจและทหารพรานกว่า 1 พันนาย สวนสนามแสดงพลังในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน พร้อมปฏิญาณตนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และรักษาความสงบในพื้นที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่บริเวณหน้าจวน ผวจ.ยะลา ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา นายสามารถ วราดิศัย ผวจ.ยะลา ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธี วันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2558 โดยมีสมาชิกอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ทหารพราน รวมทั้งสิ้น 1,100 นาย เข้าร่วมพิธีสวนสนามและกล่าวคำปฏิญาณตน พร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดยะลา อย่างเต็มกำลังความสามารถ


โอกาสนี้ นายสามารถ วราดิศัย ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลา ได้ให้โอวาทแก่กำลังพล พร้อมมอบเข็มสดุดี แก่ผู้บังคับบัญชาและสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ จนบังเกิดผลดีต่อประเทศชาติอันสมควรยกย่องสรรเสริญ และมอบทุนการศึกษา ทุนมูลนิธิอาสารักษาดินแดน ให้แก่บุตรสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ที่กำลังศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จำนวน 40 ทุน

พร้อมกันนี้ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับทายาทของ นายรอพา มะ อายุ 31 ปี และนายอิสมะแอ วายูโซ๊ะ เจ้าหน้าที่ อส.รามัน ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายที่ก่อความไม่สงบยิงเสียชีวิต ขณะ รปภ.ชาวบ้านที่บริเวณตลาดนัดภายในหมู่บ้าน เหตุเกิดที่บ้านปาโละ หมู่ 2 ต.บาโงย อ.รามัน เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2558 ที่ผ่านมา


สำหรับการจัดงานวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดนจังหวัดยะลานั้น ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการตั้งหน่วยและร่วมสดุดีต่อวีรกรรม คุณงามความดีของอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ได้เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องรักษาประเทศชาติ นับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การปฏิบัติหน้าที่ของกองกำลังอาสารักษาดินแดน ถือเป็นอีกบทบาทหนึ่งในงานด้านความมั่นคง ที่มีการประสานทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย ป้องกันการเข้ามาสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่.

อส.ยะลา ร่วมกับตำรวจและทหารพรานกว่า 1 พันนาย สวนสนามแสดงพลังในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน พร้อมปฏิญาณตนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และรักษาความสงบในพื้นที่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ... 9 ก.พ. 2558 13:26 9 ก.พ. 2558 16:01 ไทยรัฐ